Triệt phá nhóm đối tượng trộm cắp hơn 30 vụ xe máy liên tỉnh

(PLO) - Đều được ăn học đàng hoàng, gia đình cơ bản nhưng vì thói ăn chơi, nghiện ngập cả 3 đối tượng Ngọc, Tú, Thọ đã liên kết với nhau gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh.
Triệt phá nhóm đối tượng trộm cắp hơn 30 vụ xe máy liên tỉnh 3 đối tượng Ngọc, Tú, Thọ cùng tang vật trộm cắp được

Mới đây, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Gia Lộc (Công an Hải Dương) vừa triệt phá ổ nhóm gồm 3 đối tượng thường xuyên hoạt động trộm cướp liên tỉnh gồm: Đỗ Đình Ngọc (SN 1988, trú tại xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương), Nguyễn Công Tú và Nguyễn Công Thọ (cùng SN 1988, trú tại xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Theo đó, chỉ trong tháng 2 và tháng 3 năm 2017, nhóm đối tượng trên đã gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy trên các tuyến đường giao thông của huyện Gia Lộc,  Ninh Giang, Thanh Miện, Bình Giang…và các tỉnh lân cận Hải Dương.

Thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng vừa trộm được một chiếc xe máy ở tỉnh Hưng Yên và đang trên đường mang đi tiêu thụ. Điều tra mở rộng, công an phát hiện và thu giữ 12 chiếc xe máy là tang vật mà nhóm trộm cắp được.

Trung tá Nguyễn Tuấn Giang, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Gia Lộc cho biết, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi. Chúng hoạt động liên huyện, liên tỉnh nên việc xác định, điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng gặp nhiều khó khăn. Lực lượng công an phải cử nhiều trinh sát mật phục, theo dõi, nắm bắt tình hình.

Chúng thường sử dụng xe máy di duyển trên các tuyến đường giao thông, lợi dụng lúc người dân đi làm đồng, dựng xe bên lề đường, không có khóa càng để ra tay. Dụng cụ chủ yếu để nhóm gây án là chiếc vam phá khóa điện để phá khóa, trộm cắp xe máy. Xe trộm được, được chúng đem đi bán “phá giá”, mỗi xe chỉ từ 2,5 đến 4 triệu đồng.

Tính từ tháng 2/2017 đến nay, nhóm đối tượng trên đã thực hiện hơn 30 vụ trộm cắp xe máy tại các địa bàn: huyện Gia Lộc, Thanh Miện, Ninh Giang (tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận như Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh và TP Hà Nội. Trong đó, tại huyện Gia Lộc, chúng đã thực hiện trót lọt được 9 vụ.

Theo Trung tá Giang, điều khác biệt giữa nhóm đối tượng này với các đối tượng trộm cắp khác là cả ba đều thuộc diện gia đình cơ bản, có ăn học đàng hoàng (hết Trung cấp và Cao đẳng). Tuy nhiên, do ăn chơi, sa vào cảnh nghiện ngập lại vô tình gặp nhau ở Quảng Ninh nên Ngọc đã rủ hai người còn lại cùng đi trộm cắp xe máy để lấy tiền tiêu xài, hút hít.

“Chúng hoạt động tinh vi đến mức gia đình, vợ con ở nhà đều không biết. Họ vẫn tưởng rằng các đối tượng đi làm những công việc bình thường: sáng đi, tối về”, Trung tá Giang chia sẻ.

Điểm đặc biệt nữa là trong quá trình hoạt động, chúng không sử dụng điện thoại để liên lạc. Khi cần thiết, Ngọc là người dùng nhưng số lần dùng điện thoại rất hạn chế. Chính điều này, phần nào đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an khi điều tra, phá án.

Được biết, cả 3 đối tượng, mỗi người đều có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện Công an huyện Gia Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng và tập trung điều tra, làm rõ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Bị truy tố vì thường xuyên tổ chức đá gà ăn tiền

Bị truy tố vì thường xuyên tổ chức đá gà ăn tiền

(PLVN) - Mặc dù đã bị xử lý hình chính về hành vi đánh bạc nhưng Danh Rãnh Em (39 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) quyết không từ bỏ. Mới đây Rãnh Em lại tiếp tục tổ chức đá gà ăn tiền tại địa phương thì bị Công an bắt quả tang.

Đọc thêm

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA
(PLVN) - Ngày 2/7, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ (TCTLN) đã tổ chức họp định kỳ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Tổ trưởng Tổ Công tác - nhằm sơ kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân
(PLVN) - Kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương vào chiều 2/7, Thủ tướng quả quyết phải làm càng sớm càng tốt để tận dụng cơ hội phục hồi phát triển kinh tế-xã hội nhưng người đứng đầu Chính phủ không quên công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn Giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020.

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư
(PLVN) - Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, chiều 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại tiếp tục chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020. Trong đó, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư.

Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại

  Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại
(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc xây dựng, chỉnh lý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại (TPL). 
Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với một số đơn vị về dự thảo Nghị định bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và sửa đổi Thông tư số 08/2018/TT-BTP ngày 20/06/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn một số vấn đề về đăng ký, cung cấp thông tin và biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp tại Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp (Thông tư 08). 

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành
(PLVN) - Khi Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa EU và Việt Nam thực thi, các doamh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang thị trường khác ngoài EU vẫn phải tuân thủ các quy định của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp (VNTLAS). 

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.
Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬