Thêm một ứng viên nặng ký rời khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

(PLVN) - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren – người từng được xem là ứng viên tiềm năng cho vị trí đề cử của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới - ngày 5/3 đã quyết định rời khỏi cuộc đua.
Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Theo AFP, tuyên bố dừng chiến dịch tranh cử Tổng thống được nghị sỹ 70 tuổi trên đưa ra sau màn trình diễn không thành công trong ngày bầu cử sơ bộ Siêu thứ Ba 3/3 của đảng Dân chủ được tổ chức tại 18 bang ở Mỹ. 

Kết quả được xem là đáng thất vọng khi bà Warren chỉ đứng thứ 3, sau Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders ngay tại bang nhà Massachusetts trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ vừa diễn ra.

Bà Elizabeth Warren đắc cử Thượng nghị sỹ Mỹ năm 2012, là một trong những kiến trúc sư trưởng trong xây dựng các đạo luật bảo vệ người tiêu dùng dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Bà công bố quyết định tranh cử tổng thống vào đầu tháng 2/2019 với thông điệp chủ đạo là phản đối tình trạng bất bình đẳng kinh tế ở Mỹ hiện nay với hy vọng thông điệp này sẽ tạo nên sự nổi bật giữa hàng loạt ứng viên của đảng Dân chủ. 

Quyết định rời khỏi cuộc đua giành đề cử của đảng Dân chủ được nữ Thượng nghị sỹ này đưa ra khi cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg 1 ngày trước đó cũng đã rút khỏi cuộc đua sau thất bại trong ngày Siêu thứ Ba.

Trong thông báo dừng chiến dịch tranh cử, bà Warren cho biết chưa quyết định sẽ tiếp tục ủng hộ ứng cử viên nào của đảng Dân chủ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.