Các doanh nghiệp ngành hàng kiến nghị lên Phó Thủ tướng một loạt vấn đề bức thiết lên quan đến BHXH

Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị về tháo gỡ khó khăn cho DN và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa
(PLVN) -11 hiệp hội ngành hàng đại diện cho nhiều ngành hàng chủ lực của Việt Nam, vừa ký đơn kiến nghị gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Tổ trưởng Tổ Công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 về các chính sách hỗ trợ của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho người lao động (NLĐ) và DN trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19...

Chỉ 'nhức đầu' người tiêu dùng nước mắm

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cùng được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập ngày 3/9, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cùng ráo riết tổ chức đại hội đầu tiên cùng thời điểm cuối tháng 10/2020.

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường
(PLVN) - Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo từ năm học 2014 – 2015, đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ theo Quyết định số 1790/QĐ-CTN (ngày 09 tháng 10 năm 2020).

Nhiều DN Việt chưa sẵn sàng với kinh tế số

Nền kinh tế số dự báo sẽ bùng nổ thời gian tới
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại buổi công bố Sách Trắng năm 2019 và Hội thảo “EVFTA-Đổi mới và số hóa công nghiệp vì một Việt Nam thịnh vượng” do Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức sáng 14/3.

Chào đón 'ngôi nhà chung' của đội ngũ công chứng viên

Chào đón 'ngôi nhà chung' của đội ngũ công chứng viên
(PLO) - Công chứng là một hoạt động quan trọng, một thể chế không thể thiếu được của Nhà nước pháp quyền. Trải qua hàng chục năm hình thành và phát triển, hoạt động công chứng đã được xã hội, người dân ghi nhận và những người hành nghề công chứng đang đón nhận một sự kiện nhiều ý nghĩa là có được một ngôi nhà chung – Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam – để bảo đảm nghề nghiệp của mình được an toàn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng, góp phần vào phát triển đời sống kinh tế xã hội của đất nước.

'Gỡ khó' cho xuất khẩu nông - lâm - thủy sản bằng cách nào?

Mặt hàng gỗ cần tháo gỡ nhiều mới đạt được mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD.
(PLO) - Rất nhiều biện pháp cấp bách, những đề xuất chính sách phù hợp, định hướng cần phải thay đổi đã được các hiệp hội, ngành hàng gửi đến các cơ quan quản lý nhà nước trong nỗ lực giải quyết những khó khăn của hoạt động xuất khẩu  nông lâm thủy sản Việt Nam trong năm 2018. 

“Trùm” vận tải biển thế giới muốn tới hội nghị về logistics của Việt Nam

MSC là hãng tàu container của Thuỵ Sĩ, lớn thứ hai thế giới
(PLO) - “Ngoài sự xuất hiện của các Hiệp hội, doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vận tải, logistics trong nước…, MSC - một hãng tàu biển lừng danh thế giới cũng ngỏ ý muốn có mặt tại Hội nghị toàn quốc về logistics và kết nối các phương thức vận tải diễn ra vào ngày 16/4”, ông Trần Bảo Ngọc - Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) thông tin với PLVN.


Thủ tục kiểm tra 'như rừng rậm', Bộ KHCN tiên phong cải cách

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng, phát biểu tại buổi kiểm tra. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Tổ công tác của Thủ tướng đánh giá Bộ Khoa học và Công nghệ đã có những nỗ lực rất ấn tượng để đẩy mạnh cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu – vốn được đánh giá là ‘rừng’ thủ tục đang gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Yêu cầu Uber, Grab phải báo cáo hoạt động trước ngày 30/10

Yêu cầu Uber, Grab phải báo cáo hoạt động trước ngày 30/10
(PLO) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hành khách theo hợp đồng, trong đó có đơn vị chủ quản xe Grab, Uber trên địa bàn thành phố báo cáo quá trình hoạt động và số lượng phương tiện, lái xe trước 30/10/2017.

Ngộ độc rượu phần lớn do rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ra

Nạn nhân trong một vụ ngộ độc rượu
(PLO) - Từ nhiều năm nay, Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia đã thường xuyên gây tranh cãi mỗi khi được đưa ra bàn thảo. Cơ quan chủ trì soạn thảo Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia là Bộ Y tế cho rằng tình trạng sử dụng rượu bia ở Việt Nam ở mức cao của thế giới. Do đó cần hướng tới quản lý bằng cách hạn chế nguồn cung và giảm nhu cầu. 

Cạnh tranh “bẩn”

Ảnh min họa. Nguồn Internet
(PLO) - Tôi không có tiêu chuẩn xe ô tô và ô tô riêng nên cũng như rất, rất nhiều người từ lâu đã trở thành khách hàng “ruột” của Grab, Uber. 

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân
(PLO) - Mới đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký ban hành Quyết định số 842/QĐ-HĐTV thành lập Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (KTTN) của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC). 

Châu Âu: Ngày càng có ít trẻ được đi trại hè

Châu Âu: Ngày càng có ít trẻ được đi trại hè
(PLO) - Trại hè cho trẻ em đã từng là hình thức nghỉ hè rất được ưa chuộng tại châu Âu trong suốt nhiều năm. Tuy nhiên, các con số thống kê hồi đầu tháng 7/2016 tại Pháp cho thấy trại hè đã mất dần sức hấp dẫn.