Hà Giang: Đẩy mạnh công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý

Hà Giang: Đẩy mạnh công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý
(PLVN) - Với nhiều cách làm hiệu quả trong truyền thông về trợ giúp pháp lý (TGPL), Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Hà Giang đã góp phần tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân, đặc biệt là người nghèo, dân tộc thiểu số, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa.

Nhiều kết quả tích cực trong công tác trợ giúp pháp lý tại Hà Giang

Nhiều kết quả tích cực trong công tác trợ giúp pháp lý tại Hà Giang
(PLVN) - Dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid -19, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, viên chức của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước (TGPLNN) tỉnh Hà Giang, thời gian qua, công tác TGPL trên địa bàn tỉnh đã được triển khai đồng bộ và toàn diện.

Tạo điều kiện để người dân được hưởng dịch vụ công trợ giúp pháp lý có chất lượng

Tạo điều kiện để người dân được hưởng dịch vụ công trợ giúp pháp lý có chất lượng
(PLVN) - Thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về nâng cao chất lượng dịch vụ công trợ giúp pháp lý, Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý quyết tâm làm tốt các nhiệm vụ chuyên môn để người dân được hưởng dịch vụ này ngày càng chất lượng, hiệu quả.

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.

Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Lào Cai: Nỗ lực hết mình bảo đảm quyền công dân tiếp cận công lý

Trợ giúp viên pháp lý Trần Thị Chinh trong một phiên tòa.
(PLVN) -  Ngoài cửa sổ trời đã tối đen, chiếc đồng hồ treo tường ngân nga 8 tiếng chuông, nhưng bên bàn làm việc chất đầy giấy tờ, bà Chinh vẫn mê mải làm việc cho xong các công việc trong ngày chưa kịp giải quyết hết, lại quay qua đọc lại tài liệu cho chuyến công tác dài ngày vào sớm mai. Chuyện mẹ về muộn, lũ trẻ ở nhà đã quen thuộc, cơm nước xong lại tự giác ra góc bàn học.

Điều kiện để được trợ giúp pháp lý

Trợ giúp pháp lý cho người dân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Người tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố; người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố; bị can; bị cáo; bị hại;…chỉ được trợ giúp pháp lý (TGPL) khi là người thuộc diện được TGPL và vụ việc cụ thể liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người được TGPL.  

Kiên Giang: Hiệu quả chính sách TGPL cho người nghèo

TGVPL của Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Kiên Giang bảo vệ quyền lợi cho người được TGPL tại phiên tòa.
(PLVN) - Giai đoạn 2016 – 2020, triển khai Quyết định 32/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng về thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số; tỉnh Kiên Giang có 18 xã đặc biệt khó khăn, xã vùng bãi ngang ven biển và 31 ấp, khu phố đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách theo Quyết định 32. 

Nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý tại tỉnh Lào Cai

Nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý tại tỉnh Lào Cai
(PLVN) - Trong những năm qua, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Cục trợ giúp pháp lý, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lào Cai, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) ở địa phương đã đạt được những kết quả quan trọng.