Ngày 8/1: Khai mạc khoá đào tạo trọng tài thương mại quốc tế tại Hà Nội

(PLVN) - Khoá đào tạo trọng tài thương mại quốc tế lần này sẽ có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp giảng dạy. 
Ngày 8/1: Khai mạc khoá đào tạo trọng tài thương mại quốc tế tại Hà Nội

Tiếp nối thành công của các khoá đào tạo trọng tài thương mại quốc tế, trong các ngày 8-9/1 này, Viện trọng tài Anh quốc (CIArb) sẽ tổ chức 1 khoá đào tạo trọng tài thương mại quốc tế tại Hà Nội.

Năm nay, khoá học được tổ chức bởi CIArb Asia Pacific, lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội với chương trình mở rộng thêm nửa ngày so với các Khoá đào tạo ngắn hạn khác của CIArb (để lấy chứng chỉ thành viên) và được sự ủng hộ, tham gia giảng dạy của nhiều chuyên gia hàng đầu của khu vực và thế giới về lĩnh vực trọng tài, trong đó có cựu giám đốc các chi nhánh khác nhau của CIArb như CIArb East, CIArb Malaysia và CIArb Singapore...

Điểm nhấn nữa, đây là khoá học lần đầu tiên sẽ có 02 giảng viên là ông Hợp Đặng và ông Nguyễn Trung Nam là người Việt Nam. Cả 2 người này đều là FCIArb (thành viên cấp cao) đầu tiên của Việt Nam, đánh dấu quá trình địa phương hoá CIArb và sự phát triển mạnh mẽ của CIArb tại Việt Nam.

Một điểm đáng lưu ý khác là chương trình khoá học năm nay có cải tiến phương pháp học, tương tác nhiều hơn giữa học viên và giảng viên, đặc biệt là có mở rộng thêm 03 chuyên đề có tính chất  thời sự đối với thực tiễn trọng tài quốc tế tại Việt Nam. Đó là vấn đề chi phí trọng tài; vấn đề nhân chứng và chuyên gia; và huỷ phán quyết trọng tài Việt Nam và công nhận, cho thi hành phán quyết trọng tài nước ngoài tại Việt Nam. Các chuyên đề này đều mời các giảng viên, chuyên gia rất có uy tín tại các trung tâm trọng tài hàng đầu trên thế giới và sẽ được giới thiệu dần trên fanpage của CIArb Việt Nam.

CIArb (Viện trọng tài Anh quốc) là một tổ chức đào tạo về trọng tài quốc tế lớn nhất và lâu đời nhất thế giới với hơn 16,000 thành viên trên 133 quốc gia và 42 chi nhánh.

CIArb hiện đã có mặt ở Vietnam. Kể từ năm 2015 khi CIArb tổ chức khoá giới thiệu về trọng tài quốc tế thì Việt Nam đã có hơn 70 thành viên (trong đó có gần 20 thành viên MCIArb và 3 thành viên FCIArb) và sắp chính thức trở thành chi nhánh số 43 trên bản đồ CIArb thế giới.

Năm 2018, khoá học lần thứ hai của CIArb tại Việt Nam (Thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra hết sức thành công với gần 100 người tham dự với 9 giảng viên và khách mời đến chia sẻ.


Quang Minh
Cùng chuyên mục
 Phục vụ nhân dân, đất nước  là mục tiêu hàng đầu

Phục vụ nhân dân, đất nước là mục tiêu hàng đầu

(PLVN) -Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nội dung trên tại buổi tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh ngày 10/5. Cùng ngày, nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước cũng đã tiếp xúc, trình bày chương trình hành động với cử tri 
cả nước.

Đọc thêm

Đề nghị cách ly Thành phố Phúc Yên

Đề nghị cách ly Thành phố Phúc Yên
(PLVN) - UBND thành phố Phúc Yên mới trình UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc đề nghị được thực hiện cách ly toàn thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan, bùng phát của Covid-19.

Bất thường Dự án Cải tạo nâng cấp tuyến phố Thanh Vỵ, Sơn Tây: Bài 2: Chủ tịch TX Sơn Tây tự khẳng định quyết định của mình trái luật!

Bất thường Dự án Cải tạo nâng cấp tuyến phố Thanh Vỵ, Sơn Tây: Bài 2: Chủ tịch TX Sơn Tây tự khẳng định quyết định của mình trái luật!
(PLVN) - Ông Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND TX Sơn Tây (giai đoạn 2012 - 2019) ban hành văn bản khẳng định quyết định điều hành trước đó của mình là trái quy định pháp luật! Chuyện lạ này có căn nguyên từ một quyết định GPĐBMB không nhận được đồng tình của dư luận, trong Dự án Cải tạo tuyến phố Thanh Vỵ, TX Sơn Tây.

Giá xăng có thể tăng lên mức kỷ lục vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng lên mức kỷ lục vào ngày mai
(PLVN) -Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 27/4 đến ngày 6/5 tăng mạnh, khoảng 3% so với chu kỳ trước. Giá xăng, dầu trong nước ngày mai (12/5) được dự báo có thể điều chỉnh tăng khoảng 220 – 460 đồng/lít.
Hà Nội thêm 2 ca nhiễm COVID-19

Hà Nội thêm 2 ca nhiễm COVID-19

(PLVN) - Sáng 11/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội (CDC) thông tin về 2 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca ghi nhận tại Bệnh viện K.

Xử lý nghiêm đối tượng đẩy giá bất động sản

Xử lý nghiêm đối tượng đẩy giá bất động sản
(PLVN) - Kiềm chế tăng giá hàng hóa và bình ổn bất động sản là hai nội dung quan trọng được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nêu ra trong định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021. 
Dự án chung cư của Cty Thanh Xuân (Hà Nội): Khi nào mới xử lý rốt ráo các sai phạm?

Dự án chung cư của Cty Thanh Xuân (Hà Nội): Khi nào mới xử lý rốt ráo các sai phạm?

(PLVN) - Tự ý tăng diện tích xây dựng và giảm số lượng thang máy so với thiết kế được duyệt; khởi công xây dựng khi chưa được phê duyệt báo cáo ĐTM; xây công trình lấn chiếm đất làm đường… là những vi phạm diễn ra trong nhiều năm nay tại Dự án nhà chung cư cao tầng khu nhà ở cán bộ công nhân viên Cty Cơ khí ô tô, xe máy Thanh Xuân; nhưng chính quyền địa phương không lập hồ sơ xử lý.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376