Hoàn thành giai đoạn 1 ”Đập bãi thải bùn số 6” nhà máy tuyển quặng Tân Rai

(PLO) - Sau 3 tháng (11/2014 đến ngày 20/03/2015) tập trung thi công với quyết tâm cao, Tổng công ty CP Sông Hồng đã hoàn thành giai đoạn 1 công trình “Đập bãi thải bùn số 6 phục vụ sản xuất” của nhà máy tuyển quặng Tân Rai - Lâm Đồng đúng tiến độ, chất lượng, đáp ứng được các mục tiêu mà chủ đầu tư đề ra.
Hoàn thành giai đoạn 1 ”Đập bãi thải bùn số 6” nhà máy tuyển quặng Tân Rai
Đập bãi thải bùn số 6 phục vụ sản xuất nhà máy tuyển quặng Tân Rai - Lâm Đồng là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quy trình sản xuất của hệ thống tuyển quặng. Việc phải hoàn thành đúng tiến độ nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất của Nhà máy tuyển quặng Tân Rai đã được đích thân Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu đối với nhà thầu.
Hoàn thành giai đoạn 1 ”Đập bãi thải bùn số 6” nhà máy tuyển quặng Tân Rai ảnh 1
Các kỹ sư, công nhân  Tổng công ty CP Sông Hồng trên công trường
 thi công “Đập bãi thải bùn số 6" 
Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng công trình này, Tổng công ty CP Sông Hồng huy động nhân lực tay nghề cao, máy móc hiện đại tập trung thi công. Với tinh thần làm việc hăng say, trách nhiệm, công trình “Đập bãi thải bùn số 6" hoàn thành giai đoạn 1 đúng tiến độ sau 03 tháng triển khai(11/2014 đến ngày 20/03/2015).
Hoàn thành giai đoạn 1 ”Đập bãi thải bùn số 6” nhà máy tuyển quặng Tân Rai ảnh 2
Giai đoạn 1 công trình “Đập bãi thải bùn số 6 phục vụ sản xuất” Nhà máy tuyển quặng Tân Rai - Lâm Đồng hoàn thành sau 03 tháng thi công

Không chỉ hoàn thành xuất sắc về tiến độ thi công, chất lượng các hạng mục trong giai đoạn 1 công trình “Đập bãi thải bùn số 6 phục vụ sản xuất” do Tổng công ty CP Sông Hồng thi công được chủ đầu tư - Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - đơn vị quản lý đánh giá cao.

Phát huy những thành tích đạt được trong giai đoạn 1 của dự án công trình “Đập bãi thải bùn số 6 phục vụ sản xuất”, thời gian tới, Tổng công ty CP Sông Hồng sẽ tiếp tục tập trung triển khai các hạng mục giai đoạn 2,3,4 và hạng mục hệ thống quan trắc của dự án . 

Tổ hợp bauxite-nhôm Lâm Đồng (gọi tắt là dự án Tân Rai) có công suất thiết kế 650.000 tấn alumin/năm, bao gồm 3 hợp phần là khai thác mỏ, nhà máy tuyển quặng và nhà máy alumin do Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm chủ đầu tư.

Từ tháng 10/2013, dự án Tân Rai đã hoàn thành đầu tư xây dựng, chạy thử và đi vào vận hành thương mại. TKV đã giao Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng-TKV quản lý vận hành toàn bộ dự án. Năm 2014, dự án sản xuất được 485.000 tấn alumin. Năm 2015 TKV giao kế hoạch sản xuất cho Công ty là 540.000 tấn alumin. Phần lớn sản phẩm alumin của dự án được xuất khẩu cho các nước Thụy Sỹ, Nhật Bản , Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Doanh Thương
Cùng chuyên mục
Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Đọc thêm

Ra mắt Công ty Cổ phần GeneStory - Cung cấp dịch vụ giải mã gen cho người Việt

Ra mắt Công ty Cổ phần GeneStory - Cung cấp dịch vụ giải mã gen cho người Việt
(PLVN) - Ngày 22/4/2022, Công ty Cổ phần GeneStory chính thức ra mắt và công bố sản phẩm giải mã gen thế hệ mới nhất. Với nguồn dữ liệu gen quy mô, công nghệ vượt trội, GeneStory sẽ cung cấp chính xác và toàn diện các nguy cơ về bệnh lý, thể chất, dinh dưỡng, cũng như các yếu tố di truyền, nhằm xây dựng lộ trình chăm sóc sức khỏe tối ưu cho người dân và giảm áp lực cho hệ thống y tế dự phòng.

Đặc quyền vượt trội - mở lối thành công với thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard

Đặc quyền vượt trội - mở lối thành công với thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt bộ sản phẩm thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard đầu tiên trên thị trường gồm 2 dòng thẻ thanh toán, thẻ tín dụng với 2 hạng World, Platinum. Đây là các sản phẩm thẻ cao cấp với nhiều tiện ích thiết thực và tính năng ưu việt về quyền lợi, mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm đẳng cấp.

Khám phá không gian lung linh mùa lễ hội trên “nóc nhà” Hạ Long

Khám phá không gian lung linh mùa lễ hội trên “nóc nhà” Hạ Long
(PLVN) - Trở lại với nhịp sống “bình thường mới”, Hạ Long đang bước vào những thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới với khung cảnh nên thơ chiều lòng người và không khí vui tươi mùa lễ hội. Lên kế hoạch nghỉ dưỡng và phóng tầm nhìn ôm trọn kỳ quan hùng vĩ trên “nóc nhà” Hạ Long sẽ là trải nghiệm “xả stress” vô cùng độc đáo và khác biệt.

Tháng “Tri ân khách hàng” 2021 của ngành Điện ở Lai Châu

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Văn Trang (thứ 3, phải sang) và Giám đốc PC Lai Châu Bùi Xuân Thành (thứ 5, trái sang) tặng quà cho học sinh Lai Châu
(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Công ty Điện lực (PC) Lai Châu vừa tổ chức chương trình tháng “Tri ân khách hàng” năm 2021 với những hoạt động như “Thắp sáng những ước mơ” và “Thắp sáng làng quê” tại 2 huyện Tân Uyên và Phong Thổ (tỉnh Lai Châu).

Mở tài khoản VIB Digi, sở hữu số riêng đúng ý

Mở tài khoản VIB Digi, sở hữu số riêng đúng ý
(PLVN) -  Từ nay đến 31/03/2022, khách hàng mở mới tài khoản VIB Digi được chọn số tài khoản theo ý thích và nhận đến 500.000 đồng khi có giao dịch trong vòng 30 ngày từ ngày mở tài khoản. Đây là ưu đãi từ chương trình Tài khoản Digi – Số riêng đúng ý của Ngân hàng Quốc Tế (VIB).

Ngân hàng hỗ trợ gì để khách hàng"vượt bão" COVID-19?

Ngân hàng hỗ trợ gì để khách hàng"vượt bão" COVID-19?
(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực "vượt bão" COVID-19, các ngân hàng với vai trò huyết mạch của nền kinh tế đều hiểu rằng vừa tăng cường phòng chống dịch, vừa hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho khách hàng là mục tiêu chính hiện nay.

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt thêm tính năng đăng ký mSign (xác thực giao dịch) ngay trên ứng dụng Sacombank Pay thay vì chỉ đăng ký tại quầy giao dịch hoặc qua tin nhắn SMS như trước đây.

Sacombank tiếp tục đồng hành cùng khách hàng khắc phục ảnh hưởng do COVID-19

Sacombank tiếp tục đồng hành cùng khách hàng khắc phục ảnh hưởng do COVID-19
(PLVN) - Sacombank thực hiện giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại Ngân hàng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng - khách sạn - nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế…, đồng thời tiếp tục ưu đãi/miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.

Agribank dành 20.000 tỷ đồng vốn cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi đối với khách hàng cá nhân khu vực đô thị

Agribank dành 20.000 tỷ đồng vốn cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi đối với khách hàng cá nhân khu vực đô thị
(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, sinh hoạt trong đời sống của khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch bệnh Covid-19, đồng thời hạn chế tín dụng đen, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi đối với khách hàng cá nhân khu vực đô thị. 

Thanh toán QR - “Tuyệt chiêu” bán hàng thời 4.0

Thanh toán QR - “Tuyệt chiêu” bán hàng thời 4.0
(PLVN) - Phương thức thanh toán bằng mã QR đang ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là an toàn hơn sử dụng tiền mặt trong mùa dịch Covid-19 như hiện nay.