Người tị nạn Afghanistan có thể đi đâu?

Những dòng người Afghanistan xếp hàng để lên máy bay sơ tán của Không quân Mỹ tại sân bay Kabul. Ảnh: AFP
(PLVN) - Đây là câu hỏi được đặt ra khi hàng nghìn người Afghanistan tuyệt vọng đang cố gắng giành được một cơ hội lên máy bay sơ tán khỏi đất nước trước khi lực lượng quân sự Mỹ và đồng minh rút quân trong 3 ngày nữa (ngày 31/8).

Bao nhiêu người châu Á được tị nạn vào Mỹ trong 6 tháng tới?

Người di cư tới trung tâm tiếp nhận ở McAllen, Texas, Mỹ, ngày 12/6/2019. Nguồn: AFP/TTXVN.
(PLVN) - Ngày 3/5, Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ cho phép 62.500 người tị nạn vào Mỹ trong 6 tháng tới, đảo ngược thông báo trước đó của ông về việc giữ nguyên hạn mức tiếp nhận người tị nạn vào quốc gia này do chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump đưa ra.

Tiến thoái lưỡng nan - cơn ác mộng của những người di cư mắc kẹt ở Bosnia

Tiến thoái lưỡng nan - cơn ác mộng của những người di cư mắc kẹt ở Bosnia
(PLVN) - Bosnia là quốc gia trung chuyển dành cho những người di cư cố gắng đến Liên minh châu Âu, nhưng lúc này biên giới với bên ngoài của Liên minh châu Âu đã bị đóng, khiến hàng nghìn người di cư mắc kẹt. Hàng trăm người trong số họ đang phải ngủ trong những tòa nhà bỏ hoang, lều tạm và thậm chí trên những toa xe chở hàng cũ, trong nhiệt độ mùa đông ở mức dưới 0 độ ở Bosnia và Herzegovina...

Anh sẽ từ chối nhận người xin tị nạn nhập cảnh qua châu Âu?

Những người di cư trên bãi biển Gravelines gần Dunkirk, miền bắc nước Pháp vào ngày 22/9/2020. Ảnh: AFP
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh đang đề xuất những thay đổi pháp lý liên quan đến yêu cầu xin tị nạn của những người di cư qua EU, theo đó, những người xin tị nạn nhập cảnh vào Vương quốc Anh từ châu Âu sẽ bị từ chối khi Vương quốc Anh rời EU vào cuối năm nay.

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi
(PLVN) - Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” do NXB Kim Đồng phát hành là một nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.

Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ lương thực để ngăn chặn làn sóng di cư ở Syria

Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ lương thực để ngăn chặn làn sóng di cư ở Syria
(PLVN) - “Sự tuyệt vọng của người dân ở Syria ngày càng tăng. Nếu các nước tài trợ không gửi thêm tiền viện trợ để khắc phục nạn đói và cộng đồng quốc tế đảm bảo các chuyến hàng viện trợ có thể đến quốc gia bị chiến tranh tàn phá này thì sẽ khiến kích hoạt một cuộc di cư hàng loạt” - người đứng đầu cơ quan lương thực Liên Hợp Quốc cho biết.