Y tế Quảng Ninh góp phần kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả nguy cơ dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tại hội nghị gặp mặt cán bộ, thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế tỉnh ngày 26/2/20
Y tế Quảng Ninh góp phần kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả nguy cơ dịch bệnh Covid-19 Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký trao Cờ dẫn đầu phong trào thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Năm 2019 bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Y tế, Sở Y tế Quảng Ninh đã chủ động phối hợp tham mưu tỉnh ban hành các văn bản, chính sách liên quan đến công tác an sinh xã hội, y tế. Cùng với sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất của tỉnh, ngành Y tế tỉnh nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đến nay, nhiều chỉ tiêu y tế của tỉnh cao hơn mức trung bình cả nước; tỷ lệ người dân có thẻ BHYT đạt 92,5%;  14,7 bác sĩ/vạn dân; 100% xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Hệ thống y tế được củng cố, sắp xếp, xây dựng theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tiết kiệm.

100% cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng hệ thống phần mềm trong quản lý khám, chữa bệnh; công tác khám, chữa bệnh lưu động, chăm sóc sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa được quan tâm thực hiện tốt.

Đặc biệt, trước thách thức lớn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, ngành Y tế tỉnh đã khẳng định vai trò nòng cốt, triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh bệnh, góp phần kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Đến thời điểm hiện tại chưa có ca bệnh dương tính với Covid-19 tại Quảng Ninh. 

Tại buổi găp mặt, ông Nguyễn Xuân Ký đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân viên ngành Y tế tỉnh nhân Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 (1955-2020).

Đồng thời nhấn mạnh: Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”; khẳng định vai trò nòng cốt trong triển khai biện pháp kịp thời, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch, mang đến cho người dân, du khách sự an toàn, an tâm.

Đặc biệt phối hợp với các địa phương, nhà trường, phụ huynh đảm bảo môi trường an toàn, được kiểm soát tốt về y tế cho học sinh, giáo viên, khi các cơ sở giáo dục cho học sinh trở lại học tập bình thường.

Tiếp tục dành quan tâm đặc biệt cho nguồn nhân lực y tế vùng sâu, vùng xa, nông thôn, biên giới, hải đảo của tỉnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát giá cả, chất lượng dịch vụ, kêu gọi xã hội hóa để làm tốt thu gom xử lý rác thải y tế trên địa bàn.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao y đức, thực hiện tốt hơn nữa công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua, bằng khen và công nhận các danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho nhiều tập thể, cá nhân thuộc Sở Y tế có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2019.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đào tạo nghề phải gắn với thị trường, giải quyết việc làm

Đào tạo nghề phải gắn với thị trường, giải quyết việc làm

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tại hội nghị tiếp xúc cử tri là cán bộ, công chức, viên chức của TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) do Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lâm Đồng tổ chức hôm qua (23/11).

Đọc thêm

Hà Giang hút khách du lịch mùa hoa tam giác mạch

Hà Giang hút khách du lịch mùa hoa tam giác mạch
(PLVN) - Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc mà mỗi ai đã từng đặt chân đến một lần chắc chắn đều không hối hận. Nơi đây giống như một “thiên đường” cho những người yêu thiên nhiên hùng vĩ, yêu không khí của núi rừng. Hàng năm, cứ đến tháng 11, lượng du khách đến Hà Giang lại tăng lên đáng kể bởi đây là mùa hoa tam giác mạch nở rộ rực rỡ nhất.
CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ
(PLVN) - UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mâu thuẫn gia đình, dẫn đến chồng đâm vợ tử vong.

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế
(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới
(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬