Hà Nội sắp có thêm trên 4,1 triệu mét vuông sàn nhà ở

Hà Nội sắp có thêm trên 4,1 triệu mét vuông sàn nhà ở

– Tổng nhu cầu về nhà ở tại địa bàn Hà Nội đến năm 2030 dự báo cần khoảng 89 triệu mét vuông sàn, đặt ra nhiều thách thức cho cơ quan quản lý Nhà nước. Để thực hiện kế hoạch đề ra, dự kiến năm 2023 TP sẽ có thêm trên 4,1 triệu mét vuông sàn nhà ở.
Ảnh minh họa

Nút thắt 20%

(PLVN) - Với các dự án bất động sản, nhiều văn bản pháp luật trước đây và mới nhất là Nghị định 49/2021/NĐ-CP, quy định dự án trên 2ha phải bố trí 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội (NƠXH). Chủ đầu tư không được nộp tiền sử dụng đất thay thế. Nếu không làm phải bàn giao lại cho Nhà nước quỹ đất này.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc phiên giải trình.

Hà Nội giải trình về quản lý, xây dựng hạ tầng trong các khu đô thị, khu nhà ở

(PLVN) - Phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội nhằm đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong các khu đô thị, khu nhà ở; xác định rõ các tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và trách nhiệm của các cấp, các ngành và các cơ quan, tổ chức liên quan, từ đó đề ra các giải pháp, lộ trình để thực hiện hiệu quả công tác quản lý, đầu tư...
Một góc dự án Khu đô thị Nghĩa Phú (Ảnh ST).

Không bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội, đối với dự án Khu đô thị mới Nghĩa Phú

(PLVN) -  UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản trình cấp thẩm quyền Trung Ương, gửi các cấp ngành trực thuộc và Công ty Cổ phần (gọi tắt Công ty) Anh Việt Mỹ, về việc thống nhất chủ trương không bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội, đối với dự án Khu đô thị mới Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi.
Những cư dân đầu tiên của The Sol City tại nhà mới do Tập đoàn BĐS Thắng Lợi tài trợ

Tập đoàn BĐS Thắng Lợi dành gần 80 tỷ mua xe và 14 căn nhà tài trợ cho CBNV

(PLVN) -  Vừa qua, trong đêm gala Year End Party – Sao Hội Tụ, Tập đoàn BĐS Thắng Lợi đã chính thức công bố chính sách phúc lợi dành cho CBNV sau một năm nỗ lực cùng tập đoàn vượt bão. Trong đó, đáng chú ý là chính sách hỗ trợ mua nhà, xe ô tô dành cho những nhân sự có cống hiến, đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn.
Kết quả biểu quyết thông qua dự án Luật.

Không bổ sung hình thức sử dụng đất xây nhà ở thương mại

(PLVN) - Chiều 11/1, với 87,37% đại biểu Quốc hội tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
(hình minh họa).

Nhà, đất đã ký hợp đồng chuyển nhượng nhưng chưa vào sổ địa chính liệu có bị phong tỏa tài sản?

(PLVN) - Hiện sổ đỏ của căn biệt thự vẫn mang tên tôi nhưng thực tế tôi đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng cho người khác, hợp đồng đã được công chứng nhưng chưa được đăng ký vào sổ địa chính. Xin hỏi Tòa án có được ra quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tài sản trong trường hợp này hay không?