Hiệu trưởng cấu kết cấp dưới “ăn chặn” tiền học sinh

(PLO) - Nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngân Thủy, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã cấu kết với cấp dưới là kế toán và thũ quỹ, lập hồ sơ ảo, ký khống để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ nhà trường.
Hiệu trưởng cấu kết cấp dưới “ăn chặn” tiền học sinh Trường Mầm non Ngân Thủy – nơi xảy ra vụ hiệu trưởng cấu kết cấp dưới chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Anh Minh

Sự việc này kéo dài trong thời gian 3 năm đã gây bức trong dư luận địa phương. Đó là hành vi của bà Phan Thị Giang – nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngân Thủy cùng 2 cộng sự “thân tín” là bà Lê Thị Mai – Thủ quỹ và bà Nguyễn Thị Xiêm – Kế toán nhà trường.

“Vợ tui là Chi hội trưởng Hội Phụ huynh học sinh Trường Mầm non xã Ngân Thủy, thấy các cô ép ký “đã nhận đủ tiền” nhưng chẳng cầm được một đồng nào từ nhà trường, vợ chồng tui tìm hỏi giáo viên đứng lớp thì họ nói chính mình mỗi tháng cũng bị “bớt” mỗi tháng hơn 2 triệu đồng. Tui liền viết đơn tố cáo về huyện…” ­- anh Hồ Văn Ngăn (34 tuổi), người ở bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy bức xúc nói.  Theo anh Ngăn, bản mình có 17 cháu con em người dân tộc Vân Kiều thuộc diện hỗ trợ của Nhà nước và nhà trường bảo đại diện phụ huynh ký giấy nhận tiền suốt 3 năm nay nhưng không nhận được tiền, một số bản trong khác cũng vậy.

Theo xác nhận của ông Nguyễn Quang Năm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, vụ việc hiện đã được UBND huyện này chuyển hồ sơ sang Công an huyện Lệ Thủy điều tra làm rõ thêm. Trước đó, nhận được đơn thư tố cáo huyện đã chỉ đạo Thanh tra vào cuộc, kết quả ban đầu cho thấy từ những năm 2011, bà Phan Thị Giang – nguyên là Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngân Thủy (nay đã chuyển sang làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Thủy) đã cấu kết cùng kế toán, thủ quỹ lập hồ sơ cho các đối tượng học sinh mầm non thuộc diện hỗ trợ của Nhà nước và lương giáo viên hợp đồng ở trường, bắt các cá nhân ký nhận khống nhưng không cho nhận tiền đầy đủ rồi chiếm đoạt. Cụ thể mỗi học sinh bị chiếm mất 120.000 đồng/tháng, mỗi giáo viên mất ít nhất 2 triệu đồng/tháng. Số tiền họ chiếm đoạt lên đến 260 triệu đồng./.


Trần Nguyên Phong - Anh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra, giám sát

Hà Nội đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra, giám sát
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định Thành ủy Hà Nội đặc biệt coi trọng và luôn dành sự quan tâm, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, bởi kiểm tra, giám sát vừa là chức năng lãnh đạo, vừa là phương thức lãnh đạo của Đảng.

Kiểm toán giải ngân vốn đầu tư công dể thúc đẩy phát triển kinh tế

Kiểm toán giải ngân vốn đầu tư công dể thúc đẩy phát triển kinh tế
(PLVN) - Kiểm toán các dự án đầu tư công được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Kiểm toán nhà nước. Tuy nhiên, trước tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công đang gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, nhiều ý kiến cho rằng, công tác kiểm toán giải ngân vốn đầu tư công là lĩnh vực ưu tiên trong kiểm toán vốn đầu tư công…

Dòng smartphone xanh - Cuộc chơi lớn của các hãng điện thoại

Dòng smartphone xanh - Cuộc chơi lớn của các hãng điện thoại
(PLVN) - Những năm gần đây, mối quan tâm của thị trường không còn chỉ gói gọn trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng smartphone (điện thoại thông minh). Thay vào đó, khái niệm “smartphone bền vững” ngày càng được xã hội quan tâm hơn. 

Hội chứng "nghiện dao kéo” của các cô gái Trung Quốc

 Hội chứng "nghiện dao kéo” của các cô gái Trung Quốc
(PLVN) - Trung Quốc hiện được xem là thị trường tiềm năng cho ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Xu hướng trẻ hóa, kỳ vọng nhiều vào ngoại hình cùng với sự phát triển của những ứng dụng phẫu thuật thẩm mỹ càng khiến việc dao kéo trở nên phổ biến hơn ở quốc gia tỉ dân này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬