Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 01/6, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp xã giao ông Kyle F. Kelhofer, Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế (IFC) Việt Nam, Lào và Campuchia.
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc bày tỏ vui mừng khi hai bên đã thống nhất ký “Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm”, dự kiến sẽ thực hiện trong giai đoạn 4 năm từ 2021 – 2024. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, việc ký Biên bản ghi nhớ là sự khởi đầu của một giai đoạn hợp tác mới, là cơ sở quan trọng, một cơ hội để hai Bên thực hiện được nhiều hơn các dự định, nâng cao chất lượng, hiệu quả các dịch vụ công, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường và sớm giải quyết các vướng mắc đang tồn tại. 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế ảnh 1
 

Do đó, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm nói riêng và Bộ Tư pháp nói chung sẽ tập trung thực hiện tốt những hoạt động trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ, cố gắng đạt được tối đa những kết quả đầu ra dự kiến mà hai Bên đã thống nhất. Không những thế, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng mong trong thời gian tới, hai Bên sẽ có những dự án cụ thể trong các lĩnh vực như trọng tài thương mại, hoà giải thương mại, giải quyết tranh chấp đầu tư giữa Chính phủ và nhà đầu tư nước ngoài, thực thi hợp đồng và giải quyết phá sản… đồng thời hy vọng quá trình trao đổi giữa hai Bên sớm được khởi động để có thể triển khai ngay sau khi tình hình bệnh được kiểm soát triệt để. 

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ Tư pháp, ông Kyle F. Kelhofer, Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế (IFC) Việt Nam, Lào và Campuchia bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Tư pháp đã hợp tác tích cực, tiếp tục vun đắp mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và IFC. Chia sẻ kinh nghiệm của mình liên quan đến lĩnh vực giao dịch bảo đảm, ông Kyle F. Kelhofer khẳng định các hoạt động hợp tác với Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ được tiếp tục thúc đẩy trong thời gian tới, giúp mối quan hệ giữa hai Bên sẽ ngày càng bền chặt và có nhiều bước tiến mới tích cực.

Phương Mai
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
(PLVN) -Ngày 24/6 Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc.

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí
(PLVN) -Vừa qua, tại Hội nghị công bố kết quả xếp hạng công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ năm 2021 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp thành phố được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2021.

Sơn La: Tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân

Người dân tham gia nghe tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý.
(PLVN) - Nằm trong kế hoạch công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022, trong thời gian 5 ngày (từ ngày 13/6 đến 17/6 vừa qua), Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TGPL tại 5 xã nghèo của huyện Mai Sơn cho gần 500 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) -Cả cuộc đời cống hiến cho nghề luật, khi được nghỉ hưu ông lại tiếp tục miệt mài hành nghề luật sư. Ông đã tham gia hàng ngàn vụ bào chữa, trợ giúp pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân; hàng trăm buổi nói chuyện chuyên đề với các chức sắc tôn giáo... với tất cả lòng say mê, nhiệt huyết của người cả đời gắn bó với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Trường Đại học Luật Hà Nội ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022
(PLVN) -Ngày 06 tháng 06 năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022. Trên cơ sở Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Luật Hà Nội đã ra Quyết định số 2311/QĐ-ĐHLHN ngày 10 tháng 6 năm 2022 về việc ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022. Theo đó, có những điều chỉnh về phương thức tuyển sinh; chỉ tiêu tuyển sinh; đối tượng được cộng điểm khuyến khích; quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển
(PLVN) - Ngày 17/6, tại Lào Cai, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh.