Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki từ chức vào năm tới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, "sẽ đến lúc người khác có công việc này trong một năm tới".
Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki từ chức vào năm tới

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm – 6/5 với đồng nghiệp cũ David Axelrod, thư ký báo chí hiện tại của Nhà Trắng giải thích: "Tôi nghĩ rằng sẽ đến lúc người khác có công việc này trong một năm kể từ bây giờ hoặc khoảng một năm kể từ bây giờ."

Cô nói thêm rằng cô muốn dành thời gian cho các con của mình, mặc dù cô nghĩ rằng cô có một "công việc tuyệt vời" và sẽ "khó khăn" để rời đi.

Cô ấy nói thêm: “Và tôi có những đứa con nhỏ, và tôi không muốn bỏ lỡ thời gian với chúng. Con gái tôi sắp đi học mẫu giáo.… Tôi đã có rất nhiều năm với con bé. Tôi không muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc, tôi không muốn bỏ lỡ mọi thứ và tôi muốn lưu tâm đến điều đó ”.

Dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, Psaki từng đảm nhận một số vai trò truyền thông. Còn Axelrod, hiện đang làm với CNN, là cố vấn cấp cao của Obama.

Psaki, giống như Axelrod, cũng làm việc tại CNN một thời gian, mặc dù cô đã bỏ hợp đồng bình luận viên để tham gia nhóm chuyển tiếp của Tổng thống Joe Biden sau cuộc bầu cử năm 2020. Sau đó, cô được phân nhóm truyền thông toàn nữ của ông và bắt đầu điều hành các cuộc họp báo. So với những cuộc họp báo diễn ra dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, với các cuộc họp báo của cô được các nhà quan sát an tâm hơn nhiều.

Cựu Tổng thống Donald Trump có bốn thư ký báo chí, cựu thổng thống Obama có ba và cựu Tổng thống George W. Bush cũng có bốn.

Thư ký báo chí cũng nói rõ hơn về công việc của cô ấy với Biden trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ của ông.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.