Công ty Ukraine công bố thông tin bất ngờ về khí đốt

(PLVN) - Công ty Ukrgazodobycha - công ty con của Tập đoàn dầu khí quốc gia Ukraine Naftogaz – vừa thông báo rằng 5 mỏ khí đốt lớn nhất của nước này đã cạn kiệt từ 79 tới 90% trữ lượng.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin về mức độ cạn kiệt của các mỏ khí đốt lớn nhất của Ukraine được Ukrgazodobycha công bố trên trang facebook của công ty.

Theo đó, Ukrgazodobycha cho hay, mỏ Yablunovsk đã cạn kiệt tới 79%, mỏ Efremovsk cạn 82%, mỏ Shebelinsk cạn 89% còn mỏ Zapadno-Krestischensk cạn kiệt đến 90% trữ lượng.

Vẫn theo Ukrgazodobycha, công ty hiện đang đầu tư tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới. Theo số liệu của công ty, trong năm 2019 vừa qua, họ đã mở được 3 mỏ khí đốt mới với tổng trữ lượng 2,15 tỷ m3.

Trước đó, Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban Năng lượng của Duma quốc gia, tức Hạ viện Nga Igor Ananskikh cũng đã đưa ra nhận định về sự cạn kiệt của các mỏ khí đốt lớn nhất của Ukraine.

Theo ông Ananskikh, nếu không mua khí đốt thì Ukraine sẽ không thể đủ lượng khí đốt qua mùa rét hiện nay.

“Tôi nghĩ rằng họ cần triển khai việc mua khí đốt từ Nga vì nó rẻ hơn”, ông Ananskikh nói trong một cuộc phỏng vấn với RT. Song, nghị sỹ này cũng cho rằng Ukraine cũng có thể mua khí đốt từ những nước khác.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nỗ lực để hợp tác quốc phòng Việt Nam - LB Nga tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hội đàm với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga chiều 1/12/2021.
(PLVN) - Tại Moskva, chiều 1/12, tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (từ ngày 29/11 đến 2/12/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga.

Việt Nam ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân

Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Anh/ Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân và tiến tới giải trừ hoàn toàn và triệt để loại vũ khí này, đồng thời khẳng định quyền nghiên cứu, phát triển, sử dụng các thành tựu công nghệ vì mục đích hòa bình.

Hy vọng mới giải đáp bí mật vụ tai nạn của MH370

MH370 của Hãng hàng không Malaysia biến mất vào tháng 3/2014 với 238 hành khách và phi hành đoàn.
 (PLVN) - Xác máy bay MH370 được xác định ở độ sâu 4km ở Ấn Độ Dương và dự kiến máy bay mất tích sẽ được tìm thấy vào năm tới, mang đến hy vọng mới cho một trong những bí ẩn lớn của ngành hàng không cuối cùng có thể được giải đáp

Nga nói về giải quyết tình hình ở Ukraine

Lính Biên phòng Ukraine tại biên giới với Cộng hòa Belarus. Ảnh: Ukraine Gate
(PLVN) - Cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine chỉ có thể được giải quyết bằng cách thực hiện đầy đủ và nhất quán Gói biện pháp Minsk, Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Chủ tịch nước thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow

Chủ tịch nước thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga, hôm nay (30/11), Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và đoàn cán bộ cấp cao của Việt Nam đã đến thăm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Moscow và trồng cây lưu niệm tại đây.