Ukraine lên tiếng việc dỡ bỏ lệnh cấm mạng xã hội Nga

(PLVN) - Kiev sẽ duy trì lệnh cấm đối với mạng xã hội Nga, ông Nikita Poturayev - Cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Svoboda của Ukraine.
Ukraine lên tiếng việc dỡ bỏ lệnh cấm mạng xã hội Nga Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, tuyên bố của Cố vấn của Tổng thống Ukraine được đưa ra sau khi truyền thông Ukraine gần đây đưa tin một số nhà cung cấp internet Ukraine đã khôi phục việc truy cập các mạng xã hội Nga của người dùng tại Ukraine.

Tuy nhiên, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine sau đó tuyên bố rằng lệnh cấm đối với mạng xã hội Nga ở nước này vẫn có hiệu lực.

Trong phát biểu trên đài phát thanh Ukraine, ông Poturayev tuyên bố Ukraine vẫn duy trì các biện pháp mà họ cho là có thể giúp bảo vệ lĩnh vực thông tin của mình.

Hồi tháng 5/2017, Tổng thống Ukraine khi đó là ông Pyotr Poroshenko đã tán thành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc mở rộng danh sách trừng phạt đối với 1.228 cá nhân người Nga và 468 pháp nhân của nước này. 

Các lệnh trừng phạt bao trùm một số kênh và công ty truyền hình như 1C, ABBYY, các công ty con của những công ty này ở Ukraine.

Có tên trong danh sách trừng phạt của Ukraine cũng có các mạng xã hội VKontakte và Odnoklassniki của Nga, Mail.ru và Yandex.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế
(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW
(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.