PC Quảng Ngãi: Tăng cường đầu tư, cải tạo lưới điện

(PLVN) - Để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) luôn tập trung đầu tư, cải tạo các công trình thường xuyên, nhất là lưới điện ở nông thôn, miền núi, đảm bảo phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.
PC Quảng Ngãi: Tăng cường đầu tư, cải tạo lưới điện Quang cảnh khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Nếu như năm 2019, PC Quảng Ngãi đầu tư xây dựng 48 công trình với tổng kế hoạch vốn là 113,5 tỷ đồng, trong đó việc đầu tư, cải tạo để đảm bảo an toàn điện là 59 tỷ đồng thì kinh phí này trong năm 2020 tăng cao hơn nhiều. Cụ thể, PC Quảng Ngãi tập trung đầu tư cho 44 công trình với tổng kế hoạch vốn là hơn 244,1 tỷ đồng, trong đó việc đầu tư, cải tạo để đảm bảo an toàn điện lên đến 191 tỷ đồng.

Điển hình xuất tuyến 471 ở huyện Trà Bồng đi qua niều khu dân cư, trường học, cơ quan, điện lực trà bồng đã lên kế hoạch hoàn thành nâng cấp suất tuyến này trong tháng 3 với tổng kinh phí 500 triệu đồng. Các đoạn đường dây được nâng cao lên 14m, thay dây trần bằng dây bọc, thay sứ đảm bảo an toàn.

Công tác thi công được PC Quảng Ngãi tính toán, cân nhắc thật kỹ nhằm hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của khách hàng. Công ty cũng ưu tiên thi công trước các hạng mục sửa chữa lớn và đầu tư xây dựng các công trình lưới điện mới, hoán chuyển, nâng dung lượng để tránh quá tải các Trạm biến áp, sau đó sẽ đến các hạng mục củng cố lưới điện nhằm ứng phó sự cố lưới điện trong mùa nắng nóng, dông lốc, mưa bão.

Đặc biệt, trước tình trạng hiện nay có nhiều hộ dân trồng cây nguyên liệu giấy xung quanh đường dây điện, rất dễ gây ra sự cố trong mùa mưa bão, PC Quảng Ngãi đã tập trung tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận thức của người dân trong việc đảm bảo an toàn hành lang tuyến.

“Đối với những hộ dân trồng cây nguyên liệu giấy ở dọc hành lang, chúng tôi để lại bảng thông báo và thông tin của đơn vị quản lý vận hành. Chúng tôi cũng hỗ trợ chủ cây chặt, khai thác các cây ở những vị trí có khả năng ảnh hưởng đến hành lang lưới điện”, ông Lê Văn Danh - Trưởng phòng An toàn PC Quảng Ngãi cho biết.

Bên cạnh đó, đối với những công trình ở gần khu vực hành lang lưới điện, để đảm bảo vận hành an toàn, PC Quảng Ngãi còn tư vấn, hỗ trợ về thiết kế cũng như nhân lực để thực hiện nâng cao độ cao hoặc tổ chức di dời nhằm tạo khoảng cách an toàn trong quá trình vận hành lưới điện.

Ngoài kế hoạch đầu tư, cải tạo lưới điện, PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân trong việc tuân thủ các quy định về đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, đồng thời tiếp tục hiện đại hóa lưới điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng.

Trong năm 2021, theo kế hoạch, PC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục thực hiện đầu tư xây dựng hơn 50 công trình với tổng kế hoạch vốn hơn 150 tỷ đồng, góp phần hoàn thiện lưới điện và nâng cao chất lượng cấp điện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh: Sẽ đề nghị Quốc hội sửa Luật Đất đai

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh: Sẽ đề nghị Quốc hội sửa Luật Đất đai
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV vừa có buổi tiếp xúc cử tri TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết quan điểm sẽ đề nghị Quốc hội sớm sửa Luật Đất đai.
Không có chuyện phong tỏa Hà Nội

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội

(PLVN) -Tối nay (6/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số thông tin đồn trên mạng.

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, qua sự việc cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh có một số bài học được rút ra, trong đó môi trường cách ly, quản lý cách ly, lây nhiễm trong môi trường này là một trong những bài học cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai quyết liệt hơn...

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4
(PLVN) - Hà Nội đề nghị Bộ GTVT và các địa phương thống nhất quan điểm chung là cần thiết phải tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn tuyến đường vành đai 4 tại thời điểm hiện nay; triển khai đầu tư hỗn hợp đầu tư công và phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.
Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

(PLVN) - Sau khi trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người đàn ông nhiễm Covid - 19 ở Nghệ An đi lại nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, trong đó có ra bãi biển Quỳnh Lập ăn uống và đi làm thẻ căn cước công dân ở UBND xã Quỳnh Lập.

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi
(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt
Những thông tin liên quan tới dịch Covid-19 luôn nhận được quan tâm tuyệt đối trong dòng thời sự chủ lưu mấy ngày qua. Bởi, đó không chỉ là câu chuyện thiết thân với bất cứ ai trong cộng đồng, mà còn là một “cơn bão” thông tin nóng hổi về số phận của vô vàn con người trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376