Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc trực tuyến với cử tri huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tiên Du.
Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tiên Du.
(PLVN) - Chiều 13/5, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đại biểu Quốc hội khoá XIV đã có cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử trực tuyến tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Cùng tham gia tiếp xúc cử tri với Trung tướng Trần Quốc Tỏ là 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV và 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bắc Ninh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 .

Thực hiện quy định về phòng chống dịch COVID-19, Hội nghị tiếp xúc cử tri của Trung tướng Trần Quốc Tỏ và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bắc Ninh khoá XIX đã được tổ chức trực tuyến tại Hội trưởng UBND huyện tới UBND các xã và truyền thanh trên hệ thống đài truyền thanh huyện và các khu vực bị phong toả, cách ly xã hội.

Tại buổi tiếp xúc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ vinh dự có cơ hội được tiếp xúc với các vị đại diện cho toàn thể cử tri trong huyện, để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và cùng trao đổi về những cử tri quan tâm, được báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động nếu được tái trúng cử đại biểu Quốc hội.

Ông cũng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng tỉnh Bắc Ninh trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đồng thời bày tỏ sự đồng tình cao với những phương hướng, mục tiêu và 13 chỉ tiêu, 16 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Du đã đề ra.

Trước cử tri của huyện Tiên Du, ứng cử viên Trần Quốc Tỏ cho biết, nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, ông sẽ tích cực tham gia các của cơ quan quyền lực của nhà nước, nhất là trong thực hiện chức năng lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và của địa phương; Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, nhất là cử tri nơi công tác, nơi ứng cử và nơi cư trú; thực hiện nghiêm những quy định về tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, đối thoại với người dân, chịu sự giám sát của nhân dân; lắng nghe ý kiến tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân để rồi từ đó kịp thời phản ánh với Trung ương hoặc kiến nghị với các cơ quan có chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền giải quyết, đáp ứng với sự mong đợi và kỳ vọng của nhân dân.

Với cương vị của mình ông khẳng định sẽ cùng Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính chủ về các đường lốim chủ trương, biện pháp về đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thành công những chủ trương đó, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển KT -XH của đất nước, đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, trong đó có tỉnh Bắc Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Biểu dương 95 Gương sáng công nhân tiền phong

Biểu dương 95 Gương sáng công nhân tiền phong

(PLVN) - Tối 16/2, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức chương trình biểu dương 95 công nhân lao động tiêu biểu là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lần I năm 2025, với chủ đề “Gương sáng công nhân tiền phong”. Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu tại chương trình.

Đọc thêm

Khát vọng mãnh liệt và quyết tâm vươn lên của dân tộc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển KH-CN, ĐMST, CĐS và nhân lực chất lượng cao.
(PLVN) - Tại Hội nghị phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh về việc thực hiện Nghị quyết 57, phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và đào tạo nhân lực chất lượng cao là yêu cầu khách quan, lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển đất nước, lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể...

Chủ tịch nước: Văn hóa truyền thống của 54 dân tộc là nguồn lực quý báu xây dựng một Việt Nam hùng mạnh

Chủ tịch nước: Văn hóa truyền thống của 54 dân tộc là nguồn lực quý báu xây dựng một Việt Nam hùng mạnh
Sáng 15/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” Xuân Ất Tỵ 2025, nhằm giới thiệu những nét văn hóa, phong tục đặc sắc của 54 dân tộc anh em trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước: Bảo đảm quyền lợi của đối tượng bị tác động sau sáp nhập

Xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước: Bảo đảm quyền lợi của đối tượng bị tác động sau sáp nhập
(PLVN) -  Sáng 14/2, tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng nhằm hoàn thiện dự thảo Nghị quyết.

Thời cơ vàng để tinh gọn bộ máy

Tổng Bí thư Tô Lâm.
(PLVN) - Trong chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi); dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi), dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có những phát biểu, dẫn chứng vô cùng thuyết phục.

Thanh niên ưu tú toàn quốc phấn khởi lên đường nhập ngũ

Thanh niên ưu tú toàn quốc phấn khởi lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Ngày 13 - 14/2/2025, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2025. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực trong không khí vui tươi phấn khởi các địa phương đã hoàn thành tốt chỉ tiêu giao, nhận quân năm 2025.

Cần cơ chế, chính sách đặc thù, đủ mạnh để đẩy nhanh tiến độ điện hạt nhân Ninh Thuận

Quang cảnh phiên họp sáng 14/2. (Ảnh: Cổng TTĐTQH)
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương, Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận là dự án đặc biệt quan trọng, có công nghệ phức tạp, chỉ một số ít quốc gia sở hữu; nhu cầu vốn đầu tư rất lớn và lần đầu tiên được đầu tư xây dựng tại nước ta nên rất cần có các cơ chế, chính sách đặc thù, đủ mạnh để đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thực hiện.

Động lực phát triển mới từ Nghị quyết 57-NQ/TW

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Những năm gần đây, Việt Nam đã, đang có những thành công vượt bậc về lĩnh vực đổi mới sáng tạo (ĐMST). Chỉ số ĐMST toàn cầu (GII) của Việt Nam cải thiện tích cực. Năm 2024, Việt Nam có thứ hạng GII là 44, tăng 2 bậc so với năm 2023. Trong 11 năm qua, tính từ năm 2013, thứ hạng GII của Việt Nam tăng 32 bậc (từ vị trí 76 lên 44).

Sắp xếp, tinh gọn là để bộ máy hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại thảo luận Tổ. (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)
(PLVN) - Sáng 13/2, tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở Tổ về dự án Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi); dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi); dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước.

Đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt phát triển đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Trong chiều 13/2, tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV, đại diện Chính phủ đã trình bày Tờ trình và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trình bày Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt để phát triển hệ thống mạng lưới đường sắt đô thị tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025: Xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, tự cường

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025: Xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, tự cường
(PLVN) -  Chiều 13/2, ông Trịnh Minh Mạnh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học viện Ngoại giao - đơn vị chủ trì sự kiện cho biết, sự kiện Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 (ASEAN Future Forum - AFF 2025) sẽ được tổ chức trong hai ngày 25 - 26/2/2025 tại Hà Nội với chủ đề “Xây dựng ASEAN đoàn kết, bao trùm và tự cường trong một thế giới biến động” .

Bộ Ngoại giao thông tin về nhiều hoạt động đối ngoại nổi bật

 Bộ Ngoại giao thông tin về nhiều hoạt động đối ngoại nổi bật
(PLVN) - Chiều 13/2, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Phạm Thu Hằng đã thông tin về hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, trong đó nổi bật có chuyến thăm chính thức đến Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongsavanh Phomvihane từ ngày 12-17/2; Việc Mỹ dừng các dự án USAID ở Việt Nam