Bộ đội hối hả giúp người dân vùng cách ly ở Phú Yên gặt lúa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức gặt lúa cho người dân xã An Chấn, địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.
80 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia gặt lúa giúp dân. 80 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia gặt lúa giúp dân.

Xã An Chấn có khoảng 71ha lúa Hè thu chín rộ. UBND huyện Tuy An đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chức năng liên quan của huyện phối hợp với chính quyền địa phương có phương án hỗ trợ, bảo đảm thu hoạch lúa cho người dân trước mùa mưa bão.

Bộ đội hối hả giúp người dân vùng cách ly ở Phú Yên gặt lúa ảnh 1

Các chiến sĩ giúp người dân thu hoạch lúa

80 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đã tham gia hỗ trợ người dân.

Trung úy Trần Quốc Cường – Đồn BP An Hải, BĐBP tỉnh Phú Yên cho biết, sau khi ghi nhận ca nhiễm cộng đồng ở xã An Chấn, các trinh sát đồn BP An Hải luôn có mặt tại các chốt phong tỏa của thôn Phú Quý để giúp lực lượng chức năng kiểm soát người ra vào địa bàn. Các chiến sĩ cũng luôn sẵn sàng giúp người dân gặt lúa để người dân an tâm ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội.

Bộ đội hối hả giúp người dân vùng cách ly ở Phú Yên gặt lúa ảnh 2

Toàn xã An Chấn hiện có 71ha lúa chưa thu hoạch.

Dự kiến thời gian thu hoạch tập trung từ ngày 25/9-5/10 theo 3 Đợt: Đợt 1: Từ ngày 25/9 - 29/9 tại các xứ đồng: Đồng Đụn, đồng Miếu, đồng Lậu, đồng Cầu, đồng Cây Gạo, đồng Bầu Sen với diện tích thu hoạch 41,7ha. Đợt 2: Từ ngày 30/9 - 02/10 tại các xứ đồng: đồng Cầu Nhỏ, đồng Lỗ Dừng, đồng Bà Mỹ, đồng Nước Mặn với diện tích thu hoạch 11,1ha. Đợt 3: Từ ngày 3/10 - 5/10 tại các xứ đồng: đồng Hiệp Cổ, đồng Gò Đỗ, đồng Cấy, đồng Nước Mặn với diện tích thu hoạch 18,2ha.

Minh Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021
(PLVN) - BHXH tỉnh Cà Mau nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 116 ngày 24/9 của Chính phủ và Công văn số 6109/UBND-KGVX ngày 4/10 của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Bạc Liêu thành lập thêm 03 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

Bạc Liêu thành lập thêm 03 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là có thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 từ những người dân tự phát về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ra Quyết định thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bắc Giang ra mắt mô hình "dân vận khéo" trên địa bàn huyện Lạng Giang

Thượng tá Thân Văn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng các thành viên mô hình "Dân vận khéo" của huyện Lạng Giang.
(PLVN) - Mới đây, UBND tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập mô hình “Dân vận khéo” tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, ủng hộ các chủ trương, chính sách thu hồi đất, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Lạng Giang.

Từ 0h 16/10, người vào tỉnh Hải Dương không phải trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

Từ 16/10/2021, người vào tỉnh Hải Dương không phải trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2
(PLVN) - Từ 0h ngày 16/10, đối với người đến/về từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch ở cấp độ 3 (tương ứng với màu cam), cấp độ 2 (tương ứng với màu vàng), cấp độ 1 (tương ứng với màu xanh) khi vào tỉnh Hải Dương không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không áp dụng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào tỉnh.

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

(PLVN) - Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự…, Công an tỉnh Ninh Bình là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh mà còn là “thanh bảo kiếm” đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Quân khu 7 tiếp tục hỗ trợ miền Nam chống dịch

Hai bệnh nhân được Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Quân y 175 cứu sống được tặng quà và tiền.
(PLVN) -  Dù nhiều đơn vị Quân đội đã rút quân khi TP Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn “bình thường mới” nhưng vẫn còn hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Quân khu 7 tiếp tục hỗ trợ thành phố và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Quảng Ninh, Hải Phòng rút quy định bắt xét nghiệm PCR

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau khi dư luận lên tiếng, Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, Quảng Ninh và Hải Phòng lần lượt đã có văn bản điều chỉnh lại các quy định phòng, chống dịch được các địa phương này ban hành trước đó 1 ngày.

Vĩnh Phúc tiên phong phục hồi và phát triển kinh tế từ tâm dịch

Vĩnh Phúc đang nỗ lực phục hồi sau dịch COVID-19.
(PLVN) - Trong hai năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hà Nội không còn kiểm tra người, phương tiện lưu thông qua chốt

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cho biết, từ 18h ngày 14/10, tại các vị trí chốt trực, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt.