Từ khóa: #mầm non

2/4 - Ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ: Mặc cho sóng ngoài kia chẳng lặng bao giờ…

2/4 - Ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ: Mặc cho sóng ngoài kia chẳng lặng bao giờ…
(PLVN) -  Xin được lấy tứ thơ của cô giáo Đỗ Thị Nhị, người được mệnh danh là “cô giáo làm thay đổi cuộc đời những đứa trẻ “đặc biệt” để làm tiêu đề cho bài viết này. Bởi, “Mặc cho sóng ngoài kia chẳng lặng bao giờ/Mặc phận dâu trăm họ lắm thị phi/Không kêu, không than, không hờn, không giận/Đón nhận như mẹ đất hiền hòa...” – những vần thơ này đã phần nào nói được nỗi lòng của nghề giáo viên dạy trẻ tự kỷ với rất nhiều yêu thương, nước mắt và nụ cười…

Phấn đấu đến năm 2030 xóa bỏ 100% phòng học mầm non tạm

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Chương trình "Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022 - 2030" đặt mục tiêu đến năm 2030 phấn đấu xóa bỏ 100% phòng học nhờ, phòng học tạm; xây mới trường học theo dự báo quy hoạch mạng lưới trường lớp mầm non của các địa phương; bổ sung đủ bộ đồ chơi ngoài trời, bộ đồ chơi trong lớp cho trường học mới và phòng học mới do tăng quy mô.

Đồng Nai: Gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp chỉ bằng một “chỉ đạo”

Đồng Nai: Gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp chỉ bằng một “chỉ đạo”
(PLVN) - Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai: Công ty cung ứng thực phẩm sạch kêu cứu, khi 18 trường mầm non trên địa bàn bị ép buộc đơn phương chấm dứt hợp đồng cung ứng thực phẩm, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín, và thiệt hại nặng nề đối với dây chuyền sản xuất. Điều này vi phạm những gì, hãy cùng Radio Pháp luật trò chuyện cùng luật sư Hoàng Tùng, Đoàn Luật sư TP Hà Nội để hiểu rõ hơn.

Nhiều trường tại TP HCM lùi giờ học từ sáng nay

Nhiều trường tại TP HCM lùi giờ học từ sáng nay
(PLVN) - Từ hôm nay, 7/11, hầu hết các trường học tại TP HCM sẽ áp dụng mốc thời gian sớm nhất theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Theo đó, giờ học buổi sáng sớm nhất của khối THPT là 7h, khối THCS là 7h15, trẻ mầm non và học sinh tiểu học là 7h30.

Chương trình giáo dục mầm non mới: Định hướng sự lương thiện của con người

Giáo dục mầm non hướng tới kỹ năng sống và cảm xúc.
(PLVN) -  Liên quan đến việc xây dựng Chương trình giáo dục mầm non mới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho rằng, mục tiêu chung là nhằm phát triển con người toàn diện, nhưng cần định hướng các giá trị ở bậc học mầm non theo hướng giản dị, trong đó, định hướng đầu tiên là sự lương thiện của con người.