Việc chây ỳ bàn giao cụm nhà chung cư CT20 KĐT Việt Hưng: Có sự dung túng?

(PLO) - “Mặc dù hợp đồng với Ban quản trị đã hết hiệu lực nhưng Chi nhánh Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nhà ở và Khu đô thị - Xí nghiệp 4 vẫn không chịu bàn giao công tác quản lý, vận hành cụm chung cư CT20 Khu đô thị Việt Hưng (tổ 17, phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) cho đơn vị trúng thầu mới khiến cư dân hết sức bức xúc” - ông Nguyễn Chí Thành, Trưởng ban quản trị cụm nhà chung cư CT20 Khu đô thị Việt Hưng phản ánh đến Báo PLVN.
Việc chây ỳ bàn giao cụm nhà chung cư CT20 KĐT Việt Hưng: Có sự dung túng? Một phần cụm chung cư CT20 Khu đô thị Việt Hưng

Hợp đồng hết hiệu lực vẫn không chịu bàn giao

Ông Thành cho biết, mặc dù hợp đồng đã hết hiệu lực nhưng đến nay Xí nghiệp 4 vẫn không chịu bàn giao công tác quản lý, vận hành cụm nhà chung cư CT20 (nhà CT20) cho đơn vị trúng thầu mới.

Ngày 6/2/2015, Ban quản trị nhà CT20 (BQT) ký hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành CT20 với Xí nghiệp 4, thời hạn kết thúc vào ngày 30/6/2017. Trong các ngày 26, 27, 28 và 29/6/2017 BQT đã tổ chức Hội nghị chung cư bất thường để chọn đơn vị quản lý, vận hành mới và lựa chọn được Công ty CP Thương mại HC Hà Nội (địa chỉ tại số 6, N5E, 445 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) sẽ tiếp tục đảm nhiệm cung ứng dịch vụ và vận hành CT20 kể từ ngày 1/7/2017 đến hết ngày 30/6/2019.

Tuy nhiên, đến nay Xí nghiệp 4 vẫn không chịu bàn giao công tác quản lý, vận hành  CT20 cho BQT và đơn vị trúng thầu mới. Trước sự việc trên, BQT đã báo cáo tình hình lên UBND phường Giang Biên đề nghị giải quyết.

Chủ tịch UBND phường Giang Biên né vụ việc?

Ngày 4/7/2017, UBND phường Giang Biên tổ chức cuộc họp do bà Đặng Thúy Vân, Chủ tịch UBND phường chủ trì với thành phần tham dự gồm: đại diện BQT, Xí nghiệp 4, tổ dân phố và đại diện Công an phường Giang Biên. Sau khi nghe ý kiến của các bên, bà Đặng Thúy Vân kết luận: Việc tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phải đúng quy trình, quy định, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch. Đề nghị Xí nghiệp 4 và BQT tiếp tục làm việc, thống nhất, bàn bạc để giải quyết các vấn đề vướng mắc... Trong thời gian chưa lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo theo quy định đề nghị Xí nghiệp 4 tiếp tục cung cấp dịch vụ ổn định.

Không đồng tình với kết luận trên của Chủ tịch phường Giang Biên, ông Thành cho biết: Việc Công ty CP Thương mại HC Hà Nội trúng thầu gói dịch vụ quản lý, vận hành CT20 được đại đa số cư dân ủng hộ. Tuy nhiên, kết quả đấu thầu đã bị phủ nhận, việc Chủ tịch phường Giang Biên đề nghị Xí nghiệp 4 tiếp tục cung cấp dịch vụ khi hợp đồng đã hết hạn là trái với quy định và đi ngược với quyền lợi chính đáng của nhân dân.

“Trong quá trình quản lý, vận hành CT20 chất lượng dịch vụ của Xí nghiệp 4 không chỉ yếu kém mà còn có những dấu hiệu không minh bạch về tài chính. Chúng tôi tiến hành tổ chức đấu thầu là để lựa chọn đơn vị có đủ năng lực và đúng với quy định về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư của Bộ Xây dựng, nhưng bà Vân lại ủng hộ Xí nghiệp 4 và không công nhận kết quả đấu thầu lựa chọn đơn vị quản lý vận hành mới của BQT chúng tôi. Khi xảy ra các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự và các vấn đề phát sinh khác liệu chính quyền có “gánh” được trách nhiệm không?”- ông Thành bức xúc.

Để làm rõ những nội dung phản ánh trên, phóng viên Báo PLVN đã liên hệ làm việc với bà Đặng Thúy Vân - Chủ tịch UBND phường Giang Biên. Qua điện thoại bà Vân hẹn sẽ trực tiếp làm việc vào 9h30 phút ngày 19/7. Theo hẹn, khi đến nơi thì phòng bà Vân đóng cửa, liên hệ qua điện thoại thì bà Vân cho biết không có mặt ở trụ sở và hướng dẫn xuống phòng tiếp dân để làm việc. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Quế, cán bộ đô thị phường Giang Biên lại cho rằng: việc BQT nhà CT20 tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành mới là Công ty CP Thương mại HC Hà Nội không đúng Thông tư số 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng về quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư. Việc này dựa trên báo cáo của BQT(?). Sau đó, ông Quế từ chối tất cả các câu hỏi liên quan khác của phóng viên và cho biết mình không nắm được, đề nghị phóng viên làm việc với bà Vân để được cung thông tin. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Trung Thứ - Trần Sơn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Miễn phí đổi vé cho đường bay Hàn Quốc - Việt Nam

Miễn phí đổi vé cho đường bay Hàn Quốc - Việt Nam
(PLVN) - Thông tin từ Vietnam Airlines, ngày 29/2 - 30/4/2020, hãng này sẽ triển khai miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách Hàn Quốc đã mua vé của hãng đến Việt Nam hoặc bay nội địa Việt Nam.

Hiến máu cứu người trong dịch Covid - 19

Hiến máu cứu người trong dịch Covid - 19
(PLVN) - Sáng nay, 29/2, Bộ Công Thương đã kết hợp cùng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” với sự tham gia của trên 300 cán bộ, người lao động của Bộ.

Hàn Quốc xác nhận 1 người Việt nhiễm SARS-CoV-2

Hàn Quốc xác nhận 1 người Việt nhiễm SARS-CoV-2
(PLVN) - Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) mới xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc về 1 trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu nhiễm virus SARS-CoV-2.
Loading...
Trung tâm Y tế huyện Nho Quan chủ động trước các cấp độ dịch bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Nho Quan chủ động trước các cấp độ dịch bệnh.

(PLVN) - Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã nỗ lực xây dựng và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch trên địa bàn, góp phần làm giảm bớt tình trạng bệnh tật tại cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Công ty Kim Long tự nguyện bàn giao đất, quận Hải An “hủy” cưỡng chế vào phút chót

Công ty Kim Long tự nguyện bàn giao đất, quận Hải An “hủy” cưỡng chế vào phút chót
(PLVN) - Ngày 28/2, UBND quận Hải An đã “hủy” cuộc cưỡng chế đối với Công ty TNHH Kim Long (trụ sở số 180 Quang Trung, TP Hải Phòng) vào phút chót khi doanh nghiệp này tự nguyện nhận tiền bồi thường và bàn giao hơn 1.600m2 đất thuộc phường Đằng Hải (quận Hải An) cho dự án xây dựng Tuyến đường trục giao thông đô thị Bắc Sơn – Nam Hải.

“Bật mí” về quả ấn thiêng – linh vật quý giá tại đền Trần

“Bật mí” về quả ấn thiêng – linh vật quý giá tại đền Trần
(PLVN) - Mỗi năm, hàng chục ngàn lá ấn được phát đi từ lễ hội khai ấn đầu xuân tại khu di tích đền Trần – chùa Phổ Minh (tỉnh Nam Định) đã mang may mắn và phước lành đến cho muôn người. Thế nhưng ít ai trong số chúng ta hiểu hết được những bí ẩn xung quanh quả ấn "Trần miếu tự điển", một linh vật quý giá, một công cụ chuyển tải văn hóa tâm linh từ nơi thờ phụng linh thiêng đến tâm thức của mỗi người.

Tìm về “nguồn cội” qua 4 Bảo vật quốc gia của tỉnh Nam Định

Tìm về “nguồn cội” qua 4 Bảo vật quốc gia của tỉnh Nam Định
(PLVN) - Bảo tàng tỉnh Nam Định vinh dự là nơi lưu giữ 4 hiện vật được công nhận Bảo vật quốc gia gồm: Tượng Phật thời Lý (thế kỷ XII) lưu giữ tại chùa Ngô Xá, xã Yên Lợi, Ý Yên; Thành bậc lan can thời Lý (thế kỷ XII), Mô hình kiến trúc đất nung thời Trần (thế kỷ XIII-XIV), Bộ chân đèn và lư hương gốm men thời Mạc (thế kỷ XVI). 

Covid-19 'uy hiếp' toàn cầu, giá vàng lại lao dốc

Covid-19 'uy hiếp' toàn cầu, giá vàng lại lao dốc
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, WHO đã tăng cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 từ “cao” lên mức cao nhất do các ca nhiễm và các nước bị ảnh hưởng gia tăng, khiến nhiều nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu kéo theo giá vàng tiếp tục đi xuống.

Dấu hiệu oan sai trong vụ “Cố ý gây thương tích” ở Sóc Sơn

Dấu hiệu oan sai trong vụ “Cố ý gây thương tích” ở Sóc Sơn
(PLVN) - Lặn lội đến Báo Pháp luật Việt Nam kêu cứu, ông Tống Công Phi (SN 1956, ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) thống thiết trình bày rằng việc các cơ quan tố tụng huyện Sóc Sơn (Hà Nội) truy tố, xét xử con trai ông - bị cáo Tống Công Nam về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 Điều 104 BLHS 1999 là thiếu căn cứ, có dấu hiệu oan sai nghiêm trọng...
Chuyện về binh sĩ Hiroo Onoda - huyền thoại Ninja cuối cùng của Nhật Bản

Chuyện về binh sĩ Hiroo Onoda - huyền thoại Ninja cuối cùng của Nhật Bản

(PLVN) - Trong lịch sử hay văn học Nhật Bản có hàng loạt những nhân vật anh hùng luôn trung thành với lý tưởng được đề ra, dù khả năng thực hiện được điều đó nhiều khi đã trở nên vô vọng. Trung úy Hiroo Onoda - vốn được xem là Ninja cuối cùng của Nhật Bản - là một người như vậy. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬