Sư đoàn 324 (Quân khu 4): Tổng kết 4 năm thi hành Luật khiếu nại, Luật tố cáo

(PLO) - Ngày 27/10, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thi hành Luật khiếu nại, Luật tố cáo. 
Sư đoàn 324 (Quân khu 4): Tổng kết 4 năm thi hành Luật khiếu nại, Luật tố cáo Hội nghị Tổng kết 4 năm thực hiện Luật khiếu nại, Luật tố cáo

Qua 4 năm thực hiện Sư đoàn 324 đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện toàn diện Luật khiếu nại, Luật tố cáo, các văn bản của Đảng, nhà nước và Quân đội về phòng chống tham nhũng, lãng phí….  đúng quy trình, đúng pháp luật, bảo đảm khách quan, công khai, dân chủ, kịp thời.

Bên cạnh đó Sư đoàn lựa chọn, xây dựng các chuyên đề gắn vào chức năng nhiệm vụ đơn vị để tuyên truyền giáo dục với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Thông qua học tập chính trị, giáo dục pháp luật, cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh nội bộ tại 20 điểm, tổng 450 giờ, với 35.300 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Kết hợp tổ chức tốt  “Ngày pháp luật” tại đơn vị, “Ngày chính trị văn hoá tinh thần”, hình thức giáo dục “Mỗi ngày một câu hỏi, một đáp án, mỗi tuần học một điều luật”... 

Ngoài ra tổ chức tốt hoạt động giao lưu, kết nghĩa trên địa bàn, thông qua đó để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Đồng thời bồi dưỡng nghiệp nâng cao nhận thức cho cán bộ về nội dung phương pháp tuyên truyền về thực hiện Luật Khiếu nại, Tố cáo, đặc biệt là nâng cao trình độ nhận thức, chuyên môn nghiệp vụ của Thanh tra kiêm nhiệm, đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ chức trách. 

Bên cạnh đó sau khi tiếp nhận các đơn thư Khiếu nại, tố cáo, đã tiến hành thẩm tra, xác minh, gặp gỡ, đối thoại với nguyên đơn, thu thập đầy đủ chứng cứ, thông tin; hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị giải quyết bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, nguyên tắc theo thẩm quyền, không có biểu hiện cản trở, gây phiền hà cho người thực hiện quyền khiếu nại.

Sư đoàn thường xuyên làm tốt công tác tiếp công dân, nguyên là cán bộ chiến sỹ của Sư đoàn qua các thời kỳ, đến xin xác nhận có thời gian công tác tại đơn vị và đề nghị chứng nhận hồ sơ giải quyết chế độ chính sách đúng quy trình, đúng pháp luật, bảo đảm khách quan, công khai, dân chủ, kịp thời, do đó tình hình đơn vị luôn giữ được sự ổn định, có bước phát triển, các tổ chức Đảng hàng năm đều đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hà Hữu Tân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kinh hoàng công nghệ tái chế giấy bẩn trong mùa dịch

Kinh hoàng công nghệ tái chế giấy bẩn trong mùa dịch
(PLVN) - Thời gian gần đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được thông tin bạn đọc phản ánh một cơ sở tái chế giấy không bảng hiệu, lén lút hoạt động nhiều năm tại chân cầu Thuận An 2, đầu đường vào khu vực mỏ đá Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. 

Quản lý Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang phủ nhận làm răng như nha sỹ

 Quản lý Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang phủ nhận làm răng như nha sỹ
(PLVN) - “Bên tôi làm chuyên sâu về da, không làm răng. Có những khách có nhu cầu làm răng thì bên tôi vẫn sẽ tư vấn và kết nối với những nha khoa khác để chuyển khách sang. Không trực tiếp thực hiện làm răng tại cơ sở của Viện thẩm mỹ Quốc tế Hương Giang”, Quản lý Viện thẩm mỹ Quốc tế Hương Giang Lê Thị Trà My một mực khẳng định.

Chưa cắt chế độ thâm niên của giáo viên

Chưa cắt chế độ thâm niên của giáo viên
(PLVN) - Theo quy định, từ thời điểm 1-7-2020 chế độ phụ cấp thâm niên nghề giáo viên sẽ bị bãi bỏ. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã đề nghị lùi thời gian thực hiện quy định này.

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Vào lúc 12 giờ 30 phút trưa nay 15-8, Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được cử hành trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội).  Lễ an táng sẽ diễn ra lúc 14 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội).

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2020 sau kiểm toán. Theo đó, MSB đã có sự tăng trưởng mạnh về lợi nhận trước thuế với trên 970 tỷ đồng, hoàn thành 68% mục tiêu của năm 2020.

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới
(PLVN) - Tượng bày ở nhà hành lang thường là 18 vị La Hán, gọi là thập bát La Hán, nhưng cũng có chùa thờ tới 500 vị La Hán gọi là Ngũ bách La Hán giống như chùa Bái Đính, nơi có hành lang dài hơn 3 cây số, với 500 bức tượng La Hán, mỗi tượng cao hơn 2m bằng đá. Vậy 500 vị La Hán này là ai? 

Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn

Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn
(PLVN) - Cách trung tâm phố biển Nha Trang khoảng 45km về phía Tây Nam, thác Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) nằm lọt giữa rừng nguyên sinh màu mỡ với vẻ đẹp thơ mộng, đầy quyến rũ. Thác Yang Bay theo tiếng gọi của người Raglai có nghĩa là thác Trời và nó gắn liền với một truyền thuyết kỳ lạ giữa núi rừng trùng điệp. Ở đây còn có một cây cổ thụ cộng sinh được người dân tôn kính gọi là mộc thần và ai cũng tin rằng cây rất linh thiêng. 

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu
(PLVN) - Vừa qua, nhiều tờ báo lớn trên thế giới như Kicker, CNN, BCC... đều đồng loạt loan tin Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đang bị điều tra về những sai phạm của mình. Bất chấp việc phải đối diện với những cáo buộc tội tham nhũng và “đi đêm”,Gianni Infantino vẫn được coi là người đem lại sự công bằng cho bóng đá thế giới. 
Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật

(PLVN) - Không chỉ nổi tiếng với phong cách thưởng thức Trà đạo Nhật Bản, Hoa đạo là một trong những nghệ thuật cắm hoa đặc sắc nhất được người Nhật gìn giữ và phát huy. Nhưng không đơn giản chỉ là cắm, mà bông hoa và cách thức cắm phải tạo lên cái hồn, tạo lên sức sống, hay ẩn chứa đạo lí hoặc tâm trạng của người cắm, khi ấy nghệ thuật cắm hoa được gọi là Kadō.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬