Mỗi người ứng cử ĐBQH được tổ chức ít nhất 10 cuộc tiếp xúc cử tri

 
(PLVN) - Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Thái Nguyên cho biết, theo kế hoạch, Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho những người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được tổ chức từ ngày 06 đến ngày 17/5/2021.
Mỗi người ứng cử ĐBQH được tổ chức ít nhất 10 cuộc tiếp xúc cử tri Ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho những người ứng cử ĐBQH, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri về chương trình hành động nhằm thực hiện trách nhiệm của mình nếu được bầu làm ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh; đồng thời là dịp để trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm, tạo điều kiện để cử tri hiểu rõ hơn về những người ứng cử, trên cơ sở đó lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Mỗi người ứng cử ĐBQH được tổ chức ít nhất 10 cuộc tiếp xúc cử tri (TXCT) với đại diện cử tri ở các địa phương thuộc đơn vị ứng cử để vận động bầu cử theo quy định. Còn mỗi người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh được tổ chức ít nhất 5 cuộc TXCT với cử tri ở tất cả các xã, phường, thị trấn thuộc đơn vị bầu cử nơi mình ứng cử để vận động bầu cử.

Ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương cần tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị cuộc bầu cử; tổ chức các hội nghị TXCT vận đồng bầu cử cần đảm bảo dân chủ, bình đẳng, công bằng, tạo mọi điều kiện để người ứng cử tiếp xúc được tối đa số cử tri ở đơn vị bầu cử.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại cơ sở; quan tâm tổ chức tập huấn cho các ban bầu cử, tổ bầu cử, các thành phần liên quan ở cấp cơ sở một cách kỹ lưỡng, tránh những sai sót, để cuộc bầu cử được diễn ra đúng luật; xây dựng các phương án phòng, chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, y tế và phòng, chống dịch COVID-19 tại địa điểm TXCT.

Trọng Thể
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào?

Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào?
(PLVN) - Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ba bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị. Đến sáng sớm nay (10/5), sức khoẻ của những bệnh nhân trên vẫn đang ở trạng thái bình thường, chưa xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh.

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị có 2 ca mắc Covid-19 mới là BN 3328 và BN 3329, trong đó ca bệnh 3329 lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện địa phương này đã tổ chức khoanh vùng, rà soát F1, F2.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19
(PLVN) - Đêm ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội công bố thêm 03 trường hợp tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ đều mắc Covid-19 tại cộng đồng, thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Liên quan bệnh nhân chuyên giao thịt bò, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ

Liên quan bệnh nhân chuyên giao thịt bò, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ
(PLVN) - Ngày 9/5, nhận được thông tin chị K.T.H.T (bệnh nhân số 3260, trú tại thôn Yên Xá, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), hàng ngày thường cùng với chồng là anh Đ.V.K giao thịt bò ở một số chợ, hàng ăn, quán phở trên địa bàn, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã nhanh chóng rà soát, phong tỏa các địa điểm có liên quan đến ca bệnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376