Tăng cường hợp tác giữa Chính phủ và khu vực Hợp tác xã

(PLO) - Với chủ đề chính “Tầm nhìn hướng đến 2020: Tăng cường sự hợp tác hơn nữa giữa các Chính phủ và khu vực HTX”, Liên minh HTX khu vực châu Á-TBD (ICA-AP) cùng với Liên minh HTX Việt Nam (VCA), Chính phủ Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á- TBD từ ngày 18-21/4/2017 tại Hà Nội.
Tăng cường hợp tác giữa Chính phủ và khu vực Hợp tác xã

Thông tin với báo giới, đại diện Ban tổ chức Hội nghị cho biết, Hội nghị tham vấn đã thống nhất được tiếng nói chung: sự thành công của các HTX chính là lấy thành viên làm trọng tâm và quản lý tốt nhưng việc mở rộng và phát triển sâu hơn thì phải dựa vào cộng đồng và xa hơn nữa là sự hợp tác chiến lược và mạnh mẽ với Chính phủ, các tổ chức trong và ngoài nước trong khu vực châu Á – TBD.

Hội nghị chỉ rõ, tầm nhìn đặt ra phải đạt được bằng cách xác định rõ lộ trình thực hiện và được các quan chức cấp cao của Chính phủ, các tổ chức quốc tế và các nhà lãnh đạo khu vực HTX hiểu rõ, những người cùng nhau đưa ra và bàn về các vấn đề quan trọng tại các Hội nghị tham vấn.

Ông Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam thông tin về hội nghị.

Hội nghị tham vấn khu vực giữa các nhà lãnh đạo HTX, các quan chức cao cấp của Chính phủ và các tổ chức quan tâm đến HTX đã được tổ chức tại Jakarta (Indonexia) vào tháng 10/2015 (khu vực ASEAN ++), tại Kathmandu (Nepan) vào tháng 12/2015 (SAARC ++) và tại Cô-oét vào tháng 1/2016.

Những vấn đề được nêu ra tại các Hội nghị là tương đối giống nhau những có một vấn đề chính, nóng nhất tại các phiên thảo luận là xu hướng hướng đến xây dựng sự hợp tác tốt hơn hay còn gọi là “đối tác”- giữa chính phủ và khu vực HTX để cùng nhau chia sẻ và giải quyết các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm với sự hỗ trợ của các Cơ quan Phát triển Quốc tế khi thích hợp.

Ông Balasubramanian Lyer  - TGĐ Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương trình bày nội dung hội nghị

Những kết luận mà các hội nghị tham vấn trong khu vực đạt được: đối với trong nước là các vấn đề trao quyền cho phụ nữ, giáo dục và đào tạo; phụ nữ và thanh niên; định cư; kỷ nguyên số; hệ thống một cửa và liên kết trực tiếp; số liệu HTX tại nhiều nước ASEAN còn chưa chính xác; tham gia vào các mạng lưới; xây dựng khung khổ pháp lý; gắn kết “đất nước trẻ” và cơ quan xếp loại HTX. Đối với Quốc tế là các vấn đề về xu hướng nhân chủng học; tiếp cận lương thực, các dịch vụ cần thiết và tài chính; năng lực chính trị; nền kinh tế xanh; lao động di cư và hợp tác công – tư.

Các Hội nghị tham vấn khu vực được tổ chức tại tiểu vùng ASEAN (++), tiểu vùng các nước SAARC và tiểu vùng Vịnh cũng đệ trình những kiến nghị đến các Bộ trưởng tham giam với Chính phủ tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương nhằm hoạch định chi tiết thời gian và kế hoạch triển khai sau khi đã được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng HTX lần thứ 10.

Hải Anh
Cùng chuyên mục
Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬