Khởi tố Giám đốc cty Việt – Séc

 Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố đối với ông Phan Công Hiền về hành vi làm giả tài liệu cơ quan tổ chức).
Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố đối với ông Phan Công Hiền về hành vi làm giả tài liệu cơ quan tổ chức).
(PLO) - Chiều ngày 27/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an Hà Tĩnh) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Phan Công Hiền (58 tuổi) Giám đốc công ty Cổ phần hợp tác kinh tế Việt – Séc (gọi tắt là Cty Việt – Séc) về hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo tài liệu của CQĐT, từ tháng 12/2008 đến tháng 5/2009 công ty Sezako Prerow (Cộng hòa Séc) đã chuyển 5 lô hàng dây chuyền công nghệ máy móc đồng bộ cho khai thác và chế biến đá xây dựng có tổng giá trị 931.565 USD về cho Cty Việt – Séc bằng đường Biển qua Cảng Hải phòng. 
Ông Phan Công Hiền, với chức vụ Giám đốc công ty Việt – Séc đã chỉ đạo kế toán làm giả 4 hợp đồng cung cấp hàng hóa máy móc thiết bị giữa 2 công ty. Tạo ra số thứ tự trên hợp đồng và giả mạo các chữ ký trên các hợp đồng, hóa đơn trong bộ hồ sơ Hải quan mà ông khai báo tại Hải quan Hải phòng.
Tài liệu điều tra cũng chứng mình được, giữa công ty Sezako và Cty Việt – Séc không có hợp đồng mua bán hàng hóa cung cấp máy móc thiết bị mà chỉ có hợp đồng thỏa thuận góp vốn. 
CQĐT có đủ căn cứ chứng minh ông Hiền đã tạo ra các hóa đơn, hợp đồng nêu trên và giả mạo chữ ký của ông Jan Svreek trên các giấy tờ đó, đồng thời ông Hiền đã dùng các tài liệu giả để qua mặt Hải quan để nhận hàng.
Ông Hiền bị khởi tố về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, cấm đi khỏi đia phương để phục vụ điều tra./.

Đọc thêm

Phá chuyên án vận chuyển ma túy bằng đường biển

Đối tượng Hồ Văn Ly (áo đen) và tang vật
(PLVN) - Ly và Pan khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ Cửa Khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị về cảng Cửa Việt để giao cho một người đàn ông tên Keo, sau đó người này sẽ vận chuyển vào miền Nam bằng tàu cá để tiêu thụ.

Quảng Trị: Triệt phá đường dây đưa người vượt biên trái phép sang Lào

7 đối tượng bị bắt giữ khi đang chuẩn bị vượt biên trái phép từ Việt Nam sang Lào. (Ảnh: Mạnh Hùng)
(PLVN) - Ngày 21/9, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây đưa người nước ngoài vượt biên trái phép, bắt giữ 7 đối tượng (4 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam), trong đó 3 đối tượng người Việt Nam có hành vi tổ chức cho người khác vượt biên trái phép.