Kỷ niệm 25 năm thành lập tại Việt Nam, Cargill cam kết tiếp tục đầu tư và hoàn thành xây dựng trường học thứ 100

(PLVN) - Ngày 9/12, Cargill đã tổ chức họp báo nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập tại Việt Nam và thông báo về kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy mới ở khu vực miền Nam trị giá 28 triệu USD nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản. 
Kỷ niệm 25 năm thành lập tại Việt Nam, Cargill cam kết tiếp tục đầu tư và hoàn thành xây dựng trường học thứ 100 Họp báo Kỷ niệm 25 năm thành lập Cargill tại Việt Nam.

Năm 2020 chính thức đánh dấu 25 năm tập đoàn Cargill có mặt tại thị trường Việt Nam. Trải qua hai thập kỷ rưỡi, Cargill đã đầu tư mở rộng kinh doanh và tạo nhiều tác động tích cực đến sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà, góp phần cải thiện đời sống cho các hộ nông dân và làm giàu mạnh cho các cộng đồng địa phương.

Một trong những dấu mốc nổi bật của lễ kỷ niệm quan trọng này là việc Cargill đã hoàn thành công trình trường học thứ 100 thuộc dự án Xây dựng 100 Trường học cho Việt Nam được khởi động từ năm 1996 nhằm hỗ trợ nâng cao điều kiện giáo dục tại các cộng đồng địa phương.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Cargill cũng đồng thời công bố kế hoạch mở rộng kinh doanh với khoản đầu tư 28 triệu USD vào dự án xây dựng một nhà máy mới về dinh dưỡng vật nuôi tại miền Nam Việt Nam. Nhà máy sẽ được trang bị công nghệ hiện đại nhất, tập trung vào các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt và các sản phẩm premix (chất bổ sung) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người chăn nuôi gia súc gia cầm và nuôi trồng thủy sản trong nước.

 Một trong những dấu mốc nổi bật của lễ kỷ niệm quan trọng này là việc Cargill đã hoàn thành công trình trường học thứ 100 thuộc dự án Xây dựng 100 Trường học cho Việt Nam được khởi động từ năm 1996 nhằm hỗ trợ nâng cao điều kiện giáo dục tại các cộng đồng địa phương.

Ông John Fering, Tổng Giám đốc NgànhThức ăn Chăn nuôi của Cargill Thái Lan và Việt Nam, cho biết: “Chặng đường 25 năm qua là hành trình vô cùng tuyệt vời đối với Cargill tại Việt Nam. Chúng tôi lạc quan về tương lai của Cargill cũng như của các hộ nông dân và các cộng đồng dân cư trên cả nước. Cargill cam kết tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam”.

“Như đã công bố ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để mang đến cho khách hàng Việt Nam những cải tiến công nghệ và sản phẩm chất lượng cao về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi, đồng thời thúc đẩy sự phát triển cộng đồng địa phương, kiến tạo tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ mai sau của Việt Nam” –  Ông John Fering nhấn mạnh.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Cargill Việt Nam được tổ chức ngày hôm nay, Cargill đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho thành tích xuất sắc đóng góp vào sự tăng trưởng, phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Cargill đã đầu tư hơn 160 triệu USD vào Việt Nam

Cargill bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 1995 và là một trong những doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đầu tư tại đây sau khi hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Kể từ đó, Cargill đã không ngừng vươn lên và trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam.

Công ty đã và đang cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giải pháp và dịch vụ cần thiết đối với hoạt động chăn nuôi an toàn, hiệu quả, và có sức cạnh tranh trong thị trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cargill đã đầu tư hơn 160 triệu USD vào Việt Nam để xây dựng 11 nhà máy sản xuất dinh dưỡng vật nuôi, 01 kho cung ứng ngũ cốc và hạt có dầu và 02 trung tâm ứng dụng công nghệ cho tôm và cá.

Cargill hiện có gần 1.500 nhân viên tại Việt Nam, và kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Cargill đã liên tục thúc đẩy chuyển giao công nghệ và phương pháp chăn nuôi đến với người chăn nuôi gia súc gia cầm và nuôi trồng thủy sản Việt Nam thông qua những kinh nghiệm chuyên môn, kiến thức và năng lực chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thông qua các buổi hội thảo tập huấn về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi từ năm 1997, Cargill đã đào tạo cho hơn 1,7 triệu nông dân về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng vật nuôi, cũng như kỹ năng quản lý trang trại.

Chú trọng đóng góp cho sự phát triển của các cộng đồng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, các chương trình Trách nhiệm xã hội (CSR) hỗ trợ cộng đồng nơi Cargill hiện diện luôn là một trong những mục tiêu ưu tiên của công ty. Từ năm 1996, Quỹ Cargill Cares đã kết nối đội ngũ nhân viên, khách hàng, nhà cung ứng, và đối tác để chung tay thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng.

Cargill đã quyên góp được tổng số trên 5,5 triệu USD cho các dự án Trách nhiệm xã hội, đặc biệt chú trọng vào xây dựng trường học và cung cấp cơ sở vật chất giáo dục chất lượng, phục vụ cho hơn 15.000 học sinh mỗi năm.

Cargill tham gia hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai

Để đánh dấu cột mốc 25 năm thành lập tại Việt Nam, Cargill đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu xây dựng và cải tạo 100 trường học tại các khu vực nông thôn thuộc 50 tỉnh thành trên cả nước. Ngôi trường thứ 100 do Cargill tài trợ xây dựng được đặt tại Trường TH Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An sẽ được khánh thành vào ngày 11/12/2020.

Trong đợt dịch Covid-19 tại Việt Nam vừa qua, Cargill đã quyên góp và ủng hộ 1,5 tỷ đồng vào quỹ phòng ngừa COVID-19 của Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ một phần về chi phí trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ. Gần đây nhất, đội ngũ nhân viên Cargill đã trao tặng 3,500 phần quà cứu trợ với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho các hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ tại miền Trung Việt Nam.

Cargill đã quyên góp được tổng số trên 5,5 triệu USD cho các dự án Trách nhiệm xã hội, đặc biệt chú trọng vào xây dựng trường học và cung cấp cơ sở vật chất giáo dục chất lượng, phục vụ cho hơn 15.000 học sinh mỗi năm

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, cho biết: “Hoạt động của Cargill tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua không chỉ dừng lại trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp thông qua các nỗ lực nâng cao đời sống cho người chăn nuôi và thúc đẩy cải thiện điều kiện giáo dục. Điều đó đã mang lại những thay đổi tích cực và đầy ý nghĩa cho ngành nông nghiệp nói riêng và cộng đồng nói chung. Chúng tôi rất tự hào vì những thành quả mà Cargill Việt Nam đã đạt được, và cam kết tiếp tục đầu tư, đóng góp cho sự phát triển của thị trường Việt Nam với rất nhiều tiềm năng trong tương lai.”

Những nỗ lực và đóng góp của Cargill cho Việt Nam đã được các tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận. Một số giải thưởng có thể kể đến bao gồm: Huân chương Lao động Hạng 3; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn vì những đóng góp tích cực vào chuỗi giá trị và hội nhập nông nghiệp Việt Nam; Giải thưởng của Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho Doanh nghiệp Xuất sắc năm 2015; và Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành nông nghiệp từ 2013 đến 2018…

Ngọc Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến rước dâu 'trên mây'

Chuyến rước dâu 'trên mây'
(PLVN) - Chuyến bay VN172 do Vietnam Airlines (VNA) khai thác đã đánh dấu kỷ niệm đặc biệt của cô dâu N.T.H.Nhung và chú rể P.T.Đạt. Chuyến bay trong hành trình đón cô dâu từ thành phố Đà Nẵng đến Thủ đô Hà Nội để tổ chức lễ thành hôn, về một nhà với chú rể.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng
(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.
PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬