Quảng Bình: Khai trừ Đảng nữ công chức xã ‘ăn chặn’ tiền của đối tượng chính sách

Trụ sở UBND xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - Nơi bà Trang công tác.
(PLVN) -  Liên quan đến sự việc một nữ công chức phụ trách lĩnh vực văn hóa – xã hội tại UBND xã Vạn Ninh bị người dân tố cáo lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tiền của các đối tượng chính sách trên địa bàn, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Quảng Ninh (Quảng Bình) đã có quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với nữ công chức này.

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt

Cần làm tốt công tác cứu trợ để người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.
(PLVN) - Ngày 14/10/2020, UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có công văn: “Phối hợp thực hiện việc tiếp nhận, phân phối hàng hoá cứu trợ mưa lũ”. Sau đó, nhiều cá nhân đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook bình luận với ẩn ý cho rằng chính quyền “ăn chặn” hàng hoá cứu trợ của người dân. Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng đã lên tiếng về vấn đề này.

Hoạn nạn là phép thử

Người dân nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ
(PLVN) - Người đời có câu “Đến khi cả gió biết cây cứng mềm”. Quả thực là như vậy, đại dịch Covid-19 đã bộc lộ và phơi bày những cách ứng xử khác nhau.

“Nông dân mất mùa bị cán bộ xã ăn chặn tiền hỗ trợ”: Lập hồ sơ khống, “ngã giá” ăn chia với dân

Ông Nguyễn Vũ Hùng (62 tuổi – tổ 3, ấp 6) bị xã “ăn gian” cả diện tích đất lẫn tiền hỗ trợ.
(PLO) - Đi sâu vào tìm hiểu vụ việc hàng trăm hộ nông dân tại xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) bị mất mùa thuộc diện được hỗ trợ tiền khôi phục sản xuất đã bị cán bộ xã Thanh Sơn “ăn chặn”, “xà xẻo” hàng trăm triệu đồng bằng nhiều thủ đoạn mới thấy hết nỗi thống khổ của người nông dân. Điển hình, có hộ được hỗ trợ 17 triệu đồng nhưng thực nhận chỉ 1,7 triệu đồng.

Hủy án sơ thẩm vụ 4 công an “ăn chặn” trầm kỳ

lBị cáo Luân Văn Nam và Nguyễn Thành Trung (bên phải) tại phiên tòa phúc thẩm.
(PLO) -Sáng qua 30/9, sau hai ngày xét xử liên tục, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Khánh Sơn để điều tra lại vụ 4 cựu cán bộ công an và đồng phạm “ăn chặn” trầm hương, kỳ nam trị giá tiền tỷ xảy ra tại huyện Khánh Sơn vào tháng 9/2012...

"Giang hồ" xâu xé bến xe Đà Nẵng

Dễ dàng bắt gặp hình ảnh những “nhân viên” thu tiền “luật” quanh quẩn ở bến xe. Ảnh: Vũ Vân Anh
(PLO) - Bến xe khách Đà Nẵng  lâu nay vẫn được xem là mảnh đất màu mỡ của các kiểu thành phần xã hội đen. Nhất là khi ngã ba Huế bị cấm đường để xây cầu vượt, tình trạng giang hồ xâu xé càng rầm rộ.