Thưởng Tết Nhâm Dần ngang bằng hoặc thấp hơn năm trước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH chưa công bố chính thức tiền lương, thưởng Tết năm nay trên cả nước, dù hạn cuối cùng để các tỉnh báo cáo về là 29/12/2021. Các công bố gần đây cho thấy năm qua, doanh nghiệp dân doanh và FDI vẫn là hai khu vực dẫn đầu về mức thưởng cao nhất dịp Tết Âm lịch, ghi nhận tiền tỷ ở TP HCM và Đà Nẵng.

Doanh nghiệp có bắt buộc phải thưởng Tết?

Doanh nghiệp có bắt buộc phải thưởng Tết?
(PLVN) - Quy định pháp luật hiện nay không yêu cầu người sử dụng lao động phải thưởng Tết. Tuy nhiên, nếu thực hiện thì doanh nghiệp phải công khai các quy định về thưởng Tết tới người lao động.

Thưởng Tết 2022 cùng thông cảm, cùng sẻ chia

Mức thưởng Tết năm nay có nhiều thay đổi do khó khăn của dịch bệnh.
(PLVN) - Dịp Tết Dương lịch đầu năm nay, mức thưởng bình quân là 2,34 triệu đồng/người. Đây là mức thưởng bình quân cao do nhiều doanh nghiệp hỗ trợ thêm cho người lao động đối với một năm ảnh hưởng dịch bệnh. Tết Dương lịch năm 2022 đang đến gần, mức thưởng Tết sẽ như thế nào khi năm 2021 là một năm đầy biến động tại TP HCM nói riêng và cả nước nói chung? Câu hỏi đau đầu các doanh nghiệp và người lao động hiện nay.

'Sóng ngầm' bất động sản

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Xét về tiêu chí vấn đề dân sinh dư luận quan tâm, năm 2020, sau câu chuyện dịch Covid-19 hoành hành, có lẽ nhiều người quan tâm nhất đến chuyện giá nhà đất tăng “phi mã”.

HAGL không thưởng Tết cho cầu thủ

Công Phượng và đồng đội không có tiền thưởng Tết như các CLB khác.
(PLVN) - Ban lãnh đạo CLB HAGL vừa có thông báo CLB này vẫn tiếp tục duy trì truyền thống là không thưởng tiền Tết cho cầu thủ, trong khi CLB Hà Nội có thưởng tháng lương thứ 13.

Văn hóa thưởng Tết

Hình minh họa.
(PLVN) - Thưởng Tết để ghi nhận công lao và đóng góp của người lao động, đó cũng chính là thành quả mà người lao động tạo ra, được phân phối lại một cách thích đáng, họ xứng đáng được hưởng thành quả đó. Còn hơn cả vật chất, đó là sự tri ân, mang ý nghĩa tinh thần lớn lao, biểu hiện của sự gắn bó giữa người chủ và người làm, giữa người lao động với đơn vị sản xuất, kinh doanh của mình. 

Tết đến sớm với công nhân dệt may

NLĐ mua sắm nhu yếu phẩm ngay tại trụ sở TCty Hòa Thọ.
(PLVN) - Vượt qua khủng hoảng dịch Covid-19, ngành dệt may Việt Nam dù tăng trưởng âm so với năm 2019 cũng đã sớm công bố mức thưởng Tết cho người lao động. Không chỉ thế, các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân trong Tết đặc biệt này cũng đã diễn ra ở khắp 3 miền…

Tết buồn của hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là nghề lao đao trong năm 2020.
(PLVN) - Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề lao đao nhất trong năm qua. Nhiều người đã phải về quê, đổi nghề hoặc phiêu bạt đi nơi khác. Thời điểm cuối năm, khách du lịch, nhất là khách quốc tế vẫn còn hạn chế, nhiều hướng dẫn viên phải tất bật tìm công việc khác kiếm thêm thu nhập lo Tết.

Doanh nghiệp có bắt buộc phải thưởng Tết?

Ảnh minh họa (nguồn https://nhandan.com.vn)
(PLVN) - Cứ vào dịp cuối năm, thưởng Tết luôn là vấn đề “nóng”. Vậy theo quy định của pháp luật hiện hành, doanh nghiệp có bắt buộc phải thưởng Tết cho người lao động (NLĐ) hay không? NLĐ cần làm gì để không bị mất thưởng Tết?