Tiếp tục xét nghiêm Covid-19 cho khoảng 800 tiểu thương chợ Cẩm Lệ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 6/5, ngành Y tế Đà Nẵng tiếp tục đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 800 tiểu thương chợ Cẩm Lệ (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).
Các tiểu thương Chợ Cẩm Lệ được xét nghiệm Covid-19. Các tiểu thương Chợ Cẩm Lệ được xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, ca bệnh số 2989 (BN2989) có di chuyển đến chợ. Vì vậy, ngành Y tế đã kịp thời khoanh vùng, phun thuốc và lập danh sách lấy mẫu xét nghiệm.

Tại điểm xét nghiệm, người dân được cơ quan chức năng phân luồng, hướng dẫn xếp hàng, khai báo y tế, thực hiện việc xét nghiệm tuân thủ nghiêm thông điệp 5K.  Sau khi lẫy mẫu xong, các tiểu thương được nhân viên y tế yêu cầu tự cách ly, theo dõi sức khỏe đến khi có kết quả.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ Trần Thiện Hùng cho biết, có khoảng 800 tiểu thương buôn bán tại chợ Cẩm Lệ được lấy mẫu. Theo ông Hùng, dự kiến việc lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả tiểu thương sẽ hoàn thành trong ngày và ngày 7/5 có kết quả.

Tiếp tục xét nghiêm Covid-19 cho khoảng 800 tiểu thương chợ Cẩm Lệ ảnh 1
 Tiểu thương chọ Cẩm Lệ xếp hàng chờ xét nghiệm

Trước đó, Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm một số địa điểm liên quan đến các ca mắc Covid-19 trong nước. Trong đó, 672/672 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ và 511/511 mẫu xét nghiệm của tiểu thương chợ Phước Mỹ có kết quả âm tính lần 1.

Ngoài ra, TP đã lấy mẫu của 250 người làm việc tại bar New Phương Đông, hiện chờ kết quả xét nghiệm.

Tối 5/5, trong buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhận định: “TP có nguy cơ cao bùng phát dịch bệnh trên diện rộng trong cộng đồng do chưa xác định được nguồn lây nhiễm (F0).”

Tiếp tục xét nghiêm Covid-19 cho khoảng 800 tiểu thương chợ Cẩm Lệ ảnh 2
 Trước đó, 511 mẫu xét nghiệm chợ Phước Mỹ đã có kết quả âm tính.

Với nguyên tắc 4 tại chỗ, Bí thư Thành ủy đề nghị cấp TP và cấp quận, huyện chủ động rà soát các khu cách ly tập trung, chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly; thiết lập cơ sở cách ly cho lực lượng công an và các lực lượng liên quan khác.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo: “Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC) Đà Nẵng, Công an TP và Bệnh viện Phổi phối hợp, quyết tâm xác định nguồn lây của hai ca nhiễm trong cộng đồng trong đợt này".

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.