Hải Dương quyết tâm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035

(PLVN) - Chủ trì tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu Tổ biên tập có nhiệm vụ tiếp thu các ý kiến đóng góp, chỉnh sửa và khẩn trương hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII…
Hải Dương quyết tâm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035 Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện chủ trì cuộc họp

Chiều 24/2, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện đã chủ trì cuộc họp Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII để lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo lần 2 báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại cuộc họp, ông Hiển yêu cầu Tổ biên tập có nhiệm vụ như: phần tiêu đề phải chỉnh sửa sao cho thể hiện rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng đảng; động viên được tất cả các nguồn lực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong nhiệm kỳ mới; phải thể hiện được quyết tâm xây dựng tỉnh Hải Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035.

Phần nội dung cần tiếp tục đánh giá đúng, trúng các tiềm năng, thể mạnh của tỉnh Hải Dương để có những phương hướng, quyết sách phù hợp.

Đặc biệt, đối với phần phương hướng nhiệm kỳ tới phải thể hiện rõ được mục tiêu xây dựng Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp phát triển, trở thành nơi hấp dẫn để thu hút đầu tư, điểm đến của các nhà đầu tư lớn. Đời sống tinh thần, vật chất của người dân phải có chuyển biến mạnh mẽ, cao hơn so với mức trung bình của cả nước.

Các thành viên của tiểu ban cùng tham gia góp ý kiến cho dự thảo để trình Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới. 

Những lĩnh vực như kinh tế dịch vụ, du lịch cần được đặc biệt quan tâm phát triển hơn nữa để ngang tầm tiềm năng, thế mạnh. Từ đó thể hiện được quyết tâm của tỉnh Hải Dương trong việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh…

Các chỉ tiêu về xử lý môi trường, giảm nghèo, phát triển đô thị… cần tiếp tục nghiên cứu và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh. Trong báo cáo cần đánh giá và bổ sung chỉ tiêu về thu nhập bình quân đầu người, chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp.

Ngoài các ý kiến, yêu cầu chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, tại cuộc họp này các thành viên của tiểu ban cũng đã đóng góp nhiều ý kiến vào kết cấu báo cáo, chủ đề của Đại hội và nhiều nội dung quan trọng trong phần phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới…

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung
(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?
Năm 1921, đội bóng đầu tiên của người Việt ở Vinh mang tên “Lam Thành túc cầu đội”. “Lam Thành túc cầu đội” thường xuyên đá với đội bóng của lính Tây và các đội khác trong thành phố. Đặc biệt, đội cũng “mang chuông đi đánh” tận Thanh Hóa, Nam Định…

Phương Oanh 'cắt phăng tóc' vì hào hứng với vai diễn mới

Phương Oanh 'cắt phăng tóc' vì hào hứng với vai diễn mới
(PLVN) - "Vào vai Phương Nam trong "Hương vị tình thân" khiến Phương Oanh cảm thấy vô cùng hào hứng và sung sướng. Đây chính là một vai diễn mà bản thân mình được 'bay', thoải mái sáng tạo mà không bị gò vào bất kỳ một khuôn mẫu nào khác", diễn viên Phương Oanh chia sẻ về vai diễn trong phim.
Rủi ro tiềm ẩn trong việc Bất động sản công nghiệp “tăng trưởng nóng”

Rủi ro tiềm ẩn trong việc Bất động sản công nghiệp “tăng trưởng nóng”

(PLVN) - Với sự cải thiện đáng kể trong cơ sở hạ tầng, chi phí vận hành thấp và những khoản miễn thuế doanh nghiệp lớn, Việt Nam đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp ngoại đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, bức tranh tăng trưởng này không phải là không có rủi ro, đặc biệt từ sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez.

“Anh có về Quảng Bình cùng em“

“Anh có về Quảng Bình cùng em“
(PLVN) - “Anh có về Quảng Bình cùng em" là tựa đề MV mới vừa được Quán quân "Sao Mai 2013" Huyền Trang trình làng rộng rãi nhân dịp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4.

Bò sữa ở Việt Nam: “Hậu trường” quy trình chăn nuôi cầu kỳ và tỉ mỉ đáng ngạc nhiên

Bò sữa ở Việt Nam: “Hậu trường” quy trình chăn nuôi cầu kỳ và tỉ mỉ đáng ngạc nhiên
(PLVN) -  “Hậu trường” của những triền đồi ngút mắt tựa phong cảnh làng quê châu Âu, với hàng trăm héc-ta hoa hương dương và hàng ngàn héc-ta cỏ mombasa là quy trình chăn nuôi và sản xuất khép kín vừa xác lập Kỷ lục “Cụm Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới” của TH true MILK.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376