Người tị nạn Afghanistan có thể đi đâu?

Những dòng người Afghanistan xếp hàng để lên máy bay sơ tán của Không quân Mỹ tại sân bay Kabul. Ảnh: AFP
(PLVN) - Đây là câu hỏi được đặt ra khi hàng nghìn người Afghanistan tuyệt vọng đang cố gắng giành được một cơ hội lên máy bay sơ tán khỏi đất nước trước khi lực lượng quân sự Mỹ và đồng minh rút quân trong 3 ngày nữa (ngày 31/8).

Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ lương thực để ngăn chặn làn sóng di cư ở Syria

Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ lương thực để ngăn chặn làn sóng di cư ở Syria
(PLVN) - “Sự tuyệt vọng của người dân ở Syria ngày càng tăng. Nếu các nước tài trợ không gửi thêm tiền viện trợ để khắc phục nạn đói và cộng đồng quốc tế đảm bảo các chuyến hàng viện trợ có thể đến quốc gia bị chiến tranh tàn phá này thì sẽ khiến kích hoạt một cuộc di cư hàng loạt” - người đứng đầu cơ quan lương thực Liên Hợp Quốc cho biết.

Tổng thống Mỹ gọi điện cho các lãnh đạo quân sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLO) - Trong một hành động được đánh giá là ít thấy ở các tổng thống Mỹ tiền nhiệm, trong ngày Lễ Tạ ơn vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện thoại cho lãnh đạo 5 quân chủng của quân đội Mỹ và nói chuyện với họ về nhiều đề tài.

Pháp luật Việt Nam chưa có quy định cụ thể về người tị nạn

Hình minh họa
(PLO) - TS. Nguyễn Toàn Thắng – Viện Luật So sánh (ĐH Luật Hà Nội) cho biết Việt Nam đã có những quy định tương đối đầy đủ về quản lý người nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cư trú và xuất cảnh. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam vẫn chưa có những quy định cụ thể về người tị nạn.

Rắc rối không ngờ khi lấy tên tổng thống Mỹ đặt cho con

Poya, ông bố người Afghanistan và con trai Donald Trump 18 tháng tuổi.
(PLO) - Tháng 8/2016, khi vợ sinh con thứ ba trong một ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn Afghanistan, Asadullah Poya lập tức nghĩ đến cái tên Donald Trump. Khi đó, tỷ phú Mỹ đang trong chiến dịch tranh cử tổng thống và chưa phải là ứng viên sáng giá. Nhưng Donald Trump khi đó đã là một doanh nhân nổi tiếng. Poya từng đọc nhiều sách về ông Trump như cuốn "Làm giàu thế nào" xuất bản năm 2004.

Hé lộ cuộc sống ở Nga của 'kẻ phản bội nước Mỹ'

Cựu nhân viên hợp đồng của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden (Ảnh: Reuters)
Cựu nhân viên hợp đồng của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden, người bị coi là "kẻ phản bội" khi tiết lộ hàng loạt tài liệu mật của giới tình báo Mỹ, đang có cuộc sống tương đối thoải mái khi tị nạn tạm thời tại Nga, luật sư riêng của Snowden cho biết.

Syria - Bất ổn sau 7 năm nội chiến

Trẻ em Syria chơi giữa đống đổ nát của chiến tranh. (Nguồn: Getty Images)
(PLO) - Cách đây 7 năm, ngày 15/3/2011, Syria chính thức bị làn sóng biểu tình “Mùa Xuân Arab” quét qua. Kể từ đó, Syria thực sự rơi vào bất ổn, hỗn loạn liên tiếp với các cuộc biểu tình quy mô lớn, dẫn đến bạo lực, đổ máu... khiến không chỉ khu vực mà cả thế giới phải quan ngại. 

Pháp mạnh tay với 'vấn nạn Calais'

Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb nói chuyện với cảnh sát làm nhiệm vụ ở Calais.
(PLO) - Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb coi các vụ đụng độ giữa những người nhập cư tại Calais là "đặc biệt nghiêm trọng", "chưa từng có", và bạo lực leo thang đã trở nên "quá sức chịu đựng" đối với người dân địa phương, nên đã cam kết tăng cường sự hiện diện của lực lượng an ninh tại thành phố cảng ở miền Bắc nước này.