Thủ tướng tiếp Tập đoàn Tài chính Hana, Hàn Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana Kim Jung Tai - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Chiều nay (11/11), tại Trụ sở Chính phủ, tiếp ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana (Hàn Quốc), Thủ tướng nêu rõ, việc đầu tư vào Việt Nam của Hana là sự lựa chọn hết sức đúng đắn, kịp thời.

Cobot giúp nhân viên làm việc cùng một cách an toàn

Cobot giúp nhân viên làm việc cùng một cách an toàn
(PLVN) - Universal Robots, nhà sản xuất robot cộng tác (cobot) đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, đã giúp Công ty Cổ phần Công nghiệp ô tô Vinacomin (VMIC) trụ sở tại Quảng Ninh - một công ty con của Tập đoàn Vinacomin thuộc sở hữu nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực khai thác than và khoáng sản – sẵn sàng cho kế hoạch phát triển tương lai với việc áp dụng cobot trong quy trình sản xuất.

Điều gì làm nên một cốc sữa Vinamilk Organic chuẩn USDA Hoa Kỳ?

Sữa tươi Vinamilk Organic – khởi nguyên cho cuộc sống thuần khiết
(PLO) - Gần đây, sữa tươi organic được người tiêu dùng biết đến như một lựa chọn dinh dưỡng an toàn, có lợi cho sức khỏe. Không chỉ dừng lại tại thị trường Mỹ, Châu Âu, “cơn sốt” sữa tươi organic đã lan tỏa đến Việt Nam và nhanh chóng trở thành xu hướng mới trong các hộ gia đình hiện đại. Vậy điều gì đã làm nên một sản phẩm chiếm được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng?

“Khoảng tối” trước cổ phần hóa

Đã phát hiện quá nhiều khuyết điểm, vi phạm tại các DNNN.
(PLO) - Theo Thanh tra Chính phủ, quá trình thanh tra trước khi cổ phần hóa đã phát lộ hàng loạt sai phạm từ những tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước .

Cổ phần hóa hàng loạt TCty ngành xây dựng

Từ nay tới năm 2015, sẽ cổ phần hóa TCty Viglacera
Từ nay tới năm 2015, sẽ cổ phần hóa Tổng công ty (TCty) Viglacera, TCty Đầu tư Nước và Môi trường Việt Nam (Viwaseen), TCty Xây dựng Bạch Đằng. Bộ Xây dựng đã phê duyệt phương án cổ phần hóa 5 công ty con...

EVN phân trần vụ “lương khủng” và “bù lỗ”

EVN phân trần vụ “lương khủng” và “bù lỗ”
(PLO) - Thừa nhận hiện tượng báo nêu về việc EVN bù lỗ là có nhưng Phó Tổng Giám đốc EVN Đinh Quang Tri mong muốn báo chí hiểu đúng bản chất của vấn đề, thực chất năm 2011, các Tổng Công ty điện lực lỗ hơn 3 nghìn tỷ, bản thân EVN lỗ gần 3 nghìn tỷ nên bắt buộc phải giao chỉ tiêu lỗ cho các công ty con. 

Xử lý sở hữu chéo ngân hàng sao cho “đánh chuột không vỡ lọ”?

Đang tồn tại 6 cặp ngân hàng sở hữu chéo lẫn nhau. (Ảnh minh họa)
(PLO) - Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, tại Việt Nam, sở hữu chéo, đầu tư chéo trong hệ thống các tổ chức tín dụng đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn rủi ro, gây cản trở nhất định đến quá trình cơ cấu lại hệ thống. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng sẽ kiên quyết xử lý vấn đề này, nhưng đảm bảo không làm đổ vỡ hệ thống.

Đề xuất lập công ty xử lý sở hữu chéo ngân hàng

“Ma trận” sở hữu chéo ngân hàng (Ảnh minh họa).
(PLO) - Cách đây chưa lâu, trong một hội thảo về sở hữu chéo, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học (Học viện Ngân hàng) đưa ra đề xuất về việc thành lập một công ty mua bán cổ phần các ngân hàng thương mại để giảm rủi ro từ sở hữu chéo.

Lặng lẽ "khai tử" tập đoàn

Lặng lẽ "khai tử" tập đoàn
(PLO) - Trào lưu gắn mác “tập đoàn” của các doanh nghiệp hiện nay đang ở giai đoạn thoái trào. Hoặc tên “tập đoàn” bị “khai tử” và thay vào đó là tổng công ty, hoặc vẫn tồn tại tên gọi “tập đoàn” nhưng người nghe không thấy còn “oách” như mấy năm về trước…