Tin tưởng các đại biểu trúng cử sẽ góp phần cải thiện đời sống người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại tỉnh Quảng Ninh, cử tri huyện miền núi Bình Liêu đang tích cực nghiên cứu tìm hiểu về các ứng viên, qua đó, bày tỏ niềm tin tưởng và gửi gắm những kỳ vọng vào những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh.
Cử tri huyện Bình Liêu tích cực nghiên cứu tìm hiểu về các ứng viên. Cử tri huyện Bình Liêu tích cực nghiên cứu tìm hiểu về các ứng viên.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang đến gần. Đây cũng là lúc mỗi cử tri tập trung tìm hiểu, nghiên cứu để vào ngày 23/5 sắp tới thông qua lá phiếu bầu sẽ lựa chọn người ứng cử xứng đáng nhất đại diện cho cử tri nhân dân làm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.

Huyện miền núi Bình Liêu có trên 96% là người dân tộc thiểu số với khoảng trên 32.00 người, tổng số cử tri tính đến thời điểm niêm yết danh sách trên địa bàn huyện Bình Liêu là 22.119 cử tri. Để cử tri và Nhân dân trên địa bàn huyện có điều kiện tìm hiểu, danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được niêm yết tại các điểm bầu cử theo đúng thời gian quy định.

Hiện nay, danh sách cử tri, danh sách chính thức và tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu. Đồng thời, danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng viên cũng được Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Bình Liêu thu âm và phát trên hệ thống loa truyền thanh các xã và xe tuyên truyền lưu động. Cùng với đó, công tác thông tin, tuyên truyền cũng được quan tâm, đảm bảo để cử tri có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu để lựa chọn bỏ phiếu bầu vào ngày 23/5 tới.

Tin tưởng các đại biểu trúng cử sẽ góp phần cải thiện đời sống người dân ảnh 1
Cử tri Tô Đình Hiệu kỳ vọng vào đội ngũ đại biểu khoá mới sẽ góp phần nâng cao đời sống Nhân dân.

Cử tri Tô Đình Hiệu cho biết: “Mỗi kỳ tham gia bầu cử, tôi đều kỳ vọng vào đội ngũ đại biểu khoá mới sẽ góp phần nâng cao đời sống Nhân dân. Đợt này, huyện Bình Liêu có 4 ứng cử viên Quốc hội và 3 ứng cử viên HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn, đều trẻ tuổi, tài năng, uy tín.

Tôi mong muốn các ứng viên được Nhân dân tín nhiệm sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ Nhân dân, quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, kiến nghị các vấn đề liên quan đến đào tạo sử dụng nguồn nhân lực địa phương; bảo tồn, khôi phục nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc; có các định hướng cụ thể để phát huy các vị thuốc bản địa của đồng bào dân tộc”.

Chung cảm nghĩ trên, cử tri Lý Thị Nhài, Khu chợ Đồng Văn, xã Đồng Văn chia sẻ: "Qua theo dõi, tìm hiểu, tôi thấy các ứng cử viên ứng cử tại địa bàn đều trẻ tuổi, tài năng, phẩm chất đạo đức tốt. Nhiều người trong số đó có quá trình phấn đấu, rèn luyện và trải qua nhiều cương vị công tác. Tôi mong muốn khi trúng cử, các đại biểu sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, không phụ lòng mong mỏi của cử tri và Nhân dân…".

Tin tưởng các đại biểu trúng cử sẽ góp phần cải thiện đời sống người dân ảnh 2
 Cử tri thôn Ngàn Vàng Trên tích cực đến Nhà văn hóa thôn để nghiên cứu danh sách các ứng cử viên.

Bà Chíu Tài Na, dân tộc Dao xã Đồng Văn cho biết: “Được tuyên truyền, tôi biết được ngày 23/5 là ngày bầu cử, là một cử tri tôi cũng hiểu rõ trách nhiệm của mình khi cầm lá phiếu trên tay để bầu ra những người đủ đức, đủ tài đại diện cho toàn thể nhân dân để vào trong Quốc  hội và HĐND các cấp.

Tôi tin tưởng, sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ chuyển tải các tâm tư, nguyện vọng của người dân đến các cấp có thẩm quyền, để có nhiều quyết sách hợp lòng dân, giúp đời sống người dân nói chung, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng ngày càng khởi sắc”.

Ngày Chủ nhật 23/5/2021 là ngày sẽ diễn ra cuộc bầu cử. Đây sẽ là ngày hội lớn của nhân dân và cử tri. Do đó, mỗi cử tri hãy phát huy tinh thần làm chủ, thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của người công dân đối với đất nước, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng nhất đủ đức, đủ tài, đại diện cho nhân dân làm ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Qua 3 vòng hiệp thương, đã lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 với số lượng 50 người ứng cử, tổng số đại biểu HĐND được bầu là 30 đại biểu, trong đó, cơ cấu nữ chiếm 42%, dân tộc chiếm 74%, đại biểu tuổi trẻ chiếm 54%, ngoài đảng 12%, đại biểu tái cử 24%, tái cử so với đai biểu nhiệm kỳ 2016 – 2021 chiếm 40%; trình độ chuyên môn thạc sĩ chiếm 14%, Đại học 86%.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của Đảng viên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Sơn La.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

(PLVN) - Từ khi những bản vùng cao có Đảng viên, có chi bộ thì các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân dễ dàng hơn, cũng từ đó cuộc sống dần đổi thay. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Văn Dược, cán bộ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn được tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Đọc thêm

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.
(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân. 

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới. 

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương
(PLVN) - Ngày 18/6/2021, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 1901/QĐ-BVHTTDL công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân ở xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Song Khê - miền quê được bao bọc bởi sông Cầu, Sông Thương, sông Lục Nam có tới 13 vị Tiến sỹ được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm nên miền đất học nức tiếng.

Hưởng ứng bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Định hướng rõ ràng, thể hiện cụ thể khát vọng Việt Nam

PGS.TS. Lê Quốc Lý - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
(PLVN) - Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” ngày 16/5/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gợi mở nhiều nội dung mới về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và truyền đến toàn Đảng, toàn dân một niềm tin sắt đá, một sự kiên định vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và một tương lai tươi đẹp của đất nước ta trong tương lai.

Đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng cuối tuần qua.

Làm báo thời tự lực, tự cường

Làm báo thời tự lực, tự cường
(PLVN) - Ngay trước thềm dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), ngày 12/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.