Từ khóa: #Trợ giúp pháp lý

Trợ giúp pháp lý chung sức vì người nghèo năm 2023

Trung tâm TGPL tỉnh Quảng Nam trao tặng 12 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Trung tâm trợ giúp pháp lý (Trung tâm TGPL) Nhà nước tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh tổ chức “Chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì nghèo, năm 2023”. Đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam, Cty TNHH xe Ba gác Đình Tâm thành phố Tam Kỳ.

Bảo đảm giúp người dân tiếp cận hoạt động trợ giúp pháp lý kịp thời, hiệu quả

Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Phó Chánh án Nguyễn Văn Tiến, đại diện 2 cơ quan ký kết Chương trình phối hợp về người thực hiện TGPL trực tại Toà án.
(PLVN) - Thời gian qua, việc xác định là dịch vụ sự nghiệp công thiết yếu đã khẳng định vai trò của hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) trong việc đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội , công cuộc cải cách tư pháp và xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam.

Công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý ở Kiên Giang

Công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý ở Kiên Giang
(PLVN) - Với nhiều biện pháp đồng bộ, công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022 ở Kiên Giang đã bảo đảm công bằng trong tiếp cận công lý cho 157 người ở vùng dân tộc thiểu số thuộc diện được TGPL, trong đó tư vấn 12 vụ việc, tham gia tố tụng bào chữa/bảo vệ 144 vụ và đại diện ngoài tố tụng 1 vụ.

Áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại TAND: Đối tượng nào được trợ giúp pháp lý?

Ảnh chỉ có tính minh họa.
(PLVN) -  Trường hợp người bị đề nghị là người chưa thành niên mà không có người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp thì Tòa án yêu cầu tổ chức thực hiện việc trợ giúp pháp lý như cử trợ giúp viên pháp lý, luật sư theo quy định của Luật Trợ giúp pháp lý hoặc Đoàn luật sư phân công tổ chức hành nghề luật sư cử luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Sơn La tuyên truyền luật trợ giúp pháp lý cho người cao tuổi

Truyên truyền pháp luật về TGPL cho người cao tuổi.
(PLVN) - Từ ngày 5 đến 14/12 vừa qua, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TGPL cho gần 500 người cao tuổi, người cao tuổi có khó khăn về tài chính tại một số xã trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai.

Khi cán bộ tuyên truyền viên trợ giúp pháp lý về cơ sở

Người dân huyện Sông Mã tham gia buổi tuyên truyền pháp luật về TGPL.
(PLVN) -  Với mong muốn giúp người dân nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật về trợ giúp pháp lý (TGPL), thời gian qua, các tuyên truyền viên của Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La luôn tích cực tập trung hướng về cơ sở, tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao hiểu biết, đưa pháp luật vào cuộc sống.

Đoàn liên ngành Long An kiểm tra công tác phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tại huyện Bến Lức

Đoàn liên ngành Long An kiểm tra công tác phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tại huyện Bến Lức
(PLVN) - Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Long An do ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp liên ngành tỉnh Long An làm Phó trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng trên địa bàn huyện Bến Lức.

Khởi sắc công tác trợ giúp pháp lý ở tỉnh miền núi Sơn La

Một phiên toà tại tỉnh Sơn La có sự tham gia của trợ giúp viên pháp lý.
(PLVN) -  Thời gian qua, với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ, viên chức, trợ giúp viên pháp lý, công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có nhiều khởi sắc, đang thực sự trở thành chỗ dựa pháp lý tin cậy cho người dân.

Đa dạng hình thức tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý

Sơn La đa dạng hình thức tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý.
(PLVN) - Nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật về trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Thời gian qua, Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tích cực đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TGPL đến các tầng lớp nhân dân.

Người dân vùng cao Sơn La được tiếp cận pháp luật về trợ giúp pháp lý

Tuyên truyền pháp luật về TGPL tại các xã vùng cao tại huyện Mường La.
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người dân, thời gian qua, Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tích cực xuống cơ sở, triển khai nhiều buổi tuyên truyền pháp luật về TGPL cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã, bản vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Sơn La: Tập huấn pháp luật trợ giáp pháp lý cho trưởng bản và người uy tín

Báo cáo viên Trần Tuyết Minh phổ biến pháp luật về TGPL cho các đại hiểu.
(PLVN) -  Ngày 10/11, tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Cục Trợ giúp pháp lý (TGPL) - Bộ Tư pháp đã phối hợp với Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nâng cao kiến thức TGPL cho các trưởng thôn, xóm, bản, cán bộ chi hội đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng dân cư và người dân trên địa bàn.

Sơn La: Đưa pháp luật về trợ giúp pháp lý đến với người dân

Một buổi tuyên truyền pháp luật về TGPL tại huyện Mộc Châu.
(PLVN) -  Nằm trong kế hoạch công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022, trong thời gian 10 ngày (từ ngày 17/10 đến 27/10 vừa qua), Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TGPL tại 4 xã nghèo của huyện Mộc Châu cho hàng trăm người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

Hà Nội: Tăng cường các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý

Cán bộ tư pháp trợ giúp pháp lý cho người dân. Ảnh tư liệu - Pháp luật và xã hội.
(PLVN) - UBND TP Hà Nội đã ban hành các kế hoạch về việc triển khai thực hiện nội dung trợ giúp pháp lý của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn TP giai đoạn 2021-2025 và tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022 – 2027 trên địa bàn TP.

“Cháy hết mình” với nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi người yếu thế

“Cháy hết mình” với nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi người yếu thế
(PLVN) - Từ những ngày đầu bước chân vào làm việc tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) tỉnh Cà Mau, ông Ngô Đức Bính cho hay đã luôn tâm niệm phải làm sao để có thể bảo vệ được quyền lợi của người yếu thế; đồng thời lấy niềm vui sau mỗi lần bảo vệ thành công quyền lợi của người được TGPL làm động lực phấn đấu để tận tâm, tận lực và sẵn sàng cống hiến.

Lâm Đồng: Nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý trong tố tụng

Lâm Đồng: Nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý trong tố tụng
(PLVN) - Với nhiều giải pháp như tăng cường truyền thông, phối hợp trao đổi thông tin, đánh giá những thuận lợi, khó khăn từ thực tiễn, tỉnh Lâm Đồng phấn đấu đảm bảo 100% người thuộc diện được trợ giúp pháp lý được thụ hưởng chính sách ưu đãi của nhà nước.