UBND TP Long Khánh cho biết, tính đến ngày 6/5/2024 đã có 568 trường hợp ngộ độc đã khám và đang điều trị tại bệnh viện.
Trong đó, đang điều trị là 300 người, 11 người phải chuyển viện,138 người được xuất viện, cấp toa điều trị là 119 người. Đáng lưu ý, trong số đó có 124 trẻ em, trong đó có những ca rất nặng. Đây là vụ việc có hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
Sau khi nhận thông tin, UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ. Đến nay, qua quá trình làm việc với chủ hộ kinh doanh và kiểm tra bước đầu ghi nhận các hành vi vi phạm của chủ hộ kinh doanh nói trên.
Các bác sĩ đang tập trung cứu cho 1 ca nặng liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì |
Tuy nhiên, theo quy định cần chờ kết quả xét nghiệm của Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh để chứng minh hành vi “bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm” của chủ cơ sở kinh doanh.
Trước đó như báo PLVN đã đưa tin vào khoảng từ 15 - 19 giờ ngày 30/4, nhiều người ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì Băng (phường Xuân Bình, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Sau đó, họ xuất hiện triệu chứng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... được chuyển đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột và đã xử lý kịp thời cho các ca này.
Sau khi nhận được thông tin về sự việc, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế TP Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì Băng, phát hiện cơ sở này không có chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo trình bày của chủ cơ sở, trong ngày 30/4, tiệm phục vụ 1.100 ổ bánh mì (sáng 500 ổ và chiều 600 ổ). Cơ quan chức năng đã yêu cầu cơ sở này tạm ngưng kinh doanh cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.