"Lỡ lời" với phóng viên, quan chức đầu tiên trong chính quyền Biden mất việc

(PLVN) - Ông TJ Ducklo - 32 tuổi, Phó thư ký báo chí Nhà Trắng - đã nộp đơn xin từ chức sau khi bị đình chỉ công tác vì dọa nạt một phóng viên tờ Politico do người này viết về mối quan hệ tình cảm giữa ông Ducklo và một phóng viên chuyên trách Nhà Trắng.
Phó thư ký báo chí Nhà Trắng TJ Ducklo - Ảnh chụp màn hình. Phó thư ký báo chí Nhà Trắng TJ Ducklo - Ảnh chụp màn hình.

Bà Jen Psaki - Thư ký báo chí Nhà Trắng - xác nhận cấp dưới của bà đã từ chức sau khi bị đình chỉ công tác không lương 1 tuần. 

Tại buổi họp báo ngày 13/2, khi được hỏi về việc làm thế nào ông TJ Ducklo có thể tiếp tục làm việc với các nữ phóng viên sau những nhận xét chủ quan và sai lầm như vậy, bà Psaki đồng ý rằng chúng "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Bà Psaki cho biết đã nói chuyện với cấp dưới, khẳng định Nhà Trắng đã xin lỗi Politico và cam đoan rằng "điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa".

Sự việc xảy ra sau khi trang Vanity Fair tiết lộ ông TJ Ducklo đã dọa nạt một phóng viên của tờ Politico. "Tôi sẽ hủy hoại cô" - ông TJ Ducklo nói với nữ phóng viên Tara Palmeri sau khi biết cô viết về "mối quan hệ lãng mạn" của ông với phóng viên Alexi McCammond của trang Axios – đối thủ của tờ Politico.

Ông TJ Ducklo bị cho là đã đưa ra những lời lẽ xúc phạm và kỳ thị nữ giới với phóng viên Palmeri. Ông còn cho rằng phóng viên Palmeri đang "ghen tuông" trước khi buông lời dọa nạt trên nếu bài viết xuất hiện trên Politico. Một nguồn thạo tin của Đài CNN cũng xác nhận chi tiết giống những gì được Vanity Fair công bố.

Trong thông báo đăng trên Twitter cá nhân, ông TJ Ducklo bày tỏ hối lỗi và sự xấu hổ vì hành vi của bản thân. “Tôi đã dùng từ ngữ mà không người phụ nữ nào nên nghe, đặc biệt là trong hoàn cảnh cô ấy chỉ đang làm công việc của mình”, ông Ducklo viết, "Không có từ nào có thể diễn tả sự hối tiếc, xấu hổ và sự ghê tởm của tôi đối với chính hành động của mình”.

Theo Đài CNN, sự việc xảy ra cách đây vài tuần nhưng Nhà Trắng chỉ đình chỉ công tác TJ Ducklo sau khi Vanity Fair xuất bản bài viết. 

Khi được hỏi về điều này, bà Psaki xác nhận Nhà Trắng đã biết sự việc cách đây vài tuần nhưng chọn việc giải quyết kín với Politico. "Vào thời điểm đó, chúng tôi cảm thấy giải quyết như vậy là hợp lý", bà Psaki phân trần.

Bà Psaki cho hay, ông TJ Ducklo đã gởi lời xin lỗi tới nữ phóng viên Politico vì đã "mất bình tĩnh theo cách thiếu chuyên nghiệp", cam đoan sẽ không bao giờ tái phạm.

https://edition.cnn.com/2021/02/13/media/tj-ducklo-resigns/index.html

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.