Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki từ chức vào năm tới

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki từ chức vào năm tới
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, "sẽ đến lúc người khác có công việc này trong một năm tới".

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm – 6/5 với đồng nghiệp cũ David Axelrod, thư ký báo chí hiện tại của Nhà Trắng giải thích: "Tôi nghĩ rằng sẽ đến lúc người khác có công việc này trong một năm kể từ bây giờ hoặc khoảng một năm kể từ bây giờ."

Cô nói thêm rằng cô muốn dành thời gian cho các con của mình, mặc dù cô nghĩ rằng cô có một "công việc tuyệt vời" và sẽ "khó khăn" để rời đi.

Cô ấy nói thêm: “Và tôi có những đứa con nhỏ, và tôi không muốn bỏ lỡ thời gian với chúng. Con gái tôi sắp đi học mẫu giáo.… Tôi đã có rất nhiều năm với con bé. Tôi không muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc, tôi không muốn bỏ lỡ mọi thứ và tôi muốn lưu tâm đến điều đó ”.

Dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, Psaki từng đảm nhận một số vai trò truyền thông. Còn Axelrod, hiện đang làm với CNN, là cố vấn cấp cao của Obama.

Psaki, giống như Axelrod, cũng làm việc tại CNN một thời gian, mặc dù cô đã bỏ hợp đồng bình luận viên để tham gia nhóm chuyển tiếp của Tổng thống Joe Biden sau cuộc bầu cử năm 2020. Sau đó, cô được phân nhóm truyền thông toàn nữ của ông và bắt đầu điều hành các cuộc họp báo. So với những cuộc họp báo diễn ra dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, với các cuộc họp báo của cô được các nhà quan sát an tâm hơn nhiều.

Cựu Tổng thống Donald Trump có bốn thư ký báo chí, cựu thổng thống Obama có ba và cựu Tổng thống George W. Bush cũng có bốn.

Thư ký báo chí cũng nói rõ hơn về công việc của cô ấy với Biden trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ của ông.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.

Đề nghị cảnh sát Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc 4 người Việt thiệt mạng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan để cập nhật tình hình; hỗ trợ công tác điều tra; đề nghị Cảnh sát Hoàng gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc và tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".