Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 01/6, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp xã giao ông Kyle F. Kelhofer, Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế (IFC) Việt Nam, Lào và Campuchia.
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc bày tỏ vui mừng khi hai bên đã thống nhất ký “Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm”, dự kiến sẽ thực hiện trong giai đoạn 4 năm từ 2021 – 2024. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, việc ký Biên bản ghi nhớ là sự khởi đầu của một giai đoạn hợp tác mới, là cơ sở quan trọng, một cơ hội để hai Bên thực hiện được nhiều hơn các dự định, nâng cao chất lượng, hiệu quả các dịch vụ công, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường và sớm giải quyết các vướng mắc đang tồn tại. 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế ảnh 1
 

Do đó, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm nói riêng và Bộ Tư pháp nói chung sẽ tập trung thực hiện tốt những hoạt động trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ, cố gắng đạt được tối đa những kết quả đầu ra dự kiến mà hai Bên đã thống nhất. Không những thế, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng mong trong thời gian tới, hai Bên sẽ có những dự án cụ thể trong các lĩnh vực như trọng tài thương mại, hoà giải thương mại, giải quyết tranh chấp đầu tư giữa Chính phủ và nhà đầu tư nước ngoài, thực thi hợp đồng và giải quyết phá sản… đồng thời hy vọng quá trình trao đổi giữa hai Bên sớm được khởi động để có thể triển khai ngay sau khi tình hình bệnh được kiểm soát triệt để. 

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ Tư pháp, ông Kyle F. Kelhofer, Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế (IFC) Việt Nam, Lào và Campuchia bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Tư pháp đã hợp tác tích cực, tiếp tục vun đắp mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và IFC. Chia sẻ kinh nghiệm của mình liên quan đến lĩnh vực giao dịch bảo đảm, ông Kyle F. Kelhofer khẳng định các hoạt động hợp tác với Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ được tiếp tục thúc đẩy trong thời gian tới, giúp mối quan hệ giữa hai Bên sẽ ngày càng bền chặt và có nhiều bước tiến mới tích cực.

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.