Nhận diện, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch

(PLVN) - Hôm qua (29/12), tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học: “Nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Đây là hội thảo khoa học bàn về vấn đề rất quan trọng, thời sự, được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và nhân dân đặc biệt quan tâm.
Nhận diện, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung đi sâu làm rõ các dấu hiệu đặc trưng để nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ rõ những vấn đề có tính quy luật trong âm mưu, hoạt động chống phá Đại hội đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng của các thế lực, đối tượng thù địch, phản động; quan điểm, định hướng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm, sai trái thù địch trong tình hình mới. 

Hội thảo cũng đánh giá việc tổ chức công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức công tác đấu tranh phản bác; rút ra những bài học kinh nghiệm; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, công an các đơn vị, địa phương và các nhà khoa học đã đóng góp những cơ sở khoa học, cơ sở pháp lý, căn cứ thực tiễn cần thiết để các cơ quan, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp, hình thức, cách thức đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng và nhận được sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân và quốc tế. Đại hội được tiến hành trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến rất nhanh chóng, phức tạp, khó lường.

Hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn; tuy nhiên các mối đe dọa an ninh truyền thống, phi truyền thống ngày càng gay gắt. Cuộc Cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế tri thức, kinh tế số và xu hướng quốc tế hóa nguồn nhân lực vừa là thời cơ, vừa là thách thức đối với nước ta.

Ở trong nước, công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng đi vào chiều sâu, sức mạnh tổng hợp và uy tín, vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao, tạo tiền đề để đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Tuy nhiên, sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta vẫn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình an ninh, trật tự vẫn tiềm ẩn những nhân tố gây mất ổn định. Sự chống phá của các thế lực, đối tượng thù địch, phản động ngày càng tinh vi, nguy hiểm, phức tạp trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, mở cửa hội nhập, sự bùng nổ của công nghệ thông tin.

Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ quan liêu, tham nhũng, tiêu cực trong một bộ phận cán bộ, đảng viên mới chỉ bước đầu được ngăn chặn, đẩy lùi.

Từ nay đến khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, các thế lực, đối tượng thù địch, phản động, những phần tử cơ hội, bất mãn chính trị sẽ tiếp tục gia tăng các hoạt động chống phá. Đặc biệt, chúng sẽ triệt để lợi dụng danh nghĩa “góp ý kiến” với Đảng, Nhà nước để tán phát trên Internet, mạng xã hội các “đơn thư”, “kiến nghị”, “thư ngỏ”, “bản lên tiếng”, “đơn tố cáo”, qua đó gây áp lực hoặc hạ uy tín, tạo luồng dư luận xấu về lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm phá hoại Đại hội.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân, Đại tá Nguyễn Trường Thọ - Phó Giám đốc Học viện đã ghi nhận những ý kiến tham luận, đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học.

Đồng thời, đề nghị các đồng chí lãnh đạo các đơn vị có liên quan, các đơn vị thuộc Học viện cần tiếp tục nghiên cứu các bài tham luận đã được tập hợp in trong Tạp chí Khoa học và Giáo dục an ninh để tiếp thu ý kiến đóng góp, lựa chọn các nội dung khoa học cần thiết phục vụ công tác thực tiễn. 

Quốc Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác
(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!
(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.
Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

(PLVN) - 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh của Hà Nam sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do tuyến huyện, xã thực hiện theo phân cấp quản lý. 

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Hôm nay (20/1), hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã được tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội do Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) - đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng tổ chức.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu
(PLVN) - Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, với phương châm: An toàn, chuyên nghiệp, hệ thống, vì khách hàng và chữ tín, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Dương (Công ty Hà Dương) đã tạo dựng một thương hiệu vững chắc trong lĩnh vực quản lý bất động sản,. Đến nay, Công ty quản lý hơn 30 toà nhà trên địa bàn TP Hà Nội với tỉ lệ tin tưởng của cư dân và duy trì dự án luôn đạt trên 90%.
Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

(PLVN) - Mới đây, tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe tải đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh chứa 2 tấn nầm lợn, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬