TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”

(PLVN) - Ngày 20/4/2019 tại khu vực số 2 đường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Chương trình hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải”. Tập đoàn TH là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sữa cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác tích cực hưởng ứng ngày hội ý nghĩa này vì một mục tiêu đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.
TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải” Bố mẹ và các bé cùng tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Trái đất tại Gian hàng của TH như ghép tranh bảo vệ môi trường, đố vui phân loại rác, hoạt động phát hạt giống trồng cây “Ươm mầm sống xanh”,

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, Việt Nam được xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn nhất thế giới. Hiện nay, trung bình mỗi ngày Việt Nam xả khoảng 2.500 tấn rác thải nhựa, trong đó có túi nilon, ra môi trường. Một lượng lớn bị thải ra các dòng sông và dần đi ra biển. Theo dự báo của các nhà khoa học, trong khoảng 10 năm tới, lượng rác thải nhựa ra biển sẽ tăng gấp đôi và nếu chúng ta không hành động, vào năm 2050 các đại dương sẽ chứa nhiều rác thải nhựa hơn các loại cá.

Tình trạng ô nhiễm rác thải trong đó có rác thải nhựa đang ở mức báo động. Vì vậy, việc quản lý rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này. Để giải quyết vấn đề này cần có sự tham gia của tất cả các bên, các tổ chức, các doanh nghiệp, người dân.

Mỗi hoạt động dù nhỏ bé từ hành động đến ý thức nhưng hướng đến mục tiêu đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa đều vô cùng quan trọng và đáng giá để bảo vệ sự và trân quý Mẹ Thiên nhiên, sự sống của nhân loại và muôn loài.

Để nâng cao nhận thức và hiểu biết cho cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa đối với đại dương, nền kinh tế và sức khỏe con người, từ đó thúc đẩy sự tham gia tích cực của mọi người dân thay đổi hành vi và hành động trong việc không sử dụng các đồ nhựa dùng một lần như ống hút, cốc nhựa, thìa dĩa, hộp xốp, túi nilon, áo mưa một lần,… ban tổ chức Ngày Trái đất 2019: “Vì một thế giới không rác thải” đã phát động nhiều hoạt động có ý nghĩa. Đó là cuộc chạy marathon vì một thế giới không rác thải xung quanh hồ Hoàn Kiếm; các hoạt động triển lãm sáng kiến giảm thiểu, tái chế rác thải của nhiều đơn vị là các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, đội/nhóm tình nguyện môi trường, các trường học; Hoạt động đổi rác thải phế liệu - rác thải điện tử lấy các sản phẩm thân thiện môi trường; trò chơi nâng cao nhận thức về tác hại rác thải nhựa tấp nập người thăm quan và tham gia.

 

Tập đoàn TH với sứ mệnh và tầm nhìn hướng đến “Vì sức khỏe cộng đồng” “Trân quý Mẹ Thiên nhiên”, đã, đang và sẽ luôn coi trọng các yếu tố phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Điển hình, TH đã triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đa dạng sinh học và đặc biệt giảm thiểu rác thải gây hại cho môi trường. TH đi từng bước nhỏ từ cái túi đựng sản phẩm tại cửa hàng, đến cái thìa sữa chua để hướng đến mục tiêu lớn vì một hành tinh xanh. Đến nay, Tập đoàn TH là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong ngành sữa phát triển các dòng sản phẩm organic, sử dụng túi giấy, túi, thìa sinh học thân thiện với môi trường để giảm thiểu ô nhiễm từ nhựa.

Tại sự kiện Ngày Trái đất, tập đoàn TH đã tổ chức gian hàng lớn giới thiệu sứ mệnh phát triển bền vững của TH, gắn liền với sản xuất hữu cơ và các vật dụng thân thiện với môi trường; các trò chơi tương tác từ vật liệu tái chế; tổ chức các hoạt động tái sử dụng vỏ hộp sữa trồng cây xanh… Những hoạt động này đã thu hút nhiều khách hàng trong và ngoài nước tham gia, với nhiều đối tượng từ trẻ em tới người lớn, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vấn nạn ô nhiễm môi trường từ rác thải. Một thế giới tương lai xanh, sạch, vì môi trường là điều mà tập đoàn TH đã và sẽ luôn theo đuổi một cách kiên định.

Khách hàng tìm hiểu về thừa nhựa sinh học thân thiện với môi trường và dùng thử sản phẩm của TH. 

Tại TH, “Chính sách Phát triển Bền vững” của Tập đoàn đã được thông qua với 6 trụ cột chính: Dinh dưỡng – Sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người TH, Cộng đồng, và Phúc lợi động vật. Mỗi hoạt động của TH trong các lĩnh vực trụ cột này đều đi theo những tôn chỉ vì sự phát triển bền vững và “Trân quý Mẹ Thiên nhiên”.

Với những chính sách và hành động cụ thể, TH được đánh giá là doanh nghiệp tiên phong trong ngành sữa có tầm nhìn và đã, đang “làm thật” trong nỗ lực bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa nói riêng, rác thải sinh hoạt nói chung.

Ghé thăm khu vực TH trong sự kiện Ngày Trái Đất 2019, khách hàng đã được thưởng thức những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, đó là sữa chua Dừa Tự nhiên và sữa hạt TH true NUT – được các mẹ yêu thích vì vị ngọt tự nhiên từ chà là và không chứa đường tinh luyện.

Vị ngon của Sữa chua ăn Dừa tự nhiên TH true YOGURT đến từ dòng sữa tươi sạch kết hợp cùng những miếng dừa tự nhiên, giòn rụm và được hoàn thiện bằng loại thìa nhựa thân thiện với môi trường đi kèm.

TH true NUT là dòng sản phẩm kết hợp tinh túy của sữa bò với các loại hạt để tạo nguồn dinh dưỡng cân bằng và là sản phẩm tiên phong thay thế đường tinh luyện bằng vị ngọt tự nhiên của chà là. Nguồn dinh dưỡng lành mạnh này sẽ là cơ sở hình thành thói quen dinh dưỡng bền vững cho một cơ thể khỏe mạnh. 
Quang Minh
Loading...

Cùng chuyên mục

HEINEKEN Việt Nam tài trợ công trình nước sạch tại Quảng Nam

HEINEKEN Việt Nam tài trợ công trình nước sạch tại Quảng Nam

(PLVN) - HEINEKEN Việt Nam phối hợp với UBND xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam chính thức tổ chức Lễ khởi công xây dựng hệ thống đường ống dẫn nước sinh hoạt cho người dân tại thôn Trà Linh Tây, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. 

Đọc thêm

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch
(PLVN) -Sáng 18/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn về báo cáo thực trạng giải quyết vấn đề không quốc tịch tại Việt Nam trong thời gian qua dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh. 
Loading...

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô
(PLVN) - Để phục vụ công tác sản xuất, cấp nước cho nhân dân Thủ đô sau sự cố nguồn nước của Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà, Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch.

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019
(PLVN) - Để khắc phục những ảnh hưởng gây ra do cơn bão lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm trở lại đây quét qua bờ biển Rạch Gốc (Cà Mau), đơn vị thi công kè bảo vệ đê biển Tây đang khẩn trương tiến hành các hoạt động tiếp theo để kịp hoàn thành trước 31/12/2019.

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm
(PLVN) -Chiều ngày 18/10/2019 tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú  Thọ tổ chức giao ban công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn 14 tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019.

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải
Mùa giải V-League 2019 sắp kết thúc, cũng là lúc mà nhiều CLB của Thái Lan bày tỏ quan điểm muốn có được chữ ký của Nguyễn Quang Hải. Thậm chí, báo chí Thái đưa tin các CLB xứ Chùa Vàng sẵn sàng tranh Quang Hải với các CLB của Nhật Bản, vốn cũng rất quan tâm đến cầu thủ này.

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp
(PLVN) - Nhìn lại chặng đường 05 năm hình thành, phát triển (20/10/2014 - 20/10/2019) của Văn phòng Đảng – Đoàn thể thuộc Bộ Tư pháp tuy chưa dài nhưng tập thể công chức của Văn phòng có thể tự hào về những kết quả, thành tích đã đạt được; nhận thức đầy đủ về tồn tại, hạn chế để tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’
Đánh giá cao đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành GD&ĐT, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”.

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam
(PLVN)- Là một ông lớn trong ngành giải khát thế giới, Coca Cola vướng vào nhiều vụ bê bối với những vấn đề chủ yếu xoay quanh sức khỏe, môi trường và kinh doanh. Từ khi kinh doanh tại Việt Nam, Công ty này cũng gây ra khá nhiều vụ tai tiếng, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.