TCT CP Sông Hồng: nhà thầu uy tín xây dựng các công trình kỹ thuật cao

(PLO) - TCT CP Sông Hồng vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh - chủ đầu tư Dự án Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, tin tưởng giao làm nhà thầu thực hiện một gói thầu quan trọng, phức tạp nằm trong khối nhà B của dự án.
TCT CP Sông Hồng: nhà thầu uy tín xây dựng các công trình kỹ thuật cao
Không giấu được niềm tự hào khi TCT CP Sông Hồng một lần nữa được tin tưởng lựa chọn để thi công nhiều hạng mục quan trọng, phức tạp trong khối nhà B thuộc dự án Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Toàn chia sẻ: Trong gói thầu này, TCT CP Sông Hồng đảm nhận phần lớn giá trị gói thầu khối nhà B với công việc khó nhất là gia công chế tạo kết cấu thép, lắp đặt giàn không gian chính theo yêu cầu kỹ thuật phức tạp, các khối kiến trúc được thiết kế liên hoàn, khớp nối đồng bộ và hiện đại, tiết diện các khối thép liên tục thay đổi, hình vòng cung lớn mềm mại trải dài từ Đông sang Tây theo hình con cá uốn lượn trên sóng nước.
 Ông Nguyễn Đức Toàn - Phó Tổng giám đốc TCT CP Sông Hồng

Đây là một công trình được các chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá rất cao bởi thiết kế độc đáo, hiện đại, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam do đơn vị nước ngoài là Công ty CP Tư vấn Thiết kế Salvador Perez Arroyo và Cộng sự (S-Design) thực hiện. Như vậy, một lần nữa TCT CP Sông Hồng lại có dịp thể hiện được trình độ xây lắp phát triển vượt bậc của mình.

Trước đó, trong lĩnh vực thi công xây lắp, TCT CP Sông Hồng luôn khẳng định ưu thế vượt trộicủa mình bằng khả năng thi công xây lắp hàng loạt công trình có yêu cầu kỹ thuật cao và phức tạp. Những công trình như Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Nhà điều hành Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Nhà ga T1 Nội Bài do Tổng công ty CP Sông Hồng thi công đãđược Chủ đầu tư đánh giá cao về hiệu quả và kỹ thuật thi công xây lắp.

Trong nhiều năm qua TCT CP Sông Hồng đã âm thầm chuẩn bị một con đường phát triển riêng biệt về công nghệ xây lắp cho mình, đó là thi công xây lắp các công trình kỹ thuật cao với giàn không gian khẩu độ lớn. Công trình Nhà Thi đấu TDTT Đà Nẵng có sức chứa 5.000 - 7.000 khán giả và công trình Nhà thi đấu đa năng tỉnh Nam Định có sức chứa tới 4.000 khán giả là minh chứng tiêu biểu khẳng định năng lực vượt trội này. Hai công trình thi đấu này đều có thiết kế hết sức độc đáo, không trùng lặp, đòi hỏi kỹ thuật và mỹ thuật cao.

Với giàn mái không gian khẩu độ lớn và yêu cầu khắt khe về tiến độ, việc thi công hai công trình này đặc biệt phức tạp và gian nan. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao, TCT CP Sông Hồng đã tập trung mọi nguồn lực hoàn thành và bàn giao công trình đúng tiến độ. Công trình Nhà Thi đấu TDTT Đà Nẵng đã góp phần phục vụ thành công Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI và công trình Nhà thi đấu đa năng tỉnh Nam Định phục vụ tốt các nội dung thi đấu của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII.
 Dự án Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh

Xác định đây là một công trình có ý nghĩa quan trọng về nhiều mặt: kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh Quảng Ninh nên bên cạnh yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn lao động... được đặt ra hết sức khắt khe, nghiêm cẩn thì tiến độ hoàn thành công trình cũng là một yêu cầu vô cùngquan trọng.

Đúc rút những kinh nghiệm thực tiễn từ dự án Nhà thi đấu TDTT TP Đà Nẵng và Nhà thi đấu đa năng tỉnh Nam Định..., ngay sau khi nhận thực hiện công trình, với vai trò là một trong những nhà thầu chính, ban lãnh đạo Tổng công ty đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị triển khai ngay, phân chia công việc đến từng khâu sản xuất, đề xuất các giải pháp thi công phù hợp theo các mốc tiến độ cụ thể, tập trung tối đa nhân lực, bố trí đầy đủ vật tư, trang thiết bị thi công nhằm triển khai một cách đồng bộ các hạng mục công trình được giao.

“TCT Sông Hồng rất tự hào bởi những nỗ lực của cả tập thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên công ty thêm một lần nữa được ghi nhận khi được chọn thi công Công trình Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm, một công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức mới cho TCT Sông Hồng.

Với năng lực vốn có cùng kinh nghiệm xương máu đúc rút được qua quá trình thi công những công trình giàn không gian lớn, kết cấu khổng lồ, cùng sự đồng lòng nhất trí, ý chí quyết tâm không ngừng sáng tạo, tìm tòi, TCT Sông Hồng chắc chắn sẽ về đích đúng hẹn, bàn giao công trình theo đúng tiến độ như đã cam kết với chủ đầu tư với chất lượng công trình đạt ở mức xuất sắc và an toàn lao động phải được đặt hàng đầu. Công trình này sẽ đánh thêm một dấu son nữa trong chặng đường xây dựng, phát triển của TCTy, ”, ông Nguyễn Đức Toàn tâm sự./.
Công trình Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng theo quyết định số 1756/QĐ-UBND ngày 12/8/2014 với tổng giá trị đầu tư khoảng 1.100 tỷ VND tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long.
Toàn bộ dự án được phê duyệt có qui mô 62.363 m2; diện tích xây dựng 20.678 m2, chia làm 2 khối:

Khối A: Có mặt bằng hình elip, không gian lớn. Tầng 1 bao gồm sảnh và khu trưng bày triển lãm với 300 gian hàng, kho, phụ trợ. Tầng lửng gồm sảnh và văn phòng. Tầng 2 gồm sảnh, trưng bày quy hoạch, phòng hội trường 1.000 chỗ đáp ứng nhu cầu dịch vụ, hội thảo.

Khối B: Kiến trúc dạng hình ống được đỡ bằng 07 trụ lớn. Không gian trong nhà bao gồm khu trưng bày quy hoạch, khu dịch vụ nhà hàng, văn phòng cho thuê.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm 350 gian hàng triển lãm ngoài nhà, sân đường nội bộ, bãi để xe, cây xanh, thảm cỏ, đài phun nước, hệ thống chiếu sáng ...

Nằm trong quần thể các công trình Quảng trường, Thư viện - Bảo tàng, Cung Văn hoá thiếu nhi và công viên, Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ là nơi trưng bày các đồ án quy hoạch của tỉnh, hội tụ, giới thiệu, triển lãm, quảng bá, tôn vinh thành tựu phát triển kinh tế - xã phát triển du lịch của tỉnh. Đây cũng là điểm nhấn kiến trúc đô thị hấp dẫn góp phần đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Quảng Ninh.

Doanh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp
(PLVN) - Thời gian qua, Quảng Ninh luôn cố gắng đảm bảo bố trí nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cho người dân, từng bước cải cách thủ tục theo hướng đơn giản hóa và thuận tiện. Tỉnh cũng là một trong những địa phương đăng ký đi đầu trong việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬