Đại sứ Thụy Điển trao quyền cho trẻ em gái tại Việt Nam

(PLVN) - Ngày 3/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức Chương trình trao quyền cho trẻ em gái. 
Đại sứ Thụy Điển trao quyền cho trẻ em gái tại Việt Nam Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam – Bà Ann Måwe trao quyền cho Phương Anh đảm nhận trọng trách 1 ngày làm Đại sứ. Ảnh Hà Linh/VOV

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế trẻ em gái 11/10 hàng năm kể từ năm 2012.

Tại sự kiện lần này, nữ sinh Phương Anh, 20 tuổi, đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã được Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe trao quyền lãnh đạo và trải nghiệm một ngày làm việc của Đại sứ.

Phát biểu tại buổi trao đổi với báo chí về sự kiện, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe cho rằng, hiện nay, bất bình đẳng giới vẫn tiếp tục là một vấn đề nghiêm trọng.

Theo Đại sứ Ann Mawe, dù mới sang Việt Nam đảm nhiệm chức vụ Đại sứ được 1 tháng nhưng thông qua những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều phụ nữ Việt Nam trên các lĩnh vực khác nhau, bà nhận thấy phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam đang ngày càng có tiếng nói trong các vấn đề của đất nước.

Chia sẻ về kinh nghiệm của Thụy Điển, Đại sứ Ann Mawe cho biết, hiện nay, tỷ lệ nữ giới nắm các chức vụ trong Chính phủ Thụy Điển đạt hơn 50%, tỷ lệ này ở cơ quan Quốc hội là 46%.

Đại sứ Ann Mawe kêu gọi người dân Việt Nam hãy chung tay hành động để trẻ em gái Việt Nam có thể có cơ hội học tập, lãnh đạo và phát triển. 

Thanh Tâm
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Loading...
Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.