Tổng thống Putin: Nga là nước duy nhất có vũ khí siêu thanh

(PLVN) - Nga nên phát triển các hệ thống phòng thủ chống lại vũ khí siêu thanh trước khi những vũ khí này được phát triển ở các nước khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu.
Tổng thống Putin: Nga là nước duy nhất có vũ khí siêu thanh Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được ông Putin đưa ra tại một cuộc họp của Chính phủ Nga về phát triển lĩnh vực quốc phòng của nước này.

“Chúng ta biết rất rõ rằng cho đến nay không ai ngoài chúng ta, nước Nga, có các vũ khí như vậy. Nhưng chúng ta cũng hiểu rằng các nước hàng đầu thế giới sẽ sớm phát triển những vũ khí như vậy”, Tổng thống Nga nói.

Theo Tổng thống Putin, việc các nước chậm hơn trong việc phát triển được các vũ khí siêu thanh sẽ tốt hơn cho nước Nga.

“Điều đó có nghĩa là chúng ta phải phát triển các phương tiện để bảo vệ chúng ta khỏi những vũ khí như vậy trước khi vũ khí siêu thanh được các quân đội đưa vào sẵn sàng chiến đấu”, ông nhấn mạnh.

Theo nhà lãnh đạo của Nga, phân tích về xung đột vũ trang hiện đại cho thấy phát triển các hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến là một trong những ưu tiên của Lực lượng Không quân - vũ trụ Nga.

“Một trong những nhiệm vụ chính là tăng cường kiểm soát không phận. Chúng ta phải tiếp tục trang bị cho Lực lượng Không quân - vũ trụ các hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến nhất, bao gồm các hệ thống phòng không tầm xa S-400 và các hệ thống tầm ngắn như Pantsir-S”, Tổng thống Nga tuyên bố.

Theo Tổng thống, năm 2018, trong khuôn khổ đơn đặt hàng của Bộ quốc phòng, quân đội Nga đã nhận được 4 tổ hợp trung đoàn S-400 với tên lửa dẫn đường tầm xa phòng không và 3 sư đoàn Pantsir. “Công việc này cần được tiếp tục trong năm nay”, hãng tin Sputnik dẫn chỉ đạo của Tổng thống Putin.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Năm 2025, tăng ít nhất 2,5 lần thu nhập bình quân của đồng bào dân tộc thiểu số

Năm 2025, tăng ít nhất 2,5 lần thu nhập bình quân của đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 37, chiều nay (18/9), Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021- 2025.
Loading...

Loan tin 'vịt' về vi khuẩn ăn thịt người, cô gái trẻ bị công an triệu tập

Loan tin 'vịt' về vi khuẩn ăn thịt người, cô gái trẻ bị công an triệu tập
"Do nghe mọi người kể, nên em đăng lên facebook của mình để cảnh giác. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng em nhận ra thông tin đó chưa đúng, thông tin chưa kiểm chứng, em đã nhận ra được lỗi của mình. Em xin lỗi mọi người vì đã làm mọi người hoang mang vì thông tin mình đã đăng lên", Huyền giãi bày. 

Không nên bổ sung quyền trưng cầu giám định cho Kiểm toán Nhà nước

Không nên bổ sung quyền trưng cầu giám định cho Kiểm toán Nhà nước
(PLVN) -“Bản thân hoạt động kiểm toán đã là một loại hoạt động mang tính kết luận chuyên môn giám định về một vụ việc cụ thể nên không cần bổ sung quyền trưng cầu giám định tư pháp (GĐTP) cho Kiểm toán Nhà nước”. Đây là ý kiến của đơn vị tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp trước đề xuất bổ sung quyền trưng cầu GĐTP cho Kiểm toán Nhà nước trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật GĐTP tại cuộc họp diễn ra sáng 18/9.

Bé trai 6 tuổi mất tích bí ẩn

Bé trai 6 tuổi mất tích bí ẩn
Gia đình, chính quyền và Công an xã Lạng Khê (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) thông báo tìm thấy bé trai 6 tuổi ở bản Boong mất tích từ chiều 16/9.
Ukraine tịch thu đất do người Nga sở hữu

Ukraine tịch thu đất do người Nga sở hữu

(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ukraine Taras Vysotsky đã loại trừ khả năng người Nga mua đất ở Urkaine đồng thời thừa nhận việc tịch thu đất đai thuộc sở hữu của người Nga ở nước này như truyền thông Ukraine đưa tin.