Prudential Việt Nam trao tặng 7.000 thẻ BHYT miễn phí cho người cận nghèo

(PLO) - Ngày 3/12, Prudential Việt Nam chính thức triển khai chương trình trao tặng 7.000 thẻ bảo hiểm y tế với tổng giá trị 1.5 tỷ đồng cho các hộ cận nghèo thông qua các Báo Đài và chính quyền địa phương. Đây là hành động thiết thực nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ để toàn dân được bảo hiểm y tế.
Prudential Việt Nam trao tặng 7.000 thẻ BHYT miễn phí cho người cận nghèo Bà Hoàng Lan Anh (thứ hai bên phải) trao tặng số tiền 124.075.800 đồng đến Quỹ Tấm lòng vàng
Hai tấm séc đầu tiên đã được trao cho Báo Người lao động trị giá 123.703.200 đồng và báo Lao động là 124.075.800 đồng trong sáng ngày 03/12/2015 tại TP. HCM. Số tiền này sẽ dành mua thẻ BHYT cho người cận nghèo tại huyện Đầm Dơi, huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau, và huyện Lộc Ninh, huyện Bùđốp tỉnh Bình Phước. 
Dự kiến từ nay đến hết tháng 1/2016, Prudential sẽ lần lượt phối hợp với các Báo Đài tại TP. HCM và Hà Nội để trao thẻ BHYT cho người cân nghèo tại 9 địa phương khác.  Thông qua chương trình này, người dân được khám chữa bệnh trong vòng một năm, giúp họ  có sức khỏe tốt để lao động sản xuất, đạt hiệu quả cao mang lạị ấm no cho gia đình và hỗ trợ cho an sinh xã hội.
Với cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt, Prudential đã và đang đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội cộng đồng tại Viêt Nam tập trung vào ba lĩnh vực: giáo dục, hỗ trợ cộng đồng và sức khỏe cộng đồng. 
Nhân kỉ niệm 16 năm thành lập, Công ty đã tỗ chức chương trình “Pru - Tình nguyện 2015 – Vì sức khỏe người dân Viêt Nam” với hai chuỗi sự kiện được thực hiện tại 24 tỉnh thành trên cả nước. Chương trình hiến máu nhân đạo dự kiến đóng góp 5.000 đơn vị máu, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người nghèo. 
Bên cạnh đó, Công ty còn hợp tác triển khai 9 chương trình chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện tuyến tỉnh theo đề án “Bệnh viện Vệ tinh” của Bộ Y tế nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Dự kiến có khoảng 30-45 bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh và phẫu thuật bằng kỹ thuật cao ngay tại bệnh viện của địa phương mình. 
Đồng thời Prudential cũng hỗ trợ viện phí, tặng quà cho bệnh nhân nghèo trong bệnh viện cùng tiếp tục thực hiện các chương trình đa dạng khác nhằm nâng cao chất lương cuộc sống người dân Viêt.
Ngọc Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở
(PLVN) -Đây là một trong những nội dung quan trọng được thể hiện trong Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà
(PLVN) - Dự kiến ngày 20/7 tới, TAND TP Hà Nội sẽ đưa đại án liên quan ông Trần Bắc Hà và 11 người khác ra xét xử về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" và rội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin
(PLVN) - Nhà tương lai học người Mỹ Peter Schwartz cảnh báo rằng thế giới có thể rơi vào một cuộc Đại suy thoái mới trong tình huống xấu nhất về virus corona. Chuyên gia lưu ý rằng điều quan trọng là tìm ra vắc-xin ngừa căn bệnh truyền nhiễm này, nếu không chúng ta sẽ phải sống trong một "thế giới đại dịch".
Các địa phương cần tiến lên, không bàn lùi, không kêu khổ

Các địa phương cần tiến lên, không bàn lùi, không kêu khổ

(PLVN) - Đây là tinh thần mà Thủ tướngNguyễn Xuân Phúc mong muốn đối với các địa phương khi dự Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh phục hồi nền kinh tế hậu COVID-19.

Ông Hoàng Quốc Thưởng tái cử Bí thư Thành ủy Chí Linh

Ông Hoàng Quốc Thưởng tái cử Bí thư Thành ủy Chí Linh
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Chí Linh đã thông qua đề án nhân sự và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP Chí Linh khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Hoàng Quốc Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Chí Linh khóa XXII tái cử chức danh Bí thư Thành ủy Chí Linh khóa XXIII.

Luật đỡ Lệ

Luật đỡ Lệ
(PLVN) - Theo giới quan sát, với phát ngôn của vua Bỉ Philippe xin lỗi chính thức về việc thực dân Bỉ đã làm thuở trước ở châu Phi, nhân vụ việc người da màu bị sát hại ở Mỹ, lệ đã làm cho việc vận dụng luật trở nên linh hoạt và sát thực tế hơn. Ở đây, lệ đỡ cho luật chứ không hề lấn lướt luật. 

Triều Tiên không có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ

Triều Tiên không có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ
(PLVN) - Triều Tiên nhắc lại hôm nay (7/7) rằng họ không có ý định tổ chức các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ. Tuyên bố đưa ra chỉ vài giờ trước khi phái viên hạt nhân hàng đầu của Washington chuẩn bị tới Seoul (Hàn Quốc) để thảo luận về cách phá vỡ sự bế tắc trong đàm phán hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬