“Nếu em không phải là một giấc mơ”

“Nếu em không phải là một giấc mơ”
(PLVN) - Mới đây, NXB Nhã Nam đã có buổi trò chuyện về các tác giả được đọc nhiều nhất tại Pháp đầu thế kỷ 21 và sự đón nhận của các độc giả trẻ Việt Nam.

Bất ngờ: Tiểu thuyết năm 1981 đã dự đoán virus corona?

Cuốn tiểu thuyết của Dean Koontz đầy nắng Đôi mắt của bóng tối.
(PLVN) - Khi virus corona chủng mới gây nên bệnh viêm phổi cấp làm chết hàng ngàn người đang làm cả thế giới lo lắng, thì thật bất ngờ khi phát hiện ra câu chuyện tương tự thế này đã từng được đề cập trong một cuốn tiểu thuyết xuất bản năm 1981 của Dean Koontz “Đôi mắt của bóng tối”.

'Cô nàng cửa hàng tiện ích' của nhà văn Murata Sayaki

Bìa sách 'Cô nàng cửa hàng tiện ích'
(PLVN) - Tháng 7/2019, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ra mắt độc giả cuốn tiểu thuyết Cô nàng cửa hàng tiện ích của nhà văn Murata Sayaka. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Murata Sayaka được dịch sang tiếng Anh. Tác phẩm sau đó đã bán được hơn một triệu bản tại Nhật Bản và được dịch ra 20 thứ tiếng khác nhau trên thế giới.

Ngừng xuất bản sách ngôn tình nhưng chưa rõ thế nào là "ngôn tình"!

Ảnh minh họa.
(PLO) - Yêu cầu các đơn vị xuất bản không đăng kí các sách có đề tài ngôn tình trong thời gian tới, đó là công văn của Cục Xuất bản vào tháng 1 vừa qua. Cùng với quyết định của Cục Xuất bản là động thái rà soát lại toàn bộ các sách đã đăng kí cũng như đang trong quá trình xuất bản. Tuy nhiên, cho đến nay, đây vẫn là một quyết định khá gây tranh cãi. Nhiều đơn vị xuất bản vẫn loay hoay với câu hỏi: Thế nào là ngôn tình? 

Chuyện về Nhà báo bắt rận vài tháng trong nhà lao Đào Trinh Nhất

Chuyện về Nhà báo bắt rận vài tháng trong nhà lao Đào Trinh Nhất
(PLO)- Làm báo, ấy là để kiếm cơm, ai chẳng vậy. Nhưng với Đào Trinh Nhất, viết báo, còn là để cải tạo xã hội, là trách nhiệm của một công dân với vận mệnh dân tộc nữa. Thế nên, ngòi bút của ông dù cho là văn hay biên khảo, đều mang hơi thở cuộc sống.
 

Kỳ lạ tập tục 'phối hôn' cho thân thể người đẹp đã chết

Điêu Thuyền do Trần Hảo thủ vai trong phim Tân Tam quốc
(PLO) - Có giai thoại dã sử: Sau khi Lã Bố bị giết, Điêu Thuyền đã trở thành thiếp của Quan Vũ… Điều bất ngờ là cách đây ít năm, khi khai quật hai ngôi mộ của Quan Vũ ở Dương Thành và Đương Dương, người ta đều thấy có một hài cốt phụ nữ được chôn cùng để “phối âm hôn”...

Tuần sách Kim Đồng vui hè

Các gia đình dễ dàng tìm cho con mình những món ăn tinh thần bổ ích
(PLO) - Chào tháng 6 - tháng hành động vì trẻ em, tháng của ngày Quốc tế Thiếu nhi, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ dành tặng các bạn nhỏ một tháng 6 trọn vẹn với thật nhiều niềm vui bên trang sách mới qua chuỗi sự kiện ưu đãi lớn nhất trong năm.

Bi kịch “Cuộc sống tự chôn vùi”

Bi kịch “Cuộc sống tự chôn vùi”
(PLO) - Tiểu thuyết trinh thám “Cuộc sống tự chôn vùi” của tác giả Allen Eskens đạt giải “Tiểu thuyết trinh thám xuất sắc nhất” của giải Rosebud và được đề cử là “Tiểu thuyết đầu tay xuất sắc nhất” của năm giải khác, bao gồm cả giải thưởng uy tín Edgar (Mỹ).

“Có tiếng người trong gió” và những ám ảnh

“Có tiếng người trong gió” và những ám ảnh
(PLO) - Tác phẩm mới nhất của nhà văn trẻ Nguyễn Xuân Thủy (ảnh) “Có tiếng người trong gió” đã chạm đến tận cùng của nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của người đọc. Ba cuốn tiểu thuyết, mỗi cuốn một phong cách, một đề tài và dường như đều trút hết toàn bộ “vốn liếng” vào mỗi cuốn, hiện tại Nguyễn Xuân Thủy đang nổi lên là một nhà văn trẻ có bút lực dồi dào, mạnh mẽ.

“Đánh thức” một dòng truyện ly kỳ, hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Hàng loạt đầu sách văn học trinh thám được các nhà xuất bản đua nhau mua bản quyền chuyển ngữ và phát hành, trong khi đó văn học Việt thời gian qua chỉ lẻ loi một vài tác phẩm thuộc thể loại này xuất hiện trên thị trường.  

Sách lịch sử minh họa sai lịch sử

Sách lịch sử minh họa sai lịch sử
(PLO) - Bộ sách Góc nhìn sử Việt của Alphabooks hiện nay đã xuất bản được rất nhiều tác phẩm sử hay, chất lượng đến với bạn đọc (chủ yếu là tái bản lại). Tuy nhiên, cũng có cuốn sách làm bạn đọc yêu sử chúng tôi phiền lòng.

Ra mắt phim 18+ “50 sắc thái'

Ra mắt phim 18+ “50 sắc thái'
Phiên bản phim của bộ ba cuốn tiểu thuyết khiêu dâm "50 sắc thái" (Fifty Shades of Grey) từng làm mưa làm gió trên thị trường sách ở nhiều quốc gia sẽ chiếu ra mắt trong tương lai gần tại Berlin, Đức.