Hải Phòng: Triệt xóa nhóm cờ bạc hoạt động dưới hình thức công ty

(PLO) - Đại tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) CA TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này vừa tiến hành bắt quả tang 13 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền tại khu vực nghĩa trang thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Hải Phòng: Triệt xóa nhóm cờ bạc hoạt động dưới hình thức công ty Tang vật thu giữ tại chiếu bạc
Theo tài liệu từ cơ quan CSĐT CA TP, khoảng đầu tháng 12/2014, lực lượng trinh sát PC45 đã phát hiện tại địa bàn xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng xuất hiện nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc địa ăn tiền dưới dạng mô hình “công ty”. 
Phương thức hoạt động của nhóm đối tượng cờ bạc này được xác định do một số đối tượng góp tiền - gọi là đóng tảy, đứng ra tổ chức để đánh với các con bạc, trong mỗi lần mở bát xem mặt vị nếu phía tổ chức thắng thì được cả số tiền con bạc đặt, nếu phía tổ chức thua thì các con bạc chỉ được số tiền bằng 90% hoặc 95% số tiền đã đặt. 
Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt quá trình hoạt động của nhóm đối tượng cờ bạc theo mô hình “Công ty” này, lực lượng PC45 đã dựng được sơ đồ tổ chức, phương thức thủ đoạn và vị trí các địa điểm nhóm đối tượng thường tổ chức đánh bạc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, PC45 đã nhanh chóng triển khai kế hoạch hoạch triệt xóa tụ điểm cờ bạc này.
Chiều ngày 06/01, lực lượng CA đã được chia thành nhiều mũi tổ chức bắt quả tang 13 đối tượng đang đánh bạc tại hình thức xóc đĩa ăn tiền tại địa điểm nghĩa trang trên đồi thuộc thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Tang vật thu giữ gồm 01 bộ bát, đĩa sứ, 04 quân vị; Số tiền thu giữ trên chiếu bạc trên chiếu bạc hơn hai mươi triệu đồng;  03 xe ô tô của các đối tượng tham gia đánh bạc và thu giữ trên người các đối tượng hơn một trăm triệu đồng.
Đại tá Nguyễn Đức Cường đánh giá, nhóm cờ bạc có tổ chức này hoạt động rất tinh vi. Để nhằm che mắt lực lượng chức năng, các đối tượng tổ chức tụ điểm cờ bạc này đã lựa chọn địa điểm là những nơi vắng người, xa khu dân cư, địa bàn hiểm trở, như bãi đất trống các khu nghĩa trang ngang đồi có nhiều cây cối; gần ven sông…. 
Trong mỗi lẫn tổ chức địa điểm đánh bạc, nhóm đối tượng này đã cắt cử nhiều chốt canh gác từ xa; lựa chọn kỹ những con bạc phải là chuyên nghiệp hoặc được kiểm tra, thử thách nhiều lần và đặc biệt là thường xuyên thay đổi địa điểm. Các con bạc không biết trước sẽ đánh bạc tại địa điểm nào, khi tổ chức đánh bạc đối tượng tổ chức bố trí cho xe đến đón các con bạc ở nhiều địa điểm khác nhau sau đó đưa đến địa điểm do chúng đã bố trí sẵn.
Tại cơ quan CSĐT, 13 đối tượng đã khai nhận hành vi đánh bạc của mình, hiện PC45 đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan tham gia tổ chức tụ điểm đánh bạc trên.
Quốc An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬