Thành Thành Công bắt tay với “ông lớn” mía đường châu Á Mitr Phol

(PLO) -Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác với hai tổ chức quốc tế uy tín là Tập đoàn Mitr Phol (Thái Lan) và Viện nghiên cứu mía đường Vasantdada (Ấn Độ).
Thành Thành Công bắt tay với “ông lớn” mía đường châu Á Mitr Phol Đại diện lãnh đạo ngành đường TTC và đại diện lãnh đạo Tập đoàn Mitr Phol ký biên bản hợp tác

Trong hai ngày 17 – 18/8 vừa qua, Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) và Tập đoàn TTC đã phối hợp tổ chức Hội thảo Thường niên Mía đường Quốc tế TTC - Lần V cùng chủ đề “Tái cơ cấu ngành mía đường Việt Nam”. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị TTC Palace - Bình Thuận (số 01 Từ Văn Tư, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết).

Hội thảo có sự tham dự của ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận, ông Phạm Quốc Doanh - Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam, ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn TTC… cùng hơn 400 khách mời là đại diện các bộ, cục, sở ban ngành, các viện nghiên cứu, cộng đồng doanh nghiệp, các diễn giả, chuyên gia đầu ngành đến từ Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Úc, Mỹ, Philippines...

Qua 2 ngày làm việc, Hội thảo mang đến cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về ngành mía đường Việt Nam cũng như phân tích những thử thách mà ngành đường nội địa sắp phải đối mặt. 

Các doanh nghiệp đã tính tới giải pháp tái cơ cấu bằng nhiều biện pháp tích cực như liên kết với nông dân đầu tư máy móc, đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất, xây dựng cánh đồng mía lớn, nghiên cứu giống mía mới phù hợp thổ nhưỡng từng vùng miền, áp dụng kỹ thuật canh tác tiên tiến... 

TTC là một trong những đơn vị tiêu biểu chủ động thực hiện các giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững.

Tại phiên Hội thảo ngày 18/8, Tập đoàn TTC đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác với Tập đoàn Mitr Phol (Thái Lan) và Viện nghiên cứu mía đường Vasantdada (Ấn Độ). Mitr Phol là Tập đoàn có lịch sử hơn 70 năm hình thành phát triển, hiện đứng đầu châu Á và đứng thứ 4 trên thế giới về lĩnh vực sản xuất đường, sở hữu nhiều nhà máy tại Thái Lan. 

Còn Viện nghiên cứu mía đường Vasantdada có bề dày kinh nghiệm 42 năm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật ngành đường Ấn Độ, đất nước có đến 1,5 triệu nông dân trồng mía và 7,5 triệu người sống phụ thuộc.

Theo thỏa thuận, TTC và Tập đoàn Mitr Phol sẽ cùng nhau hỗ trợ công tác Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của hai bên như trao đổi các khóa học R&D cho sinh viên, cán bộ nhân viên; trao đổi cán bộ nhân viên phòng R&D; xây dựng và nghiên cứu chương trình hợp tác sản phẩm đường hàng năm; gặp gỡ, thảo luận để cùng thẩm định, đánh giá lại toàn bộ quy trình hợp tác; thực hiện các khóa đào tạo cũng như cam kết giới thiệu TTC với các đơn vị uy tín khác ở Thái Lan.

Trong thỏa thuận giữa TTC và Viện nghiên cứu mía đường Vasantdada (VSI), tổ chức của Ấn Độ sẽ hướng dẫn công tác R&D, phương pháp kỹ thuật cho các phòng thí nghiệm mía đường của TTC cũng như đào tạo cán bộ nhân viên tại Việt Nam và Ấn Độ. TTC tài trợ các chi phí liên quan bao gồm chi phí đi lại của các nhà khoa học, cung cấp nhân sự, tài liệu liên quan cho các dự án. VSI cung cấp bảo hiểm cần thiết cho chuyên gia VSI tại Việt Nam còn TTC sẽ cung cấp bảo hiểm cần thiết cho nhân viên TTC trong khi ở Ấn Độ.

Sự hợp tác ở quy mô tầm quốc tế một lần nữa khẳng uy tín của ngành đường TTC cũng như những nỗ lực không ngừng của một đơn vị luôn nêu cao tinh thần hợp tác toàn diện, chủ động tìm kiếm những giải pháp tích cực để giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm nhằm rút ngắn khoảng cách giữa ngành đường Việt Nam với thế giới./

 

 

 

 

Hà Quang Ngọc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước
(PLVN) - Tọa lạc tại số 7 Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội), Rạp Thánh Gióng thuộc Công ty cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam là địa chỉ yêu thích của các khán giả nhỏ tuổi. Nơi đây, cũng chính là trụ sở làm việc của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - Hãng chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước với truyền thống lịch sử và bề dày thành tích hơn 60 năm tuổi.
Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

(PLVN) - Khu Bảo tàng sinh thái tre và bảo tồn thực vật Phú An (Làng tre Phú An, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được xem là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất cũng như sớm nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á, với khoảng 1.500 bụi tre với nhiều giống loài khác nhau. Đây còn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, mang đến nhiều điều lý thú cho những người yêu thiên nhiên và làng quê Việt Nam.

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi
(PLVN) - Thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII bên lề Đại hội Đảng XIII sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, các đồng chí là trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm
(PLVN) - Đó là một trong những đề xuất của Ban cán sự đảng TANDTC về một số quan điểm, nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn hậu 2020 được Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trình bày tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sáng nay (27/1).
Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

(PLVN) - Tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sáng nay (27/1), ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô gắn với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, tạo thể chế, môi trường thuận lợi để Hà Nội phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước
(PLVN) - Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị cần thực hiện nhất quán quan điểm: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.
Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

(PLVN) - “Nhất pháo Bình Đà, nhất gà Đông Tảo” chính là câu ca người xưa vẫn truyền tai nhau ca ngợi những đặc sản nổi tiếng cả nước, trong đó pháo Bình Đà trứ danh một thời luôn được xếp hàng đầu. 

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam
(PLVN) - Đó là đánh giá của đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn kiện Đại hội XIII sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?
(PLVN) - Trận đấu giữa Paris Saint Germain (PSG) với Montpellier diễn ra ngày 23-1 vừa qua (tính theo giờ Việt Nam) được nhắc đến nhiều không chỉ bởi chiến thắng 4-0 cho đại gia nước Pháp. Đây cũng là trận đấu thứ 100 mà Neymar cống hiến cho PSG. Nếu nhìn lên bảng tỉ số, cầu thủ Brazil vẫn cho thấy sự hiệu quả khi đóng góp 1 bàn thắng. Tuy nhiên, 4 năm trời, cùng số tiền khổng lồ đã chi ra dành cho Neymar, liệu PSG đã bỏ ra một số tiền đáng giá?

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬