Đại biểu Trần Văn Lâm - Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang - trong phiên chất vấn

Đô thị xuống cấp, mưa là ngập, lỗi tại ai?

(PLVN) - Chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Đại biểu Quốc hội phản ánh những bức xúc của cử tri về tình trạng đô thị xuống cấp mất mỹ quan đô thị, tinh trạng ngập úng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân . Đại biểu đặt câu hỏi với Bộ trưởng về trách nhiệm của cơ quan quản lý.
Ảnh minh họa

9 tiêu chí công nhận phường, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh

(PLVN) -  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg quy định về tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận và công nhận lại phường thuộc quận, thị trấn thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương đạt chuẩn đô thị văn minh.
Ảnh minh họa

Đến năm 2025, cả nước sẽ có khoảng 1.000 đô thị

(PLVN) -  Đến năm 2025 dự kiến có khoảng 950 - 1.000 đô thị, đến năm 2030 khoảng 1.000 - 1.200 đô thị được xây dựng trong phạm vi toàn quốc, tầm nhìn đến năm 2045 tỉ lệ đô thị hóa của Việt Nam phấn đấu thuộc nhóm trung bình cao của khu vực ASEAN và châu Á.
Lấn biển, tạo mặt bằng để phát triển khu đô thị, du lịch.

Lấn biển - Hướng mở cho các đô thị

(PLVN) -  Lấn biển đã, đang trở thành một hướng mở tích cực cho các đô thị, khu vực ven biển, khẳng định một hướng phát triển cần thiết cho tương lai. Đây không chỉ là giải pháp mở rộng quỹ đất, phát triển kinh tế - xã hội mà còn là giải pháp chủ động ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu…
Tuyến đường đi bộ ở phía bờ Nam sông Hương được trồng thêm nhiều cây xanh (ảnh V.T)

Cung đường phủ đầy cây xanh và hoa ven sông Hương

(PLVN) - Thừa Thiên Huế tự hào là một đô thị di sản cổ kính và nổi tiếng với những mảng xanh phủ dày đặc tạo nên một không gian “rừng trong phố”. Và dọc hai bên bờ sông Hương được xem là điểm nhấn của đô thị Huế với những cung đường đi bộ thơ mộng được phủ đầy cây xanh và hoa.
Mô hình đô thị thông minh.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà: Đô thị thông minh của Việt Nam phải có bản sắc

(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là một hướng đi tất yếu, phù hợp với xu hướng quốc tế, tận dụng được những cơ hội, thành quá của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước, song Bộ mô hình ĐTTM của Việt Nam phải có bản sắc riêng và phát huy được những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc…