Công an khẳng định không có chuyện "Cụ ông U90 làm hại bé gái 9 tuổi"

(PLO) - Báo PLVN nhận được báo cáo số 1064 của Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) xác minh sự việc trong bài báo "Cụ ông U90 bị tố làm hại bé gái 9 tuổi" đăng trên Báo PLVN. 
Bị hại khai mỗi lần sang chơi được cho tiền
Theo báo cáo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành nhận được công văn số 2143 của Phòng tham mưu (PV11) Công an Nghệ an ngày 31/10/2015 về việc kiểm tra, xác minh sự việc báo PLVN có bài “Cụ ông U90 bị tố làm hại bé gái 9 tuổi". 
Công an huyện Yên Thành báo cáo sự việc như sau: Ngày 30/8/2015, công an xã Tây Thành giao hồ sơ tài liệu ban đầu về việc giải quyết đơn của chị L.T.C. (SN 1979, trú tại thôn Tiên Quang, xã Tây Thành) tố cáo ông N. V.C (SN 1930, trú cùng xóm) về hành vi hiếp dâm con gái là cháu V.T.H (SN 2006).
Theo đơn tố cáo sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 28/8/2015 tại nhà ông C. Ngày 31/8/2015 Công an huyện Yên Thành đã đưa cháu V.T.H. đến bệnh viện huyện Yên Thành kiểm tra, kết quả “không có dịch âm đạo, âm đạo không có vết rách, vết xây xước…  Kết luận: Không có tổn thương bộ phận sinh dục ngoài.  
Cháu H. có khai có sự việc ông C. nằm lên người cháu H. tại nhà ông C.. ông C. cho cháu H. ít nhất từ 1 ngàn đồng đến 20, 30 ngàn đồng. Lời khai của chị Chín: tối ngày 28/8/2015, trong lúc tắm cho con gái, H. kêu đau vùng kín, hỏi thì cháu H. nói: 
“Trưa 28/8/2015 ông N.V.C cho cháu kẹo rồi ông C. quan hệ”. Chị Chín nghe nói vậy nên sáng ngày 29/8/2015 đã gọi anh chị em họ hàng và gọi ông N.V.C đến nhà chị, rồi tất cả lên Công an xã giải quyết. Báo cáo nêu: Chị Chín chưa bình tĩnh nên mới làm như vậy, còn ông N.V.C thì khẳng định chưa bao giờ quan hệ tình dục với cháu H., chưa bao giờ cho cháu tiền. 
 Công an huyện Yên Thành khẳng định việc không khởi tố vụ án là có cơ sở
Quá trình giải quyết tố cáo, Công an huyện Yên Thành đã phối hợp với VKSND huyện Yên Thành đánh giá tài liệu chứng cứ và kết luận: Chứng cứ chứng minh, chứng cứ buộc tội ông N.V.C về hành vi hiếp dâm trẻ em là không đủ cơ sở, không có sự việc phạm tội xảy ra nên Công an huyện Yên thành ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 12 ngày 16/9/2015. 
Ngày 21/9/2015, VKSND huyện Yên Thành có công văn số 350 gửi Công an huyện Yên thành nội dung: Căn cứ tài liệu mà cơ quan CSĐT công an huyện Yên Thành thu thập được việc chị Lê Thị Chín  tố cáo ông N.V.C hiếp dâm cháu V.T.H là không có cơ sở. Do đó, Cơ quan CSĐT công an huyện Yên Thành ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ. 
Người bị tố cáo hiếp dâm mang sữa và phong bì đến thông cảm ?
Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, chị Lê Thị Chín gửi đơn đến Báo PLVN các cơ quan chức năng, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nghệ An tố cáo việc ông N.V.C hiếp dâm con gái là V.T.H. Chị Chín cho rằng, việc giải quyết của công an huyện Yên Thành là chưa thỏa đáng. 
 Vợ chồng chị Chín bức xúc tố cáo sự việc
Chị Chín cho biết, sau khi sự việc xảy ra gia đình đưa cháu H. đến Bệnh viện huyện Yên Thành kiểm tra, kết quả cháu H. chỉ bị viêm âm đạo. Ngày 31/8 Công an và gia đình cháu tiếp tục đưa cháu đi khám lại nhưng phía công an và bệnh viện không đưa kết quả cho người nhà (?). 
Thấy sự việc không công bằng, gia đình chị Chín đưa cháu H. đến Trung Tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An kiểm tra, kết ngày 1/9, kết quả cho thấy cháu V.T.H bị viêm AH và tụ cầu. 
 Biên bản làm việc với Trung tâm TGPL Nghệ An lãnh đạo xã khẳng định ông N.V.C khai tại trụ sở ủy ban thừa nhận hiếp dâm cháu H. 4 lần
Cũng theo chị Chín, sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình ông C. đã đến gặp và đưa 4 dây sữa và một phong bì được đựng trong túi bóng đen với lý do “thăm hỏi cháu H”. Từ đó đến nay, gia đình ông C. cũng không hề có động thái xin lỗi hay đến hỏi han gia đình, phong bì và túi sữa hiện gia đình chị Chín vẫn để nguyên chưa mở. 
 Bịch sữa và phong bì gia đình chị Chín vẫn để nguyên chưa mở
Trung tâm TGPL tỉnh Nghệ An sau khi nhận được đơn của chị Chín đã cử đoàn công tác về địa phương làm việc, xác minh sự việc. Tại buổi làm việc với tổ công tác, bà Lê Thị Huệ, Phó chủ tịch UBND xã Tây Thành; ông Dương Xuân Thao, Trưởng công an xã Tây Thành và các thành viên ban công an xã đã xác nhận  lại sự việc, và cũng thêm một lần nữa khẳng định: Biên bản xác minh của Trung tâm TGPL về sự việc, chính quyền xã xác nhận ông C. thừa nhận hiếp dâm cháu H. 4 lần tại trụ sở ủy ban.
Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giả dạng thầy cúng “giải vong” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 Giả dạng thầy cúng “giải vong” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) -Giả dạng người tu hành, đưa ra nhiều gói cúng “giải vong” với các mức giá khác nhau, gói cao nhất trên 200 triệu. Kẻ lừa đảo Nguyễn Ngọc Đoàn đã thuyết phục gia đình ông S tham gia cúng gói 40 triệu, tromg lúc cúng đối tượng nhanh tay đánh tráo gói tiền thật bằng tiền âm phủ rồi âm thầm tẩu thoát.
Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

(PLVN) - Trong công tác nhân sự đại hội, phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn, điều kiện là chính; kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và nhân dân.

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Dell Technologies vừa chính thức ra mắt tủ đĩa Dell EMC PowerStore – một nền tảng cơ sở hạ tầng hiện đại được tạo ra bởi những công nghệ và khả năng ứng dụng siêu việt để giải quyết các thách thức trong kỷ nguyên dữ liệu. 
Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

(PLVN) - VNPT lại đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn cách phòng tránh trước tình hình phức tạp của các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài, cuộc gọi mạo danh công an, tòa án, quân đội, ngân hàng, bưu điện thông báo có quà bưu phẩm từ nước ngoài, thông báo nợ cước viễn thông... cũng như các cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế
(PLVN) - Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích ngoại giao và công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’
(PLVN) - Tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng 16/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao.

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16/7, Cơ quan tố tụng hình sự huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã đưa ra xét xử vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy lớn nhất trên địa bàn huyện từ trước đến nay. Vụ án liên quan đến 3 đối tượng, khối lượng ma túy gần 28gram và tổng mức phạt cho 3 đối tượng là 33 năm tù giam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬