Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?
(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

3 điều cần biết nếu bạn đang hút thuốc lá

3 điều cần biết nếu bạn đang hút thuốc lá
(PLVN) - Khói thuốc lá chứa các chất gây hại được sản sinh sau khi đốt cháy điếu thuốc, chiếm 95% nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý nghiêm trọng do hút thuốc lá, thậm chí là tử vong. Vì vậy, người hút thuốc cần hiểu rõ 3 điều này để sớm cai thuốc, hoặc nếu chưa sẵn sàng bỏ thuốc lá thì cũng cần hiểu thêm thông tin về các sản phẩm giảm tác hại thay thế thuốc lá điếu.

Thái Lan tiến tới hợp pháp hóa thuốc lá thế hệ mới

Ông Chaiwut Thanakamanusorn, Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan.
(PLVN) - Ngày càng có nhiều nước đưa thuốc lá thế hệ mới bao gồm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng vào quản lý như là một trong những công cụ giúp đẩy mạnh chiến lược kiểm soát thuốc lá của quốc gia. Trong đó, tới đây, Thái Lan sẽ tiến tới hợp pháp hóa việc quản lý sản phẩm này.

Tràn lan thuốc lá điện tử: Làm sao để kiểm soát?

Tràn lan thuốc lá điện tử: Làm sao để kiểm soát?
(PLVN) - Dù đã nhiều lần được cơ quan chức năng thảo luận trên các hội thảo, hội nghị liên quan, nhưng đến nay việc ứng xử với các sản phẩm thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới khác bao gồm thuốc lá làm nóng, thuốc lá ngậm lậu đang ngập tràn thị trường.

Ông Lưu Bình Nhưỡng: Dứt khoát phải quản lý thuốc lá thế hệ mới

Chia sẻ tại tọa đàm, ông Lưu Bình Nhưỡng cho hay: “Dứt khoát phải quản lý thuốc lá thế hệ mới”.
(PLVN) - Tại buổi tọa đàm “Quản lý thuốc lá thế hệ mới – Cần góc nhìn mới” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức vừa qua, các đại biểu khách mời đã có nhiều ý kiến thẳng thắn và thực tế liên quan đến chính sách quản lý thuốc lá thế hệ mới. Theo đó, các đại biểu đều khẳng định nhu cầu quản lý mặt hàng này là cần thiết và cần sớm thực thi thay vì trì hoãn như hiện nay.

Tọa đàm “Quản lý thuốc lá thế hệ mới – Cần góc nhìn mới”

Tọa đàm do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức ngày 7/1 tại Hà Nội.
(PLVN) - Tọa đàm do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức nhằm mang đến những thông tin được cập nhật mới nhất, những nguyện vọng và chia sẻ của các bộ, ngành liên quan đối với tiến trình quản lý các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới. Buổi tọa đàm có sự tham dự của đại diện các bộ, ngành liên quan và sẽ diễn ra vào ngày 07/01/2022 tại trụ sở Báo Pháp luật Việt Nam, Hà Nội.

Mối liên hệ giữa thuốc lá thế hệ mới và sức khỏe

Mối liên hệ giữa thuốc lá thế hệ mới và sức khỏe
(PLVN) - Theo kết quả của một khảo sát của một tờ báo điện tử gần đây, hơn 90% người hút thuốc trưởng thành tại Việt Nam cho biết họ đặc biệt quan tâm đến các giải pháp giảm thiểu tác hại bằng những sản phẩm không khói, trong đó cũng bao gồm các sản phẩm thuốc lá thệ hệ mới.