Thủ tướng gặp gỡ Việt kiều, chứng kiến ký thoả thuận tài chính tại INCENTRA

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A Medvedev, chiều 12/5/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có buổi nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva (INCENTRA).

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A Medvedev, chiều 12/5/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có buổi nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva (INCENTRA).

Trong không khí ấm áp, đầy xúc động, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thông báo tới bà con một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước.

Thủ tướng cho biết, chuyến thăm chính thức LB Nga lần này của Đoàn Đại biểu cấp cao Chính phủ  Việt Nam nhằm khẳng định sự coi trọng và mong muốn không ngừng phát triển quan hệ Ðối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga; tiếp tục thực hiện cơ chế trao đổi đoàn các cấp giữa hai nước; thông báo cho nhau tình hình chính trị - kinh tế, chính sách đối ngoại của mỗi nước; trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, LB Nga là một người bạn lớn, là một trong các  đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp tới tất cả đồng bào ta đang học tập, làm ăn, sinh sống tại LB Nga, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước có phần đóng góp hết sức thiết thực của kiều bào ta ở nước ngoài, trong đó có kiều bào ở Nga. Kiều bào là những cầu nối hữu nghị thúc đẩy quan hệ hợp tác, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CNXHCN Việt Nam Phạm Xuân Sơn và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga Đỗ Xuân Hoàng đã báo cáo với Thủ tướng tình hình của bà con cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập, làm việc và kinh doanh buôn bán tại LB Nga, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà đất nước đạt được trong bối cảnh khó khăn chung do khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu; cảm ơn Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có cuộc sống ổn định, phát triển; hứa với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng cộng đồng người Việt Nam ở LB Nga sẽ chấp hành tốt chính sách của nước sở tại; tiếp tục nỗ lực hết mình để xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga đoàn kết và ngày càng phát triển vững mạnh.

Cũng trong buổi gặp mặt, Thủ tướng bày tỏ: “Tôi thật sự vui mừng được đến thăm Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva. Trung tâm tuy mới chỉ sắp hoàn thành, nhưng đã là một biểu tượng rất tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và LB Nga. Đây cũng là một trung tâm văn hóa, thương mại đa năng duy nhất của cộng đồng người Việt Nam chúng ta trên thế giới.

Việc có một trung tâm với qui mô như thế này là một niềm vui, một niềm tự hào rất lớn cho người Việt ở Nga. Với tinh thần đó, tôi  đánh giá cao và biểu dương  sự cố gắng của chủ đầu tư, của Ngân hàng BIDV đã nỗ lực để xây dựng một trung tâm đa năng theo mục tiêu hướng đến cuộc sống cho người Việt ở Nga phát triển theo mô hình phù hợp với xu thế mới”.

Thủ tướng khẳng định Nhà nước và Chính phủ luôn tạo điều kiện hỗ trợ để chủ đầu tư thực hiện tốt nhiệm vụ và hoàn thành công trình Trung tâm văn hóa, thương mại (đa chức năng) và khách sạn Hà Nội – Mátxcơva đúng thời hạn, góp phần ổn định chỗ ở và làm việc cho cộng đồng người Việt Nam trên đất bạn Liên bang Nga. 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Chủ đầu tư cũng đã có những ý kiến báo cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về công trình xây dựng và hứa quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ và đưa công trình vào hoạt động đạt hiệu quả.

Nhân dịp này, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng và Đoàn đại biểu cấp cao, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển BIDV và Công ty CP Đầu tư TTTM Hà Nội – Mátxcơva (Incentra) đã ký kết Thỏa thuận về gói giải pháp tài chính có tổng giá trị 100 triệu USD để mua căn hộ, gian hàng với thời gian trả góp lên tới 15 năm.

Ngay sau buổi gặp gỡ và nói chuyện của Thủ tướng chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng với bà con cộng đồng người Việt tại Nga, Công ty CP Đầu tư TTTM Hà Nội – Matsxcova (INCENTRA) cùng với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức lễ công bố chương trình mua căn hộ, gian hàng trả góp hấp dẫn dành cho khách hàng của dự án với tổng giá trị 100 triệu USD.

Cụ thể, khách hàng khi mua các sản phẩm bất động sản tại Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Matxcova có thể vay vốn từ BIDV thông qua Công ty Incentra. Theo đó, khách hàng chỉ cần từ 20.000 USD để có cơ hội sở hữu gian hàng và từ 40.000 USD để có cơ hội sở hữu căn hộ tại dự án (tương đương 30% giá trị hợp đồng), 70% giá trị còn lại sẽ được trả góp hàng quý. Thời gian trả góp lên tới 15 năm, đến năm 2029 với lãi suất ưu đãi khoảng 7% và 2% phí quản lý khoản vay.

Đặc biệt, khách hàng sẽ không cần phải làm việc với ngân hàng mà chỉ cần thông qua công ty Incentra là có thể tiếp cận với gói cho vay của ngân hàng BIDV và trong 6 tháng đầu tiên, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi 0% lãi suất 6 tháng đầu tiên.

Anh Nguyễn Thế Vinh – đang kinh doanh dịch vụ tâm sự: “Vợ chồng chúng tôi đang sống ở Nga cùng cô con gái nhỏ 5 tuổi. Vợ tôi vẫn ao ước mua được căn hộ riêng để không phải đi thuê, vì thuê nhà tại Nga hiện nay không rẻ, như nhà tôi tháng nào cũng phải thuê 1.500 USD/tháng tiền nhà.

Tuy nhiên, càng ngày hàng chợ bán càng chậm, chúng tôi chưa thể lo đủ ngay tài chính để thực hiện ước mơ của vợ. Mới đây, thấy Incentra chào bán khu căn hộ  trong TTTM Hà Nội - Mátxcơva có sự hỗ trợ tín dụng trả góp của Ngân hàng BIDV trong 15 năm. Chúng tôi đã mạnh dạn đăng ký mua căn hộ 2 buồng buồng tại đây. 

Ưu điểm nổi bật của gói tín dụng này là số tiền vay lớn - tối đa lên đến 70%, thời gian vay dài 15 năm và phương thức trả được tính theo kiểu giảm áp lực dần.  

Nhờ khoản vay từ BIDV, niềm vui đã đến với vợ chồng tôi.  Chúng tôi đã mua được căn hộ phù hợp với nguyện vọng của mình, có thể thực hiện ước mơ “an cư lạc nghiệp” trên nước bạn khi dự án đi vào hoạt động cuối năm 2013.”

Gia đình anh chị Đôn Thanh – kinh doanh hàng thời trang ở chợ Liublino bày tỏ: “Đã xác định làm ăn lâu dài ở Nga thì  ai cũng muốn có một chỗ ở ổn định, nên nhà tôi thời gian gần đây đã quan tâm đến một số khu chung cư đang xây bán của Nga, nhưng tài chính đòi hỏi phải nhiều nên gia đình đang do dự lắm.

Chính con gái tôi là người đưa ra nguyện vọng muốn gia đình sẽ mua nhà ở dự án của Incentra vì các cháu muốn sống gần cộng đồng người Việt. Khi biết tin Incentra đưa ra gói tín dụng trả góp 70%, chúng tôi thấy khá hợp lý và đã quyết định đầu tư mua căn hộ 2 buồng để sinh sống, đúng như ý muốn của con gái”.

Trong khuôn khổ chương trình này, Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva đã tổ chức lễ bốc thăm may mắn dành cho các khách hàng tiềm năng của dự án và xác định được chủ nhân của giải đặc biệt và 4 giải khuyến khích với tổng giải thưởng lên tới 180.000 USD.

Chương trình “Bốc thăm may mắn cùng Incentra” đã diễn ra một cách công khai, minh bạch với sự tham dự của 300 khách hàng tiềm năng của dự án. Đây là chương trình khuyến mại lớn đầu tiên mà Incentra áp dụng cho các khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua căn hộ hoặc gian hàng tại Trung tâm.

Chương trình bốc thăm đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã xác định được 1 khách hàng đạt giải đặc biệt: anh Đỗ Cảnh Hưng đã trúng 01 gian hàng 100.000 USD và 4 khách hàng đạt giải khuyến khích là: chị Hồ Thị Thủy, anh Trần Văn Hùng, anh Võ Văn Hải và anh Nguyễn Hữu Cường (mỗi giải 20 ngàn USD)  

Sau 3 năm xây dựng,  dự án Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva đang bước vào những công đoạn hoàn thiện cuối cùng để hướng tới ngày khánh thành vào tháng 9/2013.

P.V.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước
(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát
(PLVN) - Sáng 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc, Hệ 9 Tiền biên tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát, người có công khai sinh ra áo dài Việt Nam.

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder
(PLVN) - Bạo lực súng đạn ở New York ngày nay tương đối “dễ thở” hơn so với những vụ đổ máu kinh hoàng đầu thập niên 1990. Đó là một kỷ nguyên bùng phát về bạo lực và ma túy, trong đó tỷ lệ giết người hàng năm của thành phố này vượt quá 2.000, phần lớn là do sự gia tăng của các băng đảng tranh giành việc buôn bán ma túy. Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”
(PLVN) - Ngày 9/7, Tập đoàn TMS đã vinh dự được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.
Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬