Công an khẳng định có căn cứ để khởi tố chủ quán Xin Chào

(PLO) - "Tôi và mọi người phải tôn trọng sự thật. Vả lại, sự thật này được làm rõ, thể hiện bằng tài liệu chứng cứ", Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP HCM nói.
Công an khẳng định có căn cứ để khởi tố chủ quán Xin Chào Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP HCM.

Sáng nay, 21/4, thông tin trước báo giới về vụ khởi tố vụ án hình sự ông Nguyễn Văn Tấn (50 tuổi, ngụ quận Bình Tân, chủ quán cà phê Xin Chào), Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP HCM khẳng định, xét theo quy định căn cứ pháp luật và hồ sơ thì vụ việc có căn cứ, có cơ sở.

Khi bị khởi tố, ông Tấn khiếu nại về việc khởi tố sau khi Viện Kiểm sát phê chuẩn nhưng bị chậm nên Viện KSND Bình Chánh đã không giải quyết khiếu nại vì chậm hơn so với 15 ngày.

Ông Minh cho biết, ông Tấn không khiếu nại với công an và cũng không khiếu nại cáo trạng. Hiện Công an TP HCM không đưa ra phương án giải quyết vụ án này được nữa, vì thẩm quyền hiện là của Viện KSND.

"Tôi và mọi người phải tôn trọng sự thật. Vả lại, sự thật này được làm rõ, thể hiện bằng tài liệu chứng cứ. Mong muốn của tôi và nghĩ rằng của cả bộ máy là nếu ông Tấn tiếp tục kinh doanh hợp pháp, đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm thì nên tạo điều kiện để ông Tấn kinh doanh", Thiếu tướng Minh nói.

Ông Minh cho biết thêm, trường hợp đăng ký kinh doanh của ông Tấn phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thẩm định, việc kinh doanh đồ uống chế biến của ông Tấn sẽ phải thuộc diện vào trường hợp có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong biên bản, ông Tấn không thừa nhận.

Cũng theo ông Minh, ngày 10/9, đoàn kiểm tra thấy có người ăn uống tại quán. Theo lời khai của ông Tấn, họ mua thức ăn từ các quán khác. Trên bàn nhậu có cánh gà, trong bếp có thức ăn chế biến nhưng ông Tấn cho biết số thức ăn này của phục vụ quán. Về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Thiếu tướng Minh cho rằng "rất rối".

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết, ông vẫn tôn trọng quyết định của Viện KSND huyện Bình Chánh. Công an thành phố không đưa được phương án chỉ đạo, vì vụ việc đã chuyển sang Viện Kiểm sát. Sau khi có kết quả đúng sai, Công an thành phố sẽ xử lý những người có liên quan.

Công an TP HCM thông tin về vụ việc với báo giới.

Thiếu tướng Phan Anh Minh nhận định, hành vi của ông Tấn là có nguy hiểm nhưng khung hình phạt thấp, không cần cách ly ra khỏi đời sống xã hội.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an TP HCM, cũng khẳng định, việc ông Tấn có tội hay không, tòa án sẽ phán quyết. Công an TP HCM tôn trọng phán quyết đó. "Công an TP HCM xác định có căn cứ để khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Tấn. Trong vụ án này công an có thể hơi nôn nóng, vội vàng… Nếu phát hiện vi phạm về tố tụng chúng tôi sẽ xử lý sau", Đại tá Quang nói.

Trần Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.
Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

(PLVN) - Nhằm phát triển, và tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức lễ phát động cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020.

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh
(PLVN) - Chiều 18/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung về công tác cán bộ và xem xét, thảo luận thông qua một số nghị quyết quan trọng về KT-XH. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬