Đề xuất sử dụng chung cư có niên hạn đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Cấp sổ hồng chung cư có thời hạn: Còn nhiều băn khoăn

(PLVN) - Những công trình xây dựng như chung cư thì rõ ràng cần có niên hạn sử dụng, vì đến thời điểm nào đó công trình sẽ xuống cấp, nguy hiểm. Nhưng mô hình nào để quản lý, sử dụng đất khi chung cư hết niên hạn để vẫn đảm bảo quyền lợi người dân mà cơ quan quản lý Nhà nước vẫn dễ thực thi đang là vấn đề được đặt ra.
Hà Nội: Phường Lý Thái Tổ nói gì về bãi xe trong sân chung cư 20 Hàng Vôi

Hà Nội: Phường Lý Thái Tổ nói gì về bãi xe trong sân chung cư 20 Hàng Vôi

(PLVN) - Sân chung cư bị biến thành bãi để xe có người trông giữ gây đã ra những tranh chấp khó tránh giữa các chủ sở hữu căn hộ dân tại chung cư này. Đặc biệt là các hộ gia đình sở hữu căn hộ tầng 1 đã bị xe máy của các hộ gia đình tầng trên gây cản trở việc đi lại, sinh hoạt và nguy cơ tiềm tàng về tình trạng mất an toàn cháy nổ trong chung cư.
Chung cư cũ ở Hải Phòng.

Hải Phòng cải tạo 178 chung cư cũ, xuống cấp

(PLVN) - Ngày 12/4, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XVI khai mạc kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề), xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng, cấp thiết về phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Hình minh họa.

Hà Nội yêu cầu xử lý các chung cư vi phạm PCCC

UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Công an TP Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện chỉ tiêu khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động.
Nhiều khu dân cư bất ổn do tranh chấp quỹ bảo trì chung cư. (Ảnh minh hoạ)

Siết quản lý quỹ bảo trì chung cư

(PLVN) -  Trước nhiều hiện tượng tiêu cực trong quản lý, sử dụng quỹ bảo trì chung cư gây bức xúc dư luận thời gian qua, Bộ Xây dựng đang siết chặt việc quản lý quỹ này. Bộ này cũng đề nghị các địa phương tăng cường quản lý, phối hợp với công an xử lý các trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự.