Cây đu đủ (Hình minh hoạ)

Trồng cây đu đủ trong nhà sao cho hợp phong thuỷ?

(PLVN) - Cây đu đủ không chỉ cung cấp trái chín có nhiều giá trị dinh dưỡng, thơm ngon, mà còn có nhiều tác dụng khác nhau như điều trị hôi chân, làm đẹp,... Ngoài ra, cây đu đủ còn giúp làm đẹp cho không gian sân vườn , nâng cao thẩm mỹ ngôi nhà.
Treo rèm cửa sao cho đúng?

Treo rèm cửa sao cho đúng?

(PLVN) - Treo rèm cửa không chỉ là tạo thẩm mỹ cho căn nhà mà còn ảnh hưởng đến không gian sống và cảm xúc của gia chủ.
Việc chọn tuổi đẹp để xây nhà là vô cùng quan trọng.

Những tuổi đẹp để làm nhà trong năm 2023

(PLVN) - Theo quan niệm phong thuỷ và văn hoá dân gian tại Việt Nam, việc chọn tuổi đẹp để xây nhà là rất quan trọng, giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, tránh tình trạng gia đình lục đục, ít gặp may mắn, làm ăn khó khăn…
Theo quan niệm phong thuỷ, nên xem tuổi trước khi làm nhà

Tuổi nào không nên làm nhà trong năm 2023

(PLVN) - Theo quan niệm phong thủy, việc xem năm, xem tuổi trước khi khởi công xây nhà sẽ giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, tránh tình trạng gia đình lục đục, ít gặp may mắn, làm ăn khó khăn…
Cây vạn lộc

Gợi ý 5 cây phong thủy hợp với gia chủ mệnh Hỏa

(PLVN) - Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, luôn tràn đầy nhiệt huyết. Theo quan niệm phong thủy, cây trạng nguyên, cây cẩm nhung đỏ, cây phú quý,… là những cây hợp mệnh Hỏa mà các gia chủ thuộc mệnh này hay trồng để hút may mắn, tài lộc.
Phủ Hòa Thân, còn được biết đến là Cung Vương phủ

Bí ẩn phong thủy trong phủ Hoà Thân

(PLVN) -  Phủ Hòa Thân, còn được biết đến là Cung Vương phủ, là một điểm tham quan nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây được xem là một nguồn cảm hứng cho những ai quan tâm đến phong thuỷ.
Loài chim đại diện cho sự trung thành, là biểu tượng của tình yêu, sự vĩnh cửu và may mắn.

Chim làm tổ trong nhà có nên đuổi đi?

(PLVN) - Loài chim đại diện cho sự trung thành, là biểu tượng của tình yêu, sự vĩnh cửu và may mắn. Tuy nhiên không phải chim nào làm tổ trong nhà cũng là dấu hiệu may mắn, phúc lộc trong phong thủy.
Gợi ý 5 cây cảnh phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Gợi ý 5 cây cảnh phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

(PLVN) -  Mệnh Thủy tượng trưng cho dòng nước hiền hòa, dịu êm, uyển chuyển và khéo léo, giúp nuôi dưỡng sự sống của vạn vật . Những người mang mệnh Thủy rất khéo léo trong việc giao tiếp và thuyết phục người khác. Vì vậy, việc chọn một vài loại cây phong thủy hợp bản mệnh sẽ tiếp thêm động lực để những người mệnh Thủy khẳng định giá trị của bản thân.
Nguyên tắc phong thủy cần biết khi lựa chọn mua nhà

Nguyên tắc phong thủy cần biết khi lựa chọn mua nhà

– Quan niệm của người Việt Nam mua nhà là việc hệ trọng của cả đời, lựa chọn được một căn nhà, mảnh đất phù hợp sẽ giúp gia chủ phát tài, thịnh vượng và ngược lại. Vì vậy có nhiều nguyên tắc phong thủy cần biết khi lựa chọn mua nhà, mang đến may mắn cho gia chủ.