Huyện Tiên Du (Bắc Ninh) phấn đấu trở thành thị xã phát triển bền vững

Trụ sở UBND huyện Tiên Du (Bắc Ninh).
(PLVN) - Để hiện thực hóa mục tiêu huyện Tiên Du trở thành thị xã, (tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương), trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Tiên Du xác định tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, tổ chức thực hiện Quy hoạch chung của tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021 - 2030, các quy hoạch vùng và phát triển Tiên Du trong đô thị lõi theo hướng “hiện đại, văn hóa, sinh thái, tri thức và đô thị thông minh”.

Xử phạt lái tàu vi phạm nồng độ cồn

Lực lượng chức năng đo nồng độ cồn lái tàu trên sông Cầu
(PLVN) - Sáng 15/1, Thủy đoàn 1 thuộc Cục CSGT, Bộ Công an tuần tra trên tuyến sông Đuống đoạn thuộc xã Tân Chi, huyện Tiên Du (Bắc Ninh), phát hiện lái thuyền thường trú Hà Nội vi phạm nồng độ cồn ở mức 3,718 mg/lít khí thở.

Bắc Ninh: Hàng loạt dấu hiệu vi phạm pháp luật đấu thầu tại huyện Tiên Du

Bắc Ninh: Hàng loạt dấu hiệu vi phạm pháp luật đấu thầu tại huyện Tiên Du
(PLVN) - Nhiều gói thầu xây dựng trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh được mở thầu nhưng không đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch và hiệu quả theo quy định của Luật Đấu thầu. Những tài liệu, hình ảnh mà phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi lại được là bằng chứng rõ nét, không thể biện minh cho hành vi vi phạm của các đơn vị mà Báo phản ánh.

Bé trai bị bỏ quên 7 giờ trên xe được ra viện

Trường mầm non tư thục Đồ Rê Mí nơi cháu bé bị bỏ quên trên xe.
(PLVN) -Sáng 19/9, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cho hay, sau 6 ngày tích cực điều trị, tình trạng sức khoẻ của bé trai đã tiến triển tốt và ổn định. Hiện bé không sốt, tỉnh táo hoàn toàn, ăn uống khá tốt. Các bác sĩ đang làm thủ tục ra viện cho bé. 

Để lại hai con mồ côi, góa phụ nhảy cầu tự tử

Hình ảnh thiếu phụ trước khi nhảy cầu Hồ đêm 24/4
(PLVN) - Đêm 24/4, thêm một phụ nữ đã nhảy cầu Hồ (thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) gieo mình xuống dòng sông Đuống tự vẫn trước sự bàng hoàng của người đi đường. Hiện thi thể nạn nhân vẫn đang được tìm kiếm...

Chàng thanh niên 28 tuổi 41 lần hiến máu tình nguyện

Nguyễn Như Tân (áo đen ngồi bên phải) đang tình nguyện hiến máu trong chương trình "Chủ nhật đỏ".
(PLVN) - Sau 41 lần hiến máu, Nguyễn Như Tân (Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thôn Đinh, xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) cảm thấy sức khỏe của mình vẫn rất tốt và anh cho biết số lần hiến máu của anh sẽ không dừng lại.

'Giảng viên rởm' đóng giả cán bộ thị ủy lừa tiền loạt người

Bị cáo Đạt tại tòa
(PLO) - Không nghề nghiệp, Đạt tự giới thiệu là giảng viên đại học có thể “bao” thi đỗ chứng chỉ ngoại ngữ. Sau đó Đạt dùng giấy tờ người khác mở tài khoản ngân hàng, đóng giả là cán bộ thị ủy để lừa đảo của nhiều người nữa có nhu cầu thi chứng chỉ ngoại ngữ.  

Phù Ninh (Phú Thọ): Nghi vấn nhà máy gạch hoạt động “khuất tất”, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng?

Nhà máy gạch Phú Kim An (khu 1, xã Tiên Du, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).
(PLO) - Mặc dù dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất gạch Phú Kim An II (địa chỉ: khu 1, xã Tiên Du, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) được các cơ quan chức năng “ưu ái” cấp phép cho một hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên, nhiều hoạt động liên quan đến dự án này lại được “bọc lót” qua Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Kim Phú An (địa chỉ: khu 3, xã Phú Nham, huyện Phù Ninh).