Thái Nguyên triển khai Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trước thềm bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Sáng 6/5, Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị trực tuyến được kết nối giữa điểm cầu là Hội trường Tỉnh ủy và điểm cầu tại trung tâm các huyện, thành phố, thị xã theo từng đơn vị bầu cử.
Điểm cầu tại Tỉnh ủy trong Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 của Thái Nguyên. Điểm cầu tại Tỉnh ủy trong Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 của Thái Nguyên.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, các cử tri đã được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh giới thiệu tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV; các ứng cử viên báo cáo về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trước sự quyết tâm, tận lực, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân của các ứng cử viên thông qua chương trình hành động, các cử tri đã bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá cao chương trình hành động của ứng cử viên. Đồng thời tin tưởng, kỳ vọng sau khi trúng cử đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên sẽ quan tâm thực hiện đúng chương trình hành động của mình, luôn giữ mối quan hệ gần gũi với cử tri địa phương; nâng cao trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội trong tham mưu xây dựng các nghị quyết có hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Để các hội nghị tiếp xúc cử tri được diễn ra đúng Kế hoạch và an toàn trước tình hình dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tuân thủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các cấp, ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc tăng cường công tác phối hợp nắm bắt tình hình, tư tưởng Nhân dân; vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong tỉnh chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia công tác bầu cử và đi bỏ phiếu đúng quy định để ngày bầu cử 23/5 tới thực sự là ngày hội của toàn dân.

Trọng Thể
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Đọc thêm

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ tháng 7/2022, một số chính sách mới về tăng mức lương tối thiểu vùng; Triển khai hình thức hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên;  Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức kế toán, thuế, hải quan… có hiệu lực thi hành.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh vấn đề trên tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026.